xs
xsm
sm
md
lg

10 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ ‘Kelsey Merritt’ สาวฟิลิปปินส์คนแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้ร่วมเดินแบบ Victoria's Secret 2018

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: Marsmag


สาววัย 21 ปี ‘Kelsey Merritt’ เป็นที่จับตามองอย่างมากบนเวทีแฟชั่นโชว์ Victoria's Secret ซึ่งจัดขึ้นเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา
ไม่ใช่เพราะแค่ใบหน้าและรูปร่างที่สะกดสายตาเท่านั้น แต่เธอยังเป็นสาวฟิลิปปินส์คนแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้ร่วมงานเดินแบบกับ Victoria's Secret และนี่คือ 10 สิ่งที่เราควรรู้เกี่ยวกับตัวเธอ

1.Kelsey Merritt มีชื่อเต็มว่า Kelsey Alaine Merritt เป็นสาวลูกครึ่งฟิลิปปินส์ – อเมริกัน (คุณแม่เป็นฟิลิปปินส์ คุณพ่อเป็นชาวอเมริกัน) เธอเกิดเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2539 (อายุ 22 ปี) สูง 175 สัดส่วน 32-23-34

2.ด้วยรูปร่างที่สูงยาวเข้าดีมาตั้งแต่เด็กๆ ทำให้เธอได้ลงเล่นกีฬาหลายประเภท แต่ที่ชอบและเล่นได้ดีสุดก็คือวอลเลย์บอล ถึงขนาดที่ว่าได้ขึ้นเป็นกัปตันทีมในสมัยเรียนมัธยม และนั่นก็ทำให้เธอเสพติดการออกกำลังกายมาตลอด โดยปัจจุบันหันมาเสียเหงื่อกับการเล่นฟิตเนสเป็นส่วนใหญ่

3.เธอเพิ่งจบปริญญาตรีด้านการสื่อสารเมื่อปีที่แล้ว จากมหาวิทยาลัย Ateneo de Manila ซึ่งเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศฟิลิปปินส์ แต่กว่าจะจบมาได้ก็เล่นเอาหืดขึ้นคอเหมือนกัน ไม่ใช่เรื่องความยากของหลักสูตร แต่เป็นเพราะเธอรับงานถ่ายแบบตั้งแต่ปี 2 จึงต้องบินไปๆ มาๆ เพื่อเรียนและทำงาน ระหว่างอเมริกากับฟิลิปปินส์ แม้จะเหนื่อยมากมายแต่เรื่องเรียนสำหรับเธอแล้วต้องสำเร็จให้ได้

4.เธอเป็นนางแบบครั้งแรกตอนอายุ 15 ซึ่งขณะนั้นยังเป็นพนักงานอยู่ร้านกาแฟ แต่เมื่อได้ข่าวว่าเพื่อนกำลังหานางแบบไปถ่ายงาน เธอจึงเสนอตัวและได้งานแรกซึ่งในเวลาต่อมาทำให้เธอมีชื่อเสียงมากขึ้นเรื่อยๆ บนโลกออนไลน์

5.ความฝันสูงสุดของเธอในฐานะนางแบบก็คือ การได้ร่วมเดินแฟชั่นโชว์ของ Victoria's Secret ซึ่งเธอก็ทำมันสำเร็จในปีที่ 6 ของการเป็นนางแบบ

6.เธอกล้าหาญที่จะอวดความไม่สมบูรณ์แบบของร่างกาย ด้วยการโพสต์รูปก้นที่มีรอยแตกเป็นริ้ว เพื่อถามแฟนๆ บนไอจีถึงความเซ็กซี่ในสิ่งที่เห็น ซึ่งโพสต์นี้เองได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้สาวๆ หลายกล้าที่เปิดเผยตัวตนในแบบตนเอง

7.เธอทำให้ผู้หญิงหลายคนอิจฉา ด้วยการเป็นแฟนกับหนุ่มฮอตที่มีชื่อว่า ‘คอเนอร์ ดเวเยอร์’ (Conor Dwyer) นักว่ายน้ำหนุ่มหล่อทีมชาติสหรัฐ เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก ปี 2016 ซึ่งเจ้าตัวก็รักแฟนมากเช่นกันถึงขนาดยกย่องให้เป็น ‘นางฟ้า’ ของเขาเลยทีเดียว

8.เธอมีความงามในแบบ Eurocentric อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นตาสีน้ำตาล ผมสีน้ำตาล ผิวสีแทน และริมฝีปากอวบอิ่ม

9.แม้จะเป็นลูกครึ่งอเมริกัน และย้ายตัวเองมาอยู่นิวยอร์คเพื่อทำงานได้คล่องขึ้น แต่ลึกๆ แล้วเคลซีภูมิใจในความเป็นชาวฟิลิปปินส์ของเธอมาก ถึงโพสต์ทวิสเตอร์เอาไว้ว่า เธอเกิดที่ฟิลิปปินส์ เติบโตและเรียนที่นั่น และเชื่อว่าเลือดของเธอเป็นชาวฟิลิปปินส์มากกว่าพวกเลือดบริสุทธิ์บางคนที่ชอบอ้างเสียอีก

10. เธอสารภาพตามตรงว่าติด Game of Thrones

ขอขอบคุณภาพจากไอจี kelseymerritt


กำลังโหลดความคิดเห็น...