xs
xsm
sm
md
lg

ALL ABOUT HAIR วิธีแก้ปัญหาเรื่องเส้นผมและหนังศีรษะ

เผยแพร่:   โดย: Marsmag


ปัญหาเรื่องผมเผ้าของผู้ชายมีอยู่หลายสิ่งด้วยกัน ทั้งปัญหาผมบาง ผมร่วง ผมเส้นเล็กทำให้ลีบฟู ปัญหารังแคและหนังศีรษะ และอีกมากมาย

เรื่องเส้นผมและหนังศีรษะนี่ ปัญหามีทั้งจากภายนอกและภายใน ภายนอกก็คือสภาวะแวดล้อมและมลพิษต่างๆ ที่เราต้องเผชิญอยู่ทุกวัน ส่วนปัญหาภายใน มักเกิดจากพันธุกรรมและฮอร์โมนเพศชาย (testosterone) เป็นส่วนใหญ่ ฮอร์โมนเพศชายมีความเกี่ยวข้องในการยับยั้ง follicular inhibition ซึ่งช่วยให้รากผมแข็งแรง และนั่นคือสาเหตุที่ผมร่วงส่งผลกระทบต่อผู้ชายเป็นส่วนใหญ่ (มากกว่าผู้หญิง) ผมบางลงในผู้ชายเห็นได้จากเส้นผ่าศูนย์กลางของเส้นผมที่เล็กลงอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการลดปริมาณลงของเส้นผมในบริเวณหน้าผากและกระหม่อม ปรากฏการณ์นี้แสดงให้เห็นถึงความเกี่ยวข้องกับการทำงานมากผิดปกติของ 5-alpha-reductase เอนไซม์ที่เปลี่ยนฮอร์โมนเพศชายไปเป็นไดไฮโดรเทสโทสเทอโรน (dihydrotestosterone หรือ DHT) เมื่อได้รับผลกระทบจากกรรมพันธุ์ (genetic predisposition) จะทำให้ระยะที่รากผมกำลังเจริญเติบโต (anagen phase) สั้นลง ส่งผลให้ผมที่งอกออกมาลีบบางลง และเมื่อวงจรนี้เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า ปุ่มรากผมก็ฝ่อเล็กลงกระทั่งหายไปในที่สุด

ฉะนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผมเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอกับการตอบสนองปัญหาของแต่ละบุคคล การใช้ทรีตเมนต์หรือครีมบำรุงผมก็มีส่วนช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มนวลจัดทรงง่าย แต่ก็ไม่ได้ตอบสนองปัญหาอื่นๆ ได้ทั้งหมด จึงเป็นความจำเป็นที่ผู้ชายจะต้องเลือกผลิตภัณฑ์อื่นๆ ประกอบ เช่น ผลิตภัณฑ์บำรุงหนังศีรษะด้วย ส่วนใครที่มีปัญหาเรื่องรังแคก็คงต้องเลือกผลิตภัณฑ์ให้ถูกที่ด้วยเช่นกัน

DRGL  CLEANSER  HAIR  ANTI-HAIRLOSS
แชมพูป้องกันการขาดและหลุดร่วงของเส้นผม ที่ถูกคิดค้นโดยวิทยาการ การฟื้นฟูลึกระดับเซลล์ที่ทันสมัย ช่วยป้องกันการขาด หลุดร่วงของเส้นผม สู่ขั้นตอนกระตุ้นเซลล์รากผมให้เกิดใหม่ เพื่อเส้นผมเงางามมีชีวิตชีวา ด้วยอณูเปปไทด์ทรงประสิทธิภาพผสานวิตามินรวมสูตรเฉพาะของดีอาร์จีแอล ที่จะช่วยทำให้เส้นผมได้รับการหล่อเลี้ยงและปกป้องลึกอย่างทั่วทั้งเส้นผมตั้งแต่รากจรดปลายผม ทั้งยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตให้ดีขึ้น คืนชีวิตชีวาให้กับหนังศีรษะเมื่อขณะนวดหนังศีรษะเบาๆ

SCALP  TREATMENT  MASSAGE
ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่ใช้ได้ทั้งชายและหญิง ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากศาสตร์เซลล์ต้นกำเนิด มอบการดูแล กระตุ้นการเผยเส้นผมเกิดใหม่และเสริมสร้างเนื้อผมอย่างมีคุณภาพ ร่วมกับสารประกอบเชิงซ้อนใหม่ของวิตามินบี 6 บี 5 และบี 3 รวมถึงสไตลิ่ง โพลีเมอร์ เคลือบเส้นผมด้วยชั้นหุ้มบางๆ เพื่อจัดการกับปัญหาผมบางลง พร้อมด้วยไกลโคไบโอโลจี ที่ถูกนำมาประยุกต์ใช้ร่วมกับ Stemoxydine เป็นครั้งแรก เพื่อความหนาแน่นของเส้นผมบนหนังศีรษะอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งการเผยเส้นผมเกิดใหม่และเสริมสร้างมวลเนื้อผมให้อวบหนาขึ้นในครั้งเดียว ให้เส้นผมมีคุณภาพดีขึ้น และมีชีวิตชีวา

INVATI  EXFOLIATE  SHAMPOO
อเวดาขอนำเสนอครีมนวดผมใหม่ที่มอบการบำรุงเพิ่มขึ้นอย่างล้ำลึกด้วยส่วนผสมจากน้ำมันธรรมชาติและ butter มากกว่าเดิมถึง 3 เท่า สำหรับผู้ที่มีผมหนา เส้นใหญ่ที่ต้องการทรีตเมนต์เพื่อบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึกเป็นพิเศษ ด้วย Invati™ Thickening Intensive Conditioner มอบการปกป้องเส้นผมที่บอบบางด้วยโปรตีนจากถั่วเหลืองและกรดอะมิโนจากธรรมชาติ ขณะที่มอบการบำรุง ปรับสภาพเส้นผมอย่างเป็นพิเศษด้วยสารสกัดจากน้ำมันมะพร้าวออแกนิก และ shea butter

DENSIFIQUE  BAIN  DENSITE’  HOMME
แชมพูดูแลเส้นผมสำหรับผู้ชาย ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่เคเรสตาสผสาน Stemoxydine® โมเลกุลมหัศจรรย์ซึ่งมีความสามารถในการกระตุ้นการทำงานตั้งแต่ปุ่มรากผมและเผยเส้นผมใหม่ให้มีความหนาแน่น และ Glycan Complex ที่มีส่วนช่วยในกระบวนการพัฒนาของเซลล์ชนิดไม่จำเพาะ เพื่อให้เส้นผมมีคุณภาพดี ลงในทรีตเมนต์ใหม่ของเดนซิฟิค สูตรซึ่งสร้างสรรค์ขึ้นให้ตรงกับความต้องการของผู้ชายโดยเฉพาะ เพื่อเผยความหนาแน่นของเส้นผม ความหนาแน่นอันมหัศจรรย์ที่สรรค์สร้างขึ้นด้วยความแม่นยำระดับมิลลิเมตร

REVIVE  ENERGIZING  SCALP  SERUM
ปฏิวัติการดูแลปัญหาเส้นผม ด้วยนวัตกรรมประสิทธิภาพสูงจากสวิตเซอร์แลนด์ ประกอบด้วยสาร Redensyl และ AnaGain ช่วยลดโอกาสการขาดหลุดร่วงของเส้นผม ช่วยให้เส้นผมที่เหนื่อยล้ากลับมามีชีวิตชีวา บำรุงหนังศีรษะและเส้นผมจากโคนจรดปลายให้มีสุขภาพดี อุดมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติจากไข่ปลาคาเวียร์ ส่วนผสมอันทรงคุณค่าเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ เคราตินที่สกัดจากขนแกะช่วยทดแทนปริมาณของเคราตินในเส้นผมที่เสียหายจากการถูกทำร้าย

SERIOXYL  THICKER  HAIR
เซรัมบำรุงหนังศีรษะเพื่อเส้นผมที่หนา (อวบ) ขึ้น เหมาะสำหรับผู้มีปัญหาผมลีบบาง สามารถใช้ได้ทุกวันเพื่อการบำรุงอย่างต่อเนื่อง ด้วยส่วนผสมอันทรงคุณค่า Intra-Cylane นวัตกรรมโมเลกุล 10 ปีแห่งการวิจัย ที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้แลดูหนาขึ้น จนคุณสัมผัสได้ พร้อมบำรุงดูแลเพื่อเส้นผมมีน้ำหนัก ด้วยเทคโนโลยี Intra-Cylane เพื่อเพิ่มความหนาให้แก่เส้นผม บำรุงและช่วยเพิ่มน้ำหนักให้แก่เส้นผม ให้ผมแลดูหนาและมีน้ำหนักขึ้นตั้งแต่รากจรดปลายผม
กำลังโหลดความคิดเห็น...