xs
xsm
sm
md
lg

สัมผัสความเป็นไทยรูปแบบใหม่กับ Mekhong Thai Spirit @ Suriyasai Content Bar

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: Marsmagภาพจำของถนนสุรวงศ์เต็มไปด้วยกลิ่นอายในฐานะถนนสายประวัติศาสตร์ที่แฝงไปด้วยเสน่ห์ชวนหลงใหล ความคลาสสิกกลายเป็นแลนด์มาร์กที่ทั้งคนไทยและคนต่างชาติต่างจัดอยู่ในอันดับท็อปลิสต์ของถนนที่รวมเอาความชิคและเอกลักษณ์ความเป็นชุมชนแบบดั้งเดิมเอาไว้ได้อย่างลงตัว


‘บ้านสุริยาศัย’ เป็นอีกหนึ่งหมุดหมายที่ไปถึงถนนสุรวงศ์แล้วไม่ไปไม่ได้ เพราะโดดเด่นด้วยการออกแบบและดีไซน์ที่นำเอาความเป็นไทยและความทันสมัยมาขมวดรวมไว้ได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Content Bar บาร์สุดคลาสสิกที่ได้นำเอาเรื่องราวความเป็นไทยและเอกลักษณ์ของแบรนด์แม่โขง ในฐานะพาร์ตเนอร์ร่วมกับบ้านสุริยาศัย มาตีความและถ่ายทอดในรูปแบบใหม่โดยสามารถสัมผัสได้ถึงเอกลักษณ์ของ Mekhong ในช่วงเวลาต่างๆ ผ่านองค์ประกอบต่างๆ ของบาร์
ไม่ว่าจะเป็นสีเขียวที่เลือกใช้ได้แรงบันดาลใจมาจากสีของขวดแม่โขงในยุคแรกเริ่ม ตลอดจนความโค้งของบาร์ที่ได้นำเอาองศาความโค้งจากขวดแม่โขงมาใช้ในการออกแบบ นอกจากนี้ยังจะได้ซึมซับบรรยากาศความสุนทรีย์ในการใช้ชีวิตของคนไทยสมัยก่อนอย่างชัดเจน ที่จะสื่อให้เห็นถึงความงดงามและละเมียดละไมในวัฒนธรรมการดื่มของคนไทยสมัยโบราณ ซึ่งเป็นยุคเดียวกับที่แม่โขงกำเนิดขึ้นผ่านการออกแบบและการตกแต่งด้วยเช่นกัน

ด้วยบรรยากาศการออกแบบของร้านในสไตล์ร่วมสมัย ทำให้สามารถดื่มด่ำไปกับสุนทรียภาพแห่งความเป็นไทยผ่านค็อกเทลหลากหลายเมนูขึ้นชื่อที่มีไว้คอยบริการ เป็นต้นว่า ‘ขุนศึก’ ค็อกเทลที่ชนะการประกวดการแข่งขันจากงาน Mekhong Thai Spirit Cocktails 2017 เพื่อเข้าไปเสิร์ฟในงานกาล่าดินเนอร์มิชลิน ไกด์ เป็นการนำเสนอเรื่องราวความเป็นไทยโบราณร่วมสมัยผ่านเครื่องดื่มที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแบบฉบับของบ้านสุริยาศัย
‘ขุนศึก’ ค็อกเทลที่ชนะการประกวดการแข่งขันจากงาน Mekhong Thai Spirit Cocktails 2017

‘ไทยสบาย’
ค็อกเทลต้นตำรับจากแม่โขง ที่ถือเป็นค็อกเทลประจำชาติไทย (The Signature Drink of Thailand) มาจากแนวคิดที่ต้องการสื่อถึงความสบายๆ มีน้ำใจ ยิ้มแย้ม และเป็นมิตรของคนไทย
‘ไทยสบาย’ ค็อกเทลต้นตำรับจากแม่โขง
ภายใน Content Bar ยังมี Cigar Room ห้องซิการ์ที่ถูกจัดสรรเพื่อความเป็นส่วนตัว แต่ก็ยังสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศโดยรอบของบาร์ได้ด้วยการออกแบบในสไตล์กึ่ง Open Space นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่จะช่วยมอบสุนทรียภาพความเป็นไทยอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการแสดงเพลงไทยร่วมสมัยในสไตล์ต่างๆ ที่หาฟังได้ยาก รวมไปถึงการจัดแสดงนิทรรศการโดยรอบตู้กระจกของบาร์ ที่จะมีการสับเปลี่ยนผลงานศิลปะร่วมสมัยให้นักดื่มสามารถดื่มด่ำค็อกเทลไปพร้อมกับสัมผัสเรื่องราวความเป็นไทยผ่านความงดงามของศิลปะร่วมสมัยในรูปแบบต่างๆ ในอนาคต ไม่ว่าจะเป็น Installation Art การแสดง หรือแฟชั่นโชว์
กำลังโหลดความคิดเห็น...