xs
xsm
sm
md
lg

‘Reveal Race Party’ Triumph Bonneville ‘BOBBER’

เผยแพร่:   โดย: Marsmag

กระแสการเกิดขึ้นของ Café Racer เริ่มมีให้เห็นในบ้านเรา ความเหมือนและความต่างระหว่างคาเฟ่ทั่วไป กับคาเฟ่เรเซอร์ อยู่ตรงที่คาเฟ่ประเภทนี้จะเป็นแหล่งพูดคุยสนทนา รวมตัวของคนที่รักความเร็วด้วยการขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไซค์ เป็นมากกว่าร้านกาแฟทั่วๆ ไป ตรงที่มีข้าวของอุปกรณ์รวมไปถึงอะไหล่ แอ็กเซสเซอรี่เกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ให้เลือกซื้อ

The Bike Shed Motorcycle Club Shop
| Gallery | Barber | Cafe

mars มีโอกาสไปร่วมงานเปิดตัว Triumph Bonneville ‘BOBBER’ กันที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นการไปเยือนถิ่นแผ่นดินแม่ของมอเตอร์ไซค์ท็อปฟอร์มระดับโลก อย่างไทร์อัมพ์อีกครั้ง และก่อนที่เราจะไปร่วมงานเปิดตัวเต็มรูปแบบในค่ำคืนนั้น เราตั้งใจไปเยือนร้าน The Bike Shed คาเฟ่มอเตอร์ไซค์คลับของคนรักชอบไทรอัมพ์กันเป็นครั้งที่สอง เพื่ออัพเดตว่าร้านมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง

ภายในร้านตกแต่งสไตล์วินเทจ ลอฟต์ ให้อารมณ์ความเป็นผู้ชายเท่ๆ ที่แฝงไปด้วยเรื่องราวของการเดินทางมายาวนาน มีโซนร้านอาหาร คาเฟ่ และโซนนั่งพูดคุยรีแลกซ์กันอยู่หลายมุมด้วยกัน มีหมวกกันน็อกรุ่นยอดนิยม ไล่ไปถึงรุ่นหายากก็มีให้เลือกซื้อกันที่นี่ มีหนังสือ เสื้อยืด กระเป๋า กางเกงยีนส์ ฯลฯ ให้เลือกดู เลือกช้อปกันได้นานๆ นอกจากนี้ยังมีบาร์เบอร์ที่เปิดใหม่ไว้คอยบริการ ใครที่ไปร้านนี้อยากได้ทรงผมแบบลอนดอนเนอร์แท้ๆ ก็ไม่น่าผิดหวัง
Reveal Race Party
ก่อนงานปาร์ตี้จะเริ่มขึ้น เราได้ยลโฉมของ Triumph Bonneville ‘BOBBER’ กันแบบใกล้ชิด ต้องยอมรับว่า เป็นรุ่นที่ทั้งสวยและดูดุดัน ตามแบบฉบับบอนเนวิลล์ ในงานเราได้มีโอกาสได้ดูแบบใกล้ชิด เรียกได้ว่าแทบจะเห็นทุกอณูเลยทีเดียว

‘BOBBER’
‘BOBBER’ สมาชิกใหม่ล่าสุดแห่งตระกูลบอนเนวิลล์อันโด่งดัง เป็นรถมอเตอร์ไซค์สายพันธุ์แท้แบบดั้งเดิม ที่ถูกตกแต่งโดยตรงจากโรงงาน มีการแต่งสไตล์เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยพลัง และการนำบอนเนวิลล์ T120 กลับสู่แก่นแท้อันเป็นหัวใจของรุ่น ซึ่งถือได้ว่าเป็นตัวแทนของบอบเบอร์อย่างแท้จริง โดยเน้นเส้นสายเรียบหรูและท่วงท่าหมอบต่ำประดุจราชสีห์พร้อมทะยาน มาพร้อมที่นั่งเดี่ยว แฮนด์บังคับเลี้ยวแบนกว้าง ตัวถังและไฟหน้าที่ดูเรียบง่าย ทั้งลายเส้นแกะสลักบนตัวถัง ล้อแบบซี่ลวดมาพร้อมกับล้อหลังกว้าง และองค์ประกอบหลักๆ แบบ Hardtail ประกอบไปด้วยสัญลักษณ์ติดเครื่องยนต์ 1200HT สีบรอนซ์ และเครื่องหมายไทรอัมพ์ทรงสามเหลี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์ ฝาครอบเครื่องยนต์ปัดเงาที่มีตราสัญลักษณ์ผู้ผลิตบนล็อกฝาปิดถังน้ำมันเชื้อเพลิง และตัวยกแฮนด์บังคับเลี้ยวสี Silver Satin และ Graphite นอกจากนี้ บอบเบอร์มีโทนสีพรีเมียมคลาสสิกให้เลือก 4 แบบ สี Ironstone ผิวด้าน, สี Morello Red, สี Competition Green และ Frozen Silver โดดเด่นสะกดสายตา พร้อมตกแต่งลวดลายสไตล์ British Racing สี Jet Black

ในงานเต็มไปด้วยสื่อมวลชนจากทั่วโลก รวมไปถึงดีลเลอร์และแฟนพันธุ์แท้ของไทรอัมพ์ กิจกรรมในงานยังตื่นเต้นไม่แพ้การเปิดตัว Triumph Bonneville ‘BOBBER’ คือการจำลองสนามแข่งขนาดย่อมให้ประลองความเร็วในแต่ละรุ่น แต่อีกเรื่องที่ต้องยกให้เป็นไฮไลต์ของค่ำคืนนั้น คือการได้ดูคอนเสิร์ตจากวงอังกฤษชื่อดัง อย่างวง The Vaccines กันแบบใกล้ชิดขอบเวทีจริงๆ คงไม่ต้องบรรยายว่าคอนเสิร์ตจะสนุกและมันส์แค่ไหน นอกจากนี้ในงานเรายังได้เห็นแฟชั่นย่อมๆ ของแฟนไทรอัมพ์ที่แต่งตัวมาร่วมงานได้สนุกจริงๆ จบทริปนี้ต้องขอขอบคุณบริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลล์ (ไทยแลนด์) จำกัด ที่ให้ mars เป็นส่วนร่วมเปิดตัว Triumph Bonneville ‘BOBBER’ สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ประเทศอังกฤษไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เป็นผู้ผลิตรถจักรยานยนต์รายใหญ่ที่สุดของประเทศอังกฤษ ถือกำเนิดขึ้นในปี พ.ศ. 2445 มีพนักงานทั่วโลกราว 2,000 คน มีบริษัทสาขาทั้งในประเทศอังกฤษ สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส เยอรมนี สเปน อิตาลี ญี่ปุ่น สวีเดน กลุ่มประเทศเบเนลักซ์ บราซิล อินเดีย อินโดนีเซีย และประเทศไทย รวมถึงเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายอิสระ โดยมอเตอร์ไซค์ของไทรอัมพ์มีจำหน่ายกว่า 60 ประเทศ และมีตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการกว่า 750 รายทั่วโลก บริษัทฯ มีฐานการผลิตจักรยานยนต์เต็มรูปแบบ 2 แห่ง ที่ฮิงค์ลีย์ เขตเลสเตอร์เชียร์ ประเทศอังกฤษ และที่ประเทศไทย รวมทั้งมีโรงงานประกอบรถจักรยานยนต์แบบ CKD (Completely Knocked Down) ในประเทศบราซิล และประเทศอินเดีย ปัจจุบันมีการผลิตรถจักรยานยนต์ราว 60,000 คันต่อปี โดยหัวใจหลักในการทำงานของ ไทรอัมพ์ คือการมุ่งมั่นสร้างสรรค์รถจักรยานยนต์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ผสมผสานงานออกแบบที่สวย คลาสสิก ร่วมสมัย เข้ากับความแม่นยำในการควบคุมรถ และสมรรถนะอันเป็นเลิศ เพื่อประสบการณ์การขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ
Special Report
Oan Sri
กำลังโหลดความคิดเห็น...