xs
xsm
sm
md
lg

THE ACNE THINGS

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: Marsmag


THE ACNE THINGS

นึกว่าฝนตกแล้วอากาศจะดีขึ้น ที่ไหนได้ เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝน จนเดาใจฟ้าฝนไม่ถูกเหมือนกันว่าจะมาแบบไหน คืออย่างน้อยถ้าอากาศไม่เปลี่ยนแปลงฉับพลัน เราก็พอจะเตรียมตัวก่อนได้จากพยากรณ์อากาศ เช่นถ้าวันนี้แดดจะจ้า ก็จะได้เตรียมประโคมกันแดดก่อนออกจากบ้าน ไม่ใช่ออกมาแล้วฝนดันตกนี่แอบเจ็บใจนิดๆ ถามว่าอากาศเปลี่ยนฉับพลันแล้วยังไงต่อ บ่อยครั้งที่ละอองฝนทำให้เครื่องสำอางบนหน้าเราแฉะและไหลไปรวมที่จุดใดจุดหนึ่งบนใบหน้า แม้แต่อากาศร้อนก็เช่นกัน เรามักต้องเผชิญกับฝนละอองที่ปลิวมากับอากาศภายนอก เมื่อผสมกับเหงื่อไคลก็ได้เรื่อง ในหลากหลายปัญหาที่เกิดกับผิวหน้าเรา สิวเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดความขุ่นข้องใจเสมอ ยิ่งเมื่อใดที่เป็นสิวอุดตันแล้ว ก็จะตามมาด้วยเม็ดสิวอักเสบปวดบวม แล้วทิ้งร่องรอยแดงๆ ดำๆ จากการอักเสบเป็นตราประทับ เป็นสิวนอกจากจะเจ็บหน้าแล้ว ยังเจ็บใจอีกต่างหาก

ปัญหาสิว จริงๆ แล้วก็เป็นเรื่องธรรมดาที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่ธรรมชาติของผิวหน้าแต่ละคนนั้นจะแตกต่างกันออกไป จึงส่งผลต่อใบหน้าของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทำให้บางคนเป็นสิวมาก ส่วนบางคนก็เป็นสิวน้อย แต่เชื่อได้เลยว่าเกือบทุกคนคงต้องเผชิญกับปัญหาสิวกันมาบ้างแล้วล่ะ การเกิดของสิวนั้น ตามหลักการทางการแพทย์ สิวเกิดขึ้นเพราะมีสิ่งรบกวนการทำงานของรูขุมขนแบบเฉพาะเจาะจง ปัจจัยที่รบกวนการทำงานของรูขุมขนจากภายในร่างกายมนุษย์ก็คือฮอร์โมนแอนโดรเจน ฉะนั้นสิ่งที่ทำให้ฮอร์โมนแอนโดรเจนสูงขึ้น ก็อาจจะทำให้สิวเห่อขึ้นด้วย เช่น เมื่อเด็กๆ เข้าสู่วัยรุ่น แต่ไม่ใช่วัยรุ่นทุกคนจะเป็นสิว สาเหตุทั้งหลายทั้งปวงนี้ถูกกำหนดด้วยพันธุกรรม ถ้าพ่อแม่เป็นสิวตอนวัยรุ่น ลูกก็จะมีโอกาสเป็นสิวในวัยรุ่นเช่นเดียวกัน

ปัจจัยที่รบกวนการทำงานของรูขุมขนยังมีสารจากภายนอกร่างกาย สารเหล่านี้เมื่อมาสัมผัสกับพื้นผิวของร่างกาย ในบริเวณที่มีต่อมไขมันขนาดใหญ่ ก็จะกระตุ้นให้เกิดสิวอุดตันได้เช่นกันอีกด้วย เราเรียกสารพวกนี้ว่าสารที่มีความสามารถในการก่อสิว (Comedogenic Substance) สารพวกนี้จะทำปฏิกิริยาบางอย่างกับความสมดุลภายในรูขุมขน แต่ไม่ใช่ตัวสารเองที่เข้าไปพอกอุดอยู่ในรูขุมขน ถ้าเป็นเครื่องสำอางจะเรียกว่าสิวเครื่องสำอาง (Acne Cosmetica) ไม่ว่าจะครีมกันแดด ครีมบำรุง สบู่ ถ้ามีสารเคมีในกลุ่มนี้จะรบกวนการทำงานของรูขุมขน ก็จะเกิดการสร้างหัวอุดตัน

ในบรรดาสิวแต่ละประเภทนั้น สิวที่น่ากลัวมากที่สุดเห็นจะเป็นสิวอุดตัน หากไม่ได้รับการรักษาจะทำให้มีโอกาส กลายเป็นสิวอักเสบได้ โดยมีสาเหตุมาจากเชื้อโรคที่เพิ่มจำนวนมากขึ้นในหัวสิว การอักเสบมักเกิดขึ้นในช่วงเครียด นอนดึกพักผ่อนไม่พอ หรือในผู้หญิงช่วงมีรอบเดือน ยิ่งถ้ามีการบีบ แคะ แกะ เกา ทำให้เกิดการอักเสบรุนแรงมากกว่าเดิม บางครั้งก็กลายเป็นหนอง หรือเกิดการรวมตัวกันของสิวอักเสบหลายๆเม็ดรวมกันดูเหมือนฝีขนาดใหญ่ได้ (ขอบคุณข้อมูลจากพรเกษมคลินิก)

การรักษาสิวจึงไม่ใช่การใช้เครื่องสำอางเพื่อดูแลเรื่องนี้เฉพาะกิจ เพราะนั่นหมายความว่า คุณปล่อยให้ผิวหน้าเกิดปัญหานี้แล้วค่อยแก้ แต่การเลือกใช้เครื่องสำอางที่อ่อนโยนและดูแลผิวอย่างถูกต้องแต่เนิ่นๆ น่าจะเป็นการป้องกันที่ดีกว่าการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ

6 PRODUCTS 

B.A MILK
POLA ผู้นำด้านการคิดค้นเทคโนโลยีก้าวล้ำที่สามารถพลิกบทบาทผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเพื่อช่วยชะลอสัญญาณแห่งวัย แนะนำ B.A MILKที่ทำหน้าที่เสริมความชุ่มชื้นตามโครงสร้างของผิวด้วยการเติมน้ำมันชั้นดี ปกป้องผิวเข้าสู่โครงสร้างไขมันระหว่างเซลล์ให้ผิวมีความกระชับ ยืดหยุ่น เนื้อสัมผัสของมิลค์มีความเข้มข้น แต่สามารถซึมลึกเป็นเนื้อเดียวกับผิวได้เป็นอย่างดี เสริมสร้างการเพิ่มจำนวนและการกระตุ้นการทำงานของเซลล์ผิวชั้นใน ที่จะปฏิวัติการดูแลผิวแบบธรรมดาให้เป็นผิวสวยสมบูรณ์แบบ

EUCERIN DERMO PURIFYER DAY MAT WHITENING
ครั้งแรกของผิวเป็นสิวที่จะดูกระจ่างใสแลดูสุขภาพดี ยูเซอรินแนะนำผลิตภัณฑ์ EucerinDermoPURIFYER Day MAT Whiteningช่วยฟื้นบำรุงผิวระคาย อีกทั้งยังช่วยลดการอุดตัน ช่วยลดรอยสิว และด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุด Nature White Active ช่วยปรับผิวให้ดูสว่างกระจ่างใส พร้อม SPF 30+ เนื้อสัมผัสบางเบา ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างดี ปราศจากน้ำหอมและพาราเบน ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ไม่ก่อให้เกิดสิว และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง (Hypoallergenic) เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แม้ผิวที่บอบบางและแพ้ง่าย

DrGL CLEANSER OIL CONTROL
โดยปกติผิวมันนั้นเกิดจากต่อมไขมันผลิตน้ำมันมากเกินไป เมื่อมีการหลั่งน้ำมันออกมามากจะทำให้รูขุมขนบริเวณนั้นกว้างขึ้น ยิ่งในอากาศร้อนชื้นแดดแรงตลอดปีอย่างบ้านเรา ก่อให้เกิดผิวมันได้ง่าย ขึ้น DrGLแนะนำ DrGL® Cleanser Oil Control เจลล้างหน้าเนื้อใสฟองน้อย สูตรปราศจากความเป็นสบู่และน้ำหอม คงค่า pH ที่เหมาะสม สามารถช่วยขจัดสิ่งสกปรกและน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้าได้อย่างล้ำลึก ทำให้ผิวคุณสบาย ชุ่มชื้นไม่แห้งตึง และยังช่วยควบคุมต่อมไขมันใต้ผิวหนัง พร้อมรักษาระดับความมันบนใบหน้าให้สมดุลอีกด้วย

BY ALL GREEN FOAMING DEEP CLEANSING MASK
การมาส์กผิวก็เป็นการขจัดสิ่งสกปรกที่ฝังลึกได้อีกวิธีหนึ่ง By All Greens Foaming Deep Cleansing Mask นวัตกรรมแห่งการดูแลผิวด้วยสองคุณประโยชน์ในหนึ่งเดียว มาส์ก 2 in 1 ด้วยคุณสมบัติทำความสะอาด และแอนตี้ออกซิแดนท์จากสารสกัดสีเขียวอันทรงคุณค่าทั้ง 3 ชนิด Spirulina, Spinach และ Green Tea มาส์กเนื้อโคลนสีเขียวที่กลายสภาพเป็นเนื้อโฟมนุ่มละมุน (เมื่อสัมผัสอากาศภายนอก) ตรงเข้าดีท็อกซ์ผิวได้อย่างนุ่มนวล ชำระล้างสิ่งสกปรก พร้อมกำจัดสิ่งอุดตันจากรูขุมขน อันเกิดจากฝุ่นควันและมลภาวะ รวมถึงฝุ่นผงขนาดเล็กที่ทำร้ายผิวได้อย่างหมดจด เผยผิวแลดูสดชื่นสว่างกระจ่างใส ดูสุขภาพดี

NO7 MEN PROTECT AND PERFECT INTENSE ADVANCE
จากNo7 Men Protect & Perfect Intense ADVANCED Serumเซรั่มขายดีอันดับหนึ่งของ No7 ในวันนี้ นักวิทยาศาสตร์ของ No 7 พร้อมแล้วที่จะมอบปรากฏการณ์ใหม่ให้หนุ่มๆ ได้สัมผัส กับ No7 Men Protect & Perfect Intense ADVANCED Serumสุดยอดนวัตกรรมเพื่อการดูแลผิวของชายหนุ่มด้วย Matrixyl3000 plus เทคโนโลยีลดเลือนริ้วรอยที่ดีที่สุดของ No7 พิสูจน์แล้วว่ามอบผลลัพธ์ที่เหนือกว่าในการลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย รู้สึกได้ถึงผิวพรรณที่ดูหนุ่มขึ้นใน 2 สัปดาห์

EAU THERMALE
หนุ่มๆ ที่ชอบใช้ผลิตภัณฑ์กันแดด เราแนะนำให้หาโลชั่นเช็ดเครื่องสำอางมาเช็ดหน้าก่อนล้างหน้าเพื่อขจัดเครื่องสำอางให้หลุดจากผิวหน้าให้ได้มากที่สุด AvèneMicellar Lotionโลชั่นเช็ดเครื่องสำอางสูตรน้ำบางเบา สำหรับทำความสะอาดผิวได้ทั้งใบหน้า รอบดวงตาและริมฝีปาก ได้อย่างล้ำลึกด้วยประสิทธิภาพของไมเซลล์ (Micelle) ที่สามารถดึงเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกออกจากผิวได้อย่างดีเยี่ยม โดยไม่ต้องล้างน้ำออก และไม่ทำให้ผิวแห้งตึง เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผิวหนังบอบบางแพ้ง่าย
กำลังโหลดความคิดเห็น...