xs
xsm
sm
md
lg

งานวิวาห์งบ 45 ล้าน และชีวิตรักของ ‘จัสติน บีเบอร์’

เผยแพร่:   โดย: Marsmag


หลังจากที่จัสติน บีเบอร์ และเฮลีย์ บอลด์วินจดทะเบียนสมรสกันอย่างเงียบๆ ในนิวยอร์กเมื่อปีกลาย วันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมาก็ถึงเวลาทำพิธีแต่งงานทางศาสนา และงานเลี้ยงแบบ ‘จัดเต็ม’ ในกลุ่มเพื่อนและครอบครัว

พิธีกรรม “Yes, I do” เริ่มกันตอนพระอาทิตย์ตกดิน ภายในซุ้มเล็กๆ ของรีสอร์ตมอนเทจ พาลเม็ตโต บลัฟฟ์ ในรัฐเซาธ์ คาโรไลนา ท่ามกลางแขกเหรื่อ 154 คน นอกเหนือจากสมาชิกในครอบครัวของทั้งสองฝ่ายแล้ว ยังมีบรรดาเพื่อนคนดังอีกหลายเบอร์จากหลายวงการ จากนั้นทั้งหมดก็เข้าสู่งานจัดเลี้ยงในห้องบอลรูม ซึ่งมีแดเนียล เซซาร์-นักร้องหนุ่มแคนาเดียนเจ้าของรางวัลแกรมมี คอยขับกล่อม

ก่อนหน้างานวิวาห์ มีรายงานข่าวจาก TMZ เว็บไซต์ข่าวคนดังในอเมริกาว่า จัสติน และเฮลีย์ บีเบอร์จัดงานเลี้ยงเล็กๆ ร่วมกับเพื่อนสนิท มีไอศกรีม ของหวาน โบว์ลิง และปาร์ตี้เต้นรำ จนถึงตีหนึ่งพวกเขาปิดเกมด้วยปืนฉีดน้ำแบบเล่นสงกรานต์ และจบงานด้วยการนั่งดูหนัง ‘The Notebook’ แบบซึ้งๆ ร่วมกัน

บีเบอร์โพสต์ภาพลงอินสตาแกรมในวันวิวาห์ เป็นภาพถ่ายนาฬิกาหรู Audemars Piguet บนข้อมือ พร้อมบรรยาย “ผมได้ของขวัญชิ้นเล็กๆ สำหรับตัวเองแล้ว” มันบอกเวลาว่าเขากำลังเข้าสู่พิธีวิวาห์กับคนรัก

งานสร้าง

Dailymail.co.uk เว็บไซต์ของอังกฤษรายงานข่าว งานวิวาห์ของจัสตินและเฮลีย์ บีเบอร์ครั้งนี้ ค่าใช้จ่ายน่าจะอยู่ที่ราว 45 ล้านบาท ฟังดูอาจจะไม่ฟู่ฟ่าเหมือนงานวิวาห์ของซูเปอร์สตาร์หรือมหาเศรษฐีคนอื่นๆ แต่ก็ดูเหมือนจะแพงไปนิดสำหรับคนธรรมดาทั่วไป

มอนเทจ พาลเม็ตต์ บลัฟฟ์เป็นโรงแรมห้าดาว ราคาห้องพักต่อคืนราว 15,000 บาท แต่เนื่องจากบีเบอร์ไม่ได้เหมาพื้นที่ทั้งหมดของโรงแรม และเมื่อเจ้าหน้าที่ของโรงแรมแจ้งความไม่สะดวกในบางพื้นที่ให้แขกที่เข้าพักรับรู้ ก็เกิดความไม่พอใจขึ้น จนทางโรงแรมต้องระงับเหตุด้วยการมอบส่วนลดให้ในเวลาต่อมา

เพื่อให้งานวิวาห์งดงาม น่าจดจำ ทางโรงแรมจัดหาดอกไม้มาประดับประดาทั่วทั้งพื้นที่จัดงาน มูลค่า 9 ล้านบาท และยังมีอาหาร-เครื่องดื่มอีก 8 แสนบาท แน่นอนเครื่องดื่มต้องหรูหราควรคู่โต๊ะจัดเลี้ยง นั่นคือ แชมเปญราคาแพง ติดสลาก ‘The Biebers’ วับวาวอยู่ที่ข้างขวด

เวดดิง แพลนเนอร์ของงานนี้คือ มินดี ไวส์ ที่เคยจัดงานให้กับบรรดาศิลปินคนดังอย่างครอบครัวคาร์ดาเชียน และเจนเนอร์มาก่อน

แขกเหรื่อ

แขกของฝ่ายเจ้าสาวมีกลุ่มใหญ่จากตระกูลเจนเนอร์ นั่นคือ ไคย์ลี, เคนดัลล์ และคริส-ผู้เป็นแม่ ไคย์ลีนั้นเลือกสวมชุดสีทองเฉิดฉาย แทบจะแย่งซีนเจ้าสาวตรงกลางงาน นอกนั้นยังมีซูเปอร์โมเดลอย่างโจแอน สมอลส์ และคามิลา มอร์โรน ที่ให้เกียรติไปร่วมงาน รวมถึงดาราสาว-เจเดน สมิธ และลุงป้าน้าอาตระกูลบอลด์วิน


ส่วนแขกของฝ่ายเจ้าบ่าว มีที่ระทึกใจเล็กน้อยเมื่อแฟนเก่าของจัสตินปรากฏตัว เคทลิน บีเดิลส์ควงแขนไปกับน้องชายของเจ้าบ่าว เธอคือแฟนคนแรกของจัสตินที่เคยออกเดตกันเมื่อปี 2008 ส่วนเซเลนา โกเมซไม่ได้โผล่ไปให้เห็นหน้า แต่ถึงหากไปร่วมงานก็คงดูตลกพิลึก

ระยิบระยับ

นอกจากแสงวับวาวจากขวดแชมเปญแล้ว ความระยิบระยับยังเปล่งประกายจากเครื่องประดับของเจ้าสาว แหวนแต่งงานล้อมเพชรวงงามของเธอมูลค่าไม่น้อยกว่า 15 ล้านบาท ฝ่ายจัสตินก็ไม่แพ้กัน ในวันสำคัญนั้นเขาสวมเครื่องประดับฟันประดับเพชรมูลค่า 8 แสนบาท ที่จะไม่พูดถึงเลยไม่ได้ก็คือ ชุดเจ้าสาวแบบเรียบง่าย สีขาว เปลือยไหล่ ไม่ปรากฏชื่อดีไซเนอร์ผู้ออกแบบตัดเย็บ แต่แหล่งข่าวกอสสิปก็คาดเดาราคามาได้ว่าทั้งชุดราวๆ 1.8 ล้านบาท

ไม่นับรวมชุดดินเนอร์ก่อนงานเลี้ยง ที่วิเวียนน์ เวสต์วูดออกแบบชุดคอร์เสจ กระโปรงสั้นให้ เนื้อผ้าไหมที่เรียกว่า ‘Peace Silk’ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพราะกรรมวิธีการผลิตเส้นใยไม่ต้องคร่าชีวิตตัวอ่อนของไหม ที่เข้าชุดกันคือรองเท้าส้นสูง ‘Aveline’ ของจิมมี ชู และสร้อยคอ ‘Desert Bloom’ ทำจากทองคำขาวประดับเพชรจากแบรนด์ Messika

ชีวิตใหม่

อย่างที่รู้กันว่า จัสติน และเฮลีย์ บีเบอร์จดทะเบียนสมรสกันแล้วเมื่อปีก่อนหน้า และใช้ชีวิตค่อนข้างหรูหรา ไปมาระหว่างนิวยอร์กและลอส แองเจลีส จัสตินซึ่งถือสัญชาติแคนาเดียน เคยผ่านช่วงชีวิตที่โหดห้าวก่อนที่จะมาพบเจอกับเฮลีย์ และเมื่อเจอรักที่หมายมั่นแล้ว เขาก็อยากที่จะหันหลังให้กับชีวิตเดิมๆ หันหลังให้กับสหรัฐอเมริกา เพื่อจะย้อนกลับไปใช้ชีวิตในแคนาดาบ้านเกิด

นั่นหมายถึงการย้ายกลับสู่ชีวิตสามัญธรรมดา อย่างที่ Us Weekly รายงานจากแหล่งข่าวใกล้ตัวจัสตินว่า เขาพยายามจะกลับไปทำความคุ้นเคยกับชีวิตปกติอีกครั้ง พร้อมกับเฮลีย์ที่เป็นคู่ชีวิต แต่ข่าวดังกล่าวจะเป็นความจริงแค่ไหน จวบถึงนาทีนี้จัสตินก็ยังไม่ได้ปริปากพูดถึง

ชีวิตรักโลดโผน

แฟนคนแรกของจัสตินคือสาวแคนาเดียนชื่อ เคทลิน บีเดิลส์ ความรักของทั้งสองก้าวผ่านเวลามาได้เพียงสองปีก็สิ้นสุดลง แต่ยังคงความสัมพันธ์เป็นเพื่อนหลังจากแยกทางกัน เส้นทางความรักของจัสตินหลังจากนั้นดูจะยาวไกล และหมุนวน มีสัมพันธ์รักสั้นๆ เข้าๆ ออกๆ กับมิแรนดา เคอร์, อะเดรียนา ลิมา และเคนดัลล์ เจนเนอร์

ก่อนจะมาถึงคิวของเซเลนา โกเมซ เมื่อปี 2010 ตอนนั้นจัสตินอายุ 16 เซเลนา 18 ระยะเวลาสองปีที่คบหาเป็นแฟนกันนั้น ทั้งสองดูจะเป็นคู่ขวัญในสายตาของแฟนคลับรุ่นหนุ่ม-สาว แต่แล้วก็มีดรามาเข้ามาแทรก พร้อมกับคำถามจากคนรอบข้างให้ได้ยินซ้ำแล้วซ้ำเล่า “พวกเขายังคบกันอยู่หรือเปล่า” จนถึงปลายปี 2017 บรรดาแฟนคลับก็ยังคาดหวังว่าทั้งสองจะหวนกลับมาคืนดี และคบหากันต่อไป แต่ความพยายามครั้งสุดท้ายไม่เป็นผลสำเร็จ ทั้งสองจึงแยกทางกันอย่างเด็ดขาด

กับเฮลีย์ บอลด์วิน ที่จัสตินจดทะเบียนสมรสด้วยเมื่อปลายปีที่แล้วนั้น ความจริงทั้งสองรู้จักกันมาตั้งแต่ปี 2009 ที่หลังฉากของรายการทีวีโชว์ ตอนนั้นเฮลีย์เพิ่งอายุ 14 ปี และเป็นแฟนคลับเหนียวแน่นของจัสติน บีเบอร์ หลังจากเธอก้าวเข้าสู่เส้นทางอาชีพนางแบบในเวลาต่อมา เธอกับจัสตินก็มีโอกาสได้พบเจอกันบ่อยครั้ง จนกระทั่งคบหากันเป็นแฟนในปี 2016 แต่สักพักก็แยกทางร้างลากันไป แล้วหวนกลับมาเป็นแฟนกันใหม่ กระทั่งถึงวันปลงใจจดทะเบียนสมรสกัน

ภาพจากวันงานวิวาห์ในอินสตาแกรมของเฮลีย์ @haileybieber เขียนบอกความรู้สึกในโมงยามนี้ได้อย่างดีว่า “เป็นค่ำคืนที่ดีที่สุดในชีวิตของฉัน”

ในขณะที่จัสติน บีเบอร์คอมเมนต์ภาพดังกล่าวว่า “เจ้าสาวของผม...” ตามด้วยอิโมจิรูปเปลวไฟ


เรื่อง : บุญโชค พานิชศิลป์


กำลังโหลดความคิดเห็น...