xs
xsm
sm
md
lg

อีซูซุมอบทุนการศึกษารวม 4.95 ล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

มูลนิธิกลุ่มอีซูซุในประเทศไทย จัดพิธีมอบทุนการศึกษา ประจำปี 2560 คัดสรรเยาวชนไทยที่มีผลการเรียนดี และมีจิตสาธารณะ จากสถาบันการศึกษา 235 แห่งทั่วประเทศ จำนวน 694 คน เข้ารับมอบทุนการศึกษาประเภทเรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ รวมมูลค่าทั้งสิ้น 4,950,000 บาท
โทชิอากิ มาเอคาวะ
นายโทชิอากิ มาเอคาวะ ประธานกรรมการมูลนิธิกลุ่มอีซูซุ และกรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวว่า “ในปีนี้มูลนิธิกลุ่มอีซูซุได้คัดเลือกเยาวชน ในระดับมัธยมศึกษา อาชีวศึกษา และอุดมศึกษา ที่มีผลการเรียนดี ประพฤติตนดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ เข้ารับมอบทุนการศึกษาประจำปี ต่อเนื่องเป็นปีที่ 30 โดยอีซูซุมุ่งหวังให้การมอบโอกาสแก่เยาวชนในครั้งนี้ เป็นบันไดอีกก้าวหนึ่งในการพัฒนาคุณภาพทางการศึกษาของเยาวชนไทยให้ทัดเทียมกันในสังคม”

นางสาวพัชรมณี สุขสงกลาง และนางสาวภูริณี กลีบประทุม นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนวังน้ำเขียวพิทยาคม จังหวัดนครราชสีมา เผยถึงความรู้สึกที่ได้รับทุนการศึกษาจากอีซูซุว่า “เราสองคนต่างเคยไปทำงานพิเศษเพื่อช่วยเหลือครอบครัวมาโดยตลอด ทั้งร้านกาแฟ หรือทำแหนมสดขาย แล้วพวกเราก็ไม่เคยทิ้งการเรียนเลยค่ะ ถึงแม้ตอนนี้จะหยุดทำงานพิเศษเพราะต้องเรียนหนักขึ้นเพื่อเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย แต่ก็ได้รับโอกาสจากอีซูซุที่มอบทุนให้พวกเราเลยสามารถแบ่งเบาภาระให้ครอบครัวได้อย่างต่อเนื่อง พวกเราก็จะนำทุนที่ได้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์กับการเรียนอย่างมากที่สุดค่ะ”

สำหรับเยาวชนที่ได้รับโอกาสต่อเนื่องถึง 2 ปีซ้อน อย่าง นายณรุจ สุปการ นิสิตชั้นปีที่ 4 คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เผยว่า “สำหรับทุนการศึกษาอีซูซุที่ผมได้รับมา ได้นำไปใช้เป็นค่าเทอมและซื้อหาอุปกรณ์การศึกษาที่จำเป็นต่างๆ ครับ อย่างในครั้งนี้ถือเป็นปีที่ 2 ที่อีซูซุมอบโอกาสดีๆ แบบนี้ให้ ซึ่งผมก็จะใช้ทุนการศึกษานี้ให้เป็นประโยชน์อย่างสูงสุดเช่นเคย นอกจากนี้ผมเองก็ยังหารายได้พิเศษจากการเป็นติวเตอร์อีกด้วย ในฐานะที่เรียนมหาวิทยาลัยชั้นปีที่ 4 แล้ว ซึ่งกำลังจะก้าวไปสู่วัยทำงาน ก็อยากฝากถึงน้องๆ เยาวชนที่อยู่ในวัยเรียนทุกคนให้ขยันและตั้งใจเรียนอย่างเต็มที่ นอกจากนี้น้องๆ อาจจะเป็นเยาวชนเรียนดีที่อีซูซุเล็งเห็นถึงความตั้งใจ และมอบโอกาสดีๆ ให้อย่างผม ซึ่งต้องขอขอบคุณอีซูซุด้วยครับที่มอบโอกาสด้านการศึกษาสู่พวกเราเยาวชนมาโดยตลอด”ด้วยวิสัยทัศน์องค์กรของกลุ่มอีซูซุ “วิถีอีซูซุ ผู้ใช้สุขใจ เพิ่มพูนรายได้ ช่วยให้สังคมพัฒนา” ทำให้ตลอดระยะเวลา 60 ปี ของการดำเนินธุรกิจอีซูซุในประเทศไทย ได้จัดกิจกรรมต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะด้านการศึกษา อาทิ การมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนนักศึกษาที่มีผลการเรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ และผู้ที่มีผลการเรียนยอดเยี่ยม การสนับสนุนกองทุนวิจัยด้านวิศวกรรม การจัดตั้งศูนย์เรียนรู้และถ่ายทอดเทคโนโลยียานยนต์สนับสนุนโดยอีซูซุที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาต่างๆ ทั่วประเทศ การบริจาคแชสซีส์รถยนต์และเครื่องยนต์ให้กับสถานศึกษาต่างๆ โดยพันธกิจดังกล่าวจะยังคงดำรงเคียงคู่สังคมไทยต่อไปอย่างยั่งยืน
กำลังโหลดความคิดเห็น...