xs
xsm
sm
md
lg

ช็อควงการเน็ตไอดอลเอเชีย หลุด 58 คลิปสาวสิงคโปร์! เตือนภัยคู่รักอย่าถ่ายดีที่สุด!!

เผยแพร่:   โดย: Marsmag


เมื่อไม่กี่วันมานี้ชาวเน็ตใต้ดินในเอเชียต่างแห่แชร์คลิปหลุดเน็ตไอดอลหน้าตาน่ารักใสซื่อคนหนึ่งของสิงคโปร์ซึ่งกำลังร่วมรักกับแฟนหนุ่มในลีลาต่างๆ อย่างถึงพริกถึงขิง โดยคลิปถูกปล่อยออกมาในโลกออนไลน์ถึง 58 คลิป ...โปรดเตือนใจให้ระวัง! ไม่มีอะไรปลอดภัยแม้จะลบไฟล์ทิ้งก็ตาม!!

เรียกว่าช็อควงการเน็ตไอดอลของเอเชียเลยก็ว่าได้ที่เมื่อเร็วนี้มีวงการเน็ตใต้ดินระดับ 20+ มีการแห่แชร์คลิปเน็ตไอดอลสาววัยต้นยี่สิบคนหนึ่งกำลังร่วมรักกับแฟนหนุ่มด้วยลีลาท่วงท่าอันเร่าร้อนซึ่งคลิปดังกล่าวหลุดออกมาบนโลกออนไลน์ถึง 58 คลิป โดยนักท่องเน็ตหลายคนระบุว่าเธอเป็นคนเดียวกับเน็ตไอดอลหน้าตาใสซื่อคนหนึ่งที่กำลังมีชื่อเสียงในสิงคโปร์ และชายหนุ่มในคลิปนั้นเป็น Youtuber ซึ่งเธอกำลังคบหาอยู่
อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายงานข่าวว่า คลิปดังกล่าวหลุดออกมาได้อย่างไร? และใครเป็นตัวการในครั้งนี้ แต่ที่แน่ๆ ก็คือย่อมมีผลกระทบต่อชีวิตส่วนตัวและการทำงานของทั้งคู่อย่างมากแน่นอน

ภาพ/คลิปหลุดได้เสมอ อย่าไว้ใจใคร และอย่าถ่ายเป็นดีที่สุด

ปัจจุบันหากเราพิมพ์คำว่า ‘ภาพหลุด’ ลงในช่องค้นหาของ Google นั้นจะพบกับผลการค้นหามากมายมหาศาลจนน่าตกใจ และมากขึ้นเรื่อยๆ ในทุกๆ ปีที่ผ่านมา ซึ่งหลายคนก็ยังสงสัยว่าทำไมภาพหรือคลิปต่างๆ นั้นหลุดไปสู่โลกออนไลน์ได้ทั้งๆ ที่ก็มีโปรแกรมลบมากมายให้เลือกใช้ ลองมาดูสาเหตุการหลุดหลักๆ กันก่อนแล้วจะเข้าใจมากขึ้น

1.หลุดเพราะตั้งใจให้หลุด
ภาพหรือคลิปเปลือย หรือการมีเพศสัมพันธ์ที่หลุดออกไปในลักษณะนี้คือตั้งใจให้หลุดออกมา ซึ่งก็เห็นได้ตามกลุ่มลับต่างๆ หรือห้องแชทที่แลกเปลี่ยนภาพกันดูเพื่อสนองอารมณ์ความรู้สึกแต่ละฝ่าย ในกรณีนี้หลายคนที่มีใจเผื่อแผ่ก็มักจะเซฟรูปมาแจกจ่ายบนโลกออนไลน์โดยไม่สนใจว่าเจ้าตัวจะยินยอมหรือไม่

2.หลุดเพราะเอาโทรศัพท์ไปซ่อม
ปัจจุบันข้อนี้น่ากลัวมาก เพราะหลายคนที่ชอบถ่ายภาพ/คลิปลับส่วนตัวนั้นมักหลงคิดว่า ‘ลบไฟล์ไปแล้วจะปลอดภัย’ แต่ความจริงคือไม่เลย! เพราะปัจจุบันมีโปรแกรมกู้ไฟล์ที่ถูกลบไปสารพัดโปรแกรม ซึ่งแม้เราจะทำการ Format เครื่องไปแล้วก็ยังทำการกู้กลับคืนมาใหม่ได้ ซึ่งเมื่อคุณยื่นโทรศัพท์ให้ผู้ชำนาญเรื่องนี้ เพียงไม่กี่นาทีข้อมูลลับของคุณจะไหลผ่านสาย USB เป็นที่เรียบร้อย

3.หลุดเพราะความไว้ใจ
ข้อนี้ก็น่ากลัวเช่นกัน เพราะเมื่อเราคบกับใครอย่างลึกซึ้งเรามักจะไว้ใจเขาว่าสามารถเก็บความลับให้เราเป็นอย่างดี แต่หลงลืมไปว่ายังมีวันที่เลิกรักและร้างรา ซึ่งเมื่อถึงวันนั้นภาพและคลิปลับต่างๆ จะเป็นอันตรายขึ้นมาทันที ฉะนั้นไม่ว่าจะรักกันมากแค่ไหน อย่าถ่ายภาพและคลิปลับเก็บไว้เป็นดีที่สุด

4.หลุดเพราะเชื่อใจแอพฯ
เรามักหลงเชื่อว่าแอพพลิชั่นหลักๆ ในโลกนี้ปลอดภัย 100% ซึ่งไม่จริงเลย! (กรณีของมาร์คฯโดนศาลไต่สวนเรื่องการใช้ข้อมูลลับของเราใน facebook ก็ยืนยันเรื่องนี้ได้ดี) โดยเฉพาะกับแอพฯ แชทต่างๆ อย่าไว้ใจ! เพราะปัจจุบันสามารถแฮ็กข้อมูลได้ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ฉะนั้นที่คิดๆ กันว่าส่งภาพลับให้แฟนดู แฟนไม่ได้เซฟแล้วหลุดไปได้อย่างไร นั่นแหละหลุดเพราะเราไว้ใจแอพฯ

ป้องกันภาพ/คลิปลับหลุดว่อนเน็ต...จงอย่าถ่าย!

แม้บางแอพฯ ที่ใช้ลบภาพนั้นจะบอกสรรพคุณเราว่า สามารถลบข้อมูลได้อย่างหมดจดจนไม่สามารถกู้กลับมาใหม่ได้นั้นก็อย่าเพิ่งเชื่อใจ 100% เพราะแม้แอพฯ จะดีเยี่ยมแค่ไหน แต่ก็ยังมีสมองคนที่ดีเยี่ยมยิ่งกว่า และสามารถนำพาข้อมูลลับกลับมาได้เสมอ แม้จะไม่ทั้งหมดก็ตาม แต่ลองนึกสิว่าหากภาพหรือคลิปลับของคุณหลุดเข้ามาในโลกออนไลน์แค่อันเดียวแล้ว มันจะไม่มีทางหายไป และจะคงอยู่เช่นนั้นไปตลอดกาล เมื่อนั้นแหละผลกระทบมหาศาลจะย้อนกลับมาสู่ตัวคุณในอนาคต

ฉะนั้นร้อยทั้งร้อยของกูรูด้าน IT จึงยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า
จงอย่าถ่ายภาพหรือคลิปโป๊เปลือยเป็นอันขาด!


เรื่อง mars
ภาพ internet


กำลังโหลดความคิดเห็น...