xs
xsm
sm
md
lg

‘อีลอน มัสก์’ ปั่นกระแสแรง ปล่อยรถสปอร์ตไฟฟ้าโคจรรอบดาวอังคาร!!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: Marsmag


คิดใหญ่จริงๆ สำหรับหนุ่มผู้เป็นไอดอลของใครหลายคนนามว่า ‘อีลอน มัสก์’ (Elon Musk) ผู้บริหารและสถาปนิกรถยนต์ไฟฟ้า Tesla Motor และผู้บริหารบริษัท SpaceX บริษัทด้านจรวดขนส่งในอวกาศ ออกมาสร้างกระแสฮือฮาในโลกเทคโนโลยีอีกครั้งเมื่อเขาทวิตข้อความในวัน 2 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยมีใจความประมาณว่า

เขาจะปล่อยจรวดขนส่งอวกาศนามว่า ‘Falcon Heavy’ ซึ่งภายในนั้นบรรจุรถสปอร์ตไฟฟ้าสุดล้ำ ‘Tesla Roadster’ สีแดงดุ (Midnight Cherry) ขึ้นไปโคจรรอบดาวอังคารในเดือนหน้า (มกราคม 2018) ยังไม่พอ! ภายในตัวรถจะเปิดเพลง ‘Space Oddity’ ของนักร้องระดับตำนาน ‘David Bowie’ คลอไปตลอดการโคจรในจักรวาลพันล้านปีอีกด้วย โดยการปล่อยจรวดครั้งนี้จะทำขึ้นที่ฐานปล่อยจรวดเดียวกับ Apollo 11

(นี่คือภาพ animation การปล่อยจรวด ‘Falcon Heavy’)โดยการออกมาเขียนข้อความลง Twitter ของ ‘อีลอน มัสก์’ ไม่กี่บรรทัดนี้ก็สร้างกระแสฮือฮาได้ไม่น้อย เพราะใครๆ ก็ต่างรู้ว่าเขามีความฝันอันยิ่งใหญ่ที่จะสร้างจรวดขนส่งราคาประหยัดและสามารถนำกลับมาใช้ได้ใหม่เพื่อการเดินทางไปยังฝันต่อไปคือการสร้างที่อยู่อาศัยบนดาวอังคาร   ซึ่งตัวเขาเองเชื่อมั่นว่าทำได้แน่นอน  แต่ก็ยังติดปัญหาด้านเงินทุนอีกมหาศาล และเทคโนโลยีในยุคนี้ยังไม่เอื้ออำนวยมาก

แต่หลายสำนักข่าวก็กำลังขุดคุ้ยว่า ข้อความที่ ‘อีลอน มัสก์’ เขียนไว้นั้นมันเป็นแค่เรื่องขำขันหรือไม่? เพราะยังไม่มีแถลงการณ์ที่ชัดเจนจากองค์กรของเขา หรือจริงๆ แล้วเขาก็แค่ปั่นกระแสให้การส่งจรวด ‘Falcon Heavy’ กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้งหลังจากล้มเลิกไปถึงสองครั้งสองครา

(รถสปอร์ตไฟฟ้า ‘Tesla Roadster’ ที่ทางเทสลาเคลมว่าสามารถทำความเร็วจาก 0-100 kph ด้วยเวลาแค่ 1.9 วินาที และสามารถทำความเร็วสูงสุดได้มากกว่า 400 kph)

แต่เอาเถอะ! ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ เพราะขนาดรถสปอร์ตไฟฟ้า ‘Tesla Roadster’ ของพ่อ ‘อีลอน มัสก์’ ยังสามารถทำความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายใน 1.9 วิเลย นับประสาอะไรจะบรรทุกมันปล่อยในวงโคจรดาวอังคาร ไม่ใช่ว่าเป็นไปไม่ได้  แต่มันจะพ้นบรรยากาศโลกก่อนจรวดจะระเบิดไหม? นั่นก็อีกเรื่อง!

(เพลง  Space Oddity  ของ  David Bowie  ที่จะถูกเปิดในรถสปอร์ตไฟฟ้า ‘Tesla Roadster’ ท่ามกลางความเวิ้งว้างในอวกาศ)

เรื่อง : กองบรรณาธิการ mars
ข้อมูล : https://twitter.com/elonmusk
ภาพ : www.tesla.com
กำลังโหลดความคิดเห็น...