xs
xsm
sm
md
lg

เป็นเจ้าของเลยได้ไหม? 2 รุ่นใหม่ Triumph หล่อ-เร้า-กระชากใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: Marsmag

เปิดตัวสดๆ ร้อนๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกไปเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2017 แบรนด์มอเตอร์ไซค์อังกฤษขนานแท้ที่ทุกคนต่างรอคอยกับ 2 รุ่นใหม่ หล่อ-เร้า-กระชากใจ ‘บอนเนวิลล์ บอบเบอร์ แบล็ค’ (Bonneville Bobber Black) และ ‘บอนเนวิลล์สปีดมาสเตอร์’ (Bonneville Speedmaster)

สมดังตั้งใจรอคอยกับงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการของมอเตอร์ไซค์ 2 รุ่นใหม่จากค่ายเก่าแก่ฝั่งอังกฤษนาม Triump ซึ่ง 2 รุ่นที่ปล่อยออกมาเพื่อต้อนรับปีใหม่ 2018 นี้เรียกได้ว่าต้องร้องว้าวตั้งแต่แรกเห็นเพราะเป็น 2 รุ่นในตระกูล ‘บอนเนวิลล์’ ที่สร้างความประทับใจให้โก๋ไบเกอร์จากฝั่งยุโรปทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่กันมาอย่างยาวนานและยังคงลงตัวทั้งในเชิงศิลปะการออกแบบ เทคโนโลยี และความปลอดภัย'

ลองมาเจาะรายละเอียดกันดีกว่าว่า 2 หล่อจาก Triump นั้นเร้าใจแค่ไหน ถึงยากจะหักห้ามใจอยากเป็นเจ้าของในทันที!

บอนเนวิลล์ บอบเบอร์ แบล็ค (Bonneville Bobber Black)

จัดได้ว่าเป็นม้าศึกของตระกูลบอลเนวิลล์เลยก็ว่าได้กับเจ้าหล่อคัสตอมโรงงาน ‘บอนเนวิลล์ บอบเบอร์ แบล็ค’ (Bonneville Bobber Black) ที่แค่เห็นเฉี่ยวๆ ยังต้องมองเหลียวหลัง เพราะด้วยความหล่อ เข้ม ดุ และเร้าใจในสไตล์บอบเบอร์แบบจบครบเครื่องแค่เดินรอบเบาๆ ไหลไปตามท้องถนนก็สะกดสายตาผู้คนรอบข้างได้ชะงัด! มาดูกันว่าม้าศึกตัวนี้สง่างามในรายละเอียดแค่ไหนเครื่องยนต์ : เป็นเครื่องยนต์แรงบิดสูงแบบสูบคู่ขนานขนาด 1,200 ซีซี ให้แรงบิดสูงสุด 106 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที และพละกำลังสูงสุด 77 แรงม้า ที่ 6,100 รอบต่อนาที

ท่อไอเสีย : แบบตรงพื้นผิวคู่สีดำและท่อเก็บเสียงคู่ทรง Peashooter แบบ ‘ตัดปลายเฉียง’ และกล่อง Cat box แบบซ่อน รวมถึงแอร์บอกซ์ห้องคู่ ช่วยส่งมอบโทนเสียงที่หนักแน่นดุดันเร้าอารมณ์ในแบบ Hot Rod

ล้อ : ดุดันและกำยำยิ่งขึ้น ด้วยล้อหน้าหนาขนาด 16 นิ้ว


เบรก : ดิสก์เบรกหน้าแบบคู่พร้อมคาลิปเปอร์ 2 ลูกสูบแบบคู่จาก Brembo ดิสก์เบรกหลังแบบเดี่ยวพร้อมคาลิปเปอร์ลูกสูบเดี่ยว


โช้ค : โช้คหน้าขนาด 47 มิลลิเมตรจาก Showa


ไฟหน้า : ไฟหน้า LED ประสิทธิภาพสูงพร้อมไฟเดย์ไลท์แบบเฉพาะตัว

ระบบเสริมความปลอดภัย : นอกจากนี้สิ่งที่ช่วยเติมเต็มการยกระดับก็คือ เทคโนโลยีมุ่งเน้นผู้ขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นโหมดการขับขี่บนถนนปกติ (Road) และถนนตอนฝนตก (Rain) มีระบบควบคุมการยึดเกาะถนนแบบปรับได้ เพื่อความปลอดภัยและการควบคุมในระดับสูงสุด และเหนือสิ่งอื่นใดคือคลัตช์ควบคุมแรงบิดที่ช่วยลดแรงในการบีบคลัตช์ลง

การตกแต่งอื่นๆ เน้นรายละเอียดสีดำสนิททั่วทั้งคัน อาทิ ท่อไอเสียสีดำ แป้นเบรกและที่พักเท้าสีดำ คันเกียร์ชุบผิวสีดำ เกียร์โยงชุบซิงค์นิเกิล คันเบรกและคลัตช์ชุบผิวสีดำ แฮนด์บังคับเลี้ยวสีดำ พร้อมไรเซอร์และแคลมป์ชุบผิวสีดำฐานเบาะแบบลอยตัวสีดำ ฝาครอบเครื่องยนต์ ฝาครอบลูกเบี้ยว และฝาครอบสเตอร์พาวเดอร์โค้ทสีดำ ขอบไฟหน้าชุบโครเมียมสีดำ รวมถึงดุมล้อสีดำ

ทีเด็ด : บอนเนวิลล์ บอบเบอร์ แบล็คได้รับการออกแบบพัฒนาขึ้นโดยคำนึงถึงการแต่งรถเป็นหัวใจสำคัญ จึงมีชุดแต่ง Old School และอุปกรณ์เสริมให้เลือกมากมายกว่า 120 รายการ โดยอุปกรณ์เสริมเหล่านี้ได้แก่แฮนด์บังคับเลี้ยวแบบต่างๆ เช่น แบบ Mini Ape Hangers ไฟเลี้ยว LED ขนาดเล็ก บังโคลนแบบสั้น กระเป๋าสัมภาระ เบาะนั่ง ชุดกันสะเทือนหลังแบบปรับได้จาก Fox และปลายท่อเก็บเสียงอะลูมิเนียมกลึงขึ้นรูปสุดหรู Vance & Hines พร้อมปลายท่อแบบปรับได้

สี : มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ Jet Black เงางามสุดคลาสสิก และสี Matt Jet Black แบบร่วมสมัย

‘บอนเนวิลล์สปีดมาสเตอร์’ (Bonneville Speedmaster)

ถือเป็นม้าในสายตากรรมการอีกตัวที่ขึ้นแท่นโพเดียมแห่งความน่าหลงใหลกับ ‘บอนเนวิลล์สปีดมาสเตอร์’ (Bonneville Speedmaster) ที่นอกจากจะหล่อเหลาเท่เอาการแล้ว ยังใช้งานง่ายและคล่องตัวในทุกมิติ

เครื่องยนต์ : ขนาด 1,200 ซีซี ส่งมอบแรงบิดสูงสุดถึง 106 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที และส่งมอบพละกำลังสูงสุดที่ 77 แรงม้าที่ 6,100 รอบต่อนาที

เบรก : ดิสก์เบรกหน้าแบบคู่พร้อมคาลิปเปอร์ 2 ลูกสูบแบบคู่จาก Brembo ดิสก์เบรกหลังแบบเดี่ยวพร้อมคาลิปเปอร์ลูกสูบเดี่ยว

ล้อ : ล้อซี่ลวดขนาด 16 นิ้ว


ระบบเสริมความปลอดภัย : เทคโนโลยีความปลอดภัยจัดเต็มด้วยคันเร่งไฟฟ้า Ride-by-Wire สุดล้ำสมัย ที่พร้อมส่งมอบพละกำลังในทั้งโหมดขับขี่บนถนน (Road) และโหมดขับขี่ขณะฝนตก (Rain) ปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยระบบเบรก ABS รุ่นล่าสุด และระบบควบคุมการยึดเกาะถนน Traction Control แบบเปิดปิดได้ มีคลัตช์ควบคุมแรงบิด รวมถึงระบบควบคุมความเร็วคงที่ Cruise Control แบบกดปุ่มเดียวที่ช่วยเพิ่มความสามารถในการขับขี่ทางไกลให้สะดวกสบายมากขึ้น

การตกแต่งอื่นๆ ถังน้ำมันเชื้อเพลิงบอนเนวิลล์แกะสลัก ครีบเครื่องยนต์กลึงขึ้นรูป เรือนปีกผีเสื้อคู่สไตล์คาร์บูเรเตอร์ เส้นสายคอท่อที่เรียบง่ายชัดเจนสวยงาม ครีบคอท่อ หน้าปัดเดี่ยว ดุมล้อที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก ‘ดรัมเบรก’ การตกแต่งไฟหน้า ‘Nacelle’ แฮนด์บังคับเลี้ยวกวาดไปด้านหลังสไตล์ Beach Bar หมุดพักเท้าด้านหน้าทีเด็ด : สามารถปรับแต่งเพิ่มเติมด้วยชุดแต่งทั้งหมด 2 ชุด โดยชุดแต่ง ‘Highway’ เพิ่มขีดความสามารถด้านทัวริ่งจึงมีชุดสัมภาระแบบอ่อนครบชุด ส่วนชุดแต่ง ‘Maverick’ สำหรับผู้ที่ขี่ต้องการภาพลักษณ์เรียบง่ายแต่ดุดัน และอุปกรณ์เสริมที่มีให้เลือกมากกว่า 130 รายการ มีเบาะนั่งเดี่ยวและแฮนด์บังคับเลี้ยวทรงตรง

สี : มี 3 สีสุดคลาสสิกให้เลือก ได้แก่ สี Jet Black สี Cranberry Red/Jet Black และสี Fusion White / Phantom Black พร้อมตัดเส้นคู่ด้วยมือ


สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ทั้ง 2 รุ่นดังกล่าว มีกำหนดเผยโฉมและเปิดให้จับจองอย่างเป็นทางการภายในงาน ‘มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34’ หรือมอเตอร์เอ็กซ์โป 2017 ณ บูธ ไทรอัมพ์ G05 อาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์3อิมแพค เมืองทองธานี ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 - วันที่ 11 ธันวาคม 2560 สอบถามข้อมูลติดต่อ บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด อีเมล์ Contact.TH@triumphmotorcycles.com ตลอดจนติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand
กำลังโหลดความคิดเห็น...