xs
xsm
sm
md
lg

MEN MAKE SCENT

เผยแพร่:   โดย: Marsmag


MEN MAKE SCENT

พอเปลี่ยนฤดูกาลใหม่กันที ก็มาถึงเวลาที่เราจะต้องเปลี่ยนกลิ่นตัวเองด้วย เพื่อให้เหมาะกับสภาพอากาศในเวลานั้น นี่ไม่ใช่เรื่องพูดเล่น เพราะตามธรรมเนียมแบบไทยๆ เราใช้น้ำหอมกลิ่นไหนแล้วชอบมาก ก็จะใช้มันจนวันตายกันเลยทีเดียว จริงๆ แล้วการปรากฏตัวของกลิ่นกายเรากับสภาพอากาศ มีความสัมพันธ์บางอย่างที่จำเป็นต้องรู้ แต่ถามว่า เราจำเป็นต้องเปลี่ยนน้ำหอมทุกฤดูกาลหรือไม่ ก็คงไม่ซีเรียสขนาดนั้นหรอก เพราะเอาเข้าจริงๆ การผลิตน้ำหอมในแต่ละซีซั่นนั้น แต่ละแบรนด์ก็พยายามจะเอาเรื่องสภาพอากาศมาจับ เพราะอากาศที่ร้อนก็ควรจะเหมาะกับแนวกลิ่นสดชื่น ใช้ส่วนผสมของมะนาวหรือผลไม้รสเปรี้ยวมาปรุง กระตุ้นอารมณ์ให้กระปรี้กระเปร่าตลอดเวลา ครั้นพอถึงฤดูหนาว บรรยากาศบ้านเมือง (ในเมืองหนาว) มันชวนให้หดหู่ ก็ควรจะกลับมาสู่ส่วนผสมอย่างมักส์ อำพัน และพวกสารพัดเปลือกไม้ต่างๆ เพื่อสร้างอารมณ์ที่สบงนิ่งสอดคล้องกับสภาพอากาศ (แต่ถ้าเราจะใช้กลิ่นที่มันสดชื่นจริงๆ ก็ไม่ผิดนะครับ)

เอาเป็นว่า การเลือกน้ำหอมกระทำได้หลายวิธีดีกว่า การอิงเกณฑ์สภาพอากาศก็เป็นวิธีหนึ่งที่นิยมทำกัน การอิงเกณฑ์บุคลิกภาพก็เป็นวิธีหนึ่งที่หลายท่านนิยมใช้ ซึ่งดูจากหน้าที่การงาน การแต่งตัว ไลฟ์สไตล์อะไรพวกนี้ แต่ถ้าจะให้ดีที่สุด ขอแนะนำว่า ให้เลือกซื้อน้ำหอมที่ถูกใจสัก 4-5 กลิ่นที่แตกต่าง คือเดินไปเลือกที่ถูกใจจากเคาน์เตอร์เลย แต่เวลาที่จะหยิบใช้ในแต่ละวัน ให้คำนึงถึงปัจจัยสองอย่าง คืออารมณ์ของวันนั้น กับสถานที่ที่เราจะไป

สถานที่ที่เราจะไป เช่น ไปเล่นกีฬา ออกเดตกับสาว หรือประชุมนอกสถานที่ ซึ่งก็ควรเลือกใช้น้ำหอมที่แตกต่างกันไป ไปประชุมงานกับเอเจนซี่ ไปหาลูกค้า เราควรพิจารณาหรือไม่ว่า ลูกค้าบุคลิกเช่นใด สาวรุ่น วัยกลางคน หรือคนรุ่นราวคราวเดียวกับแม่ อันนี้ก็จำเป็น เพราะกลิ่นที่เลือกใช้มีผลต่อความประทับใจด้วยเช่นกัน แต่ถ้าคุณจะเลือกใช้น้ำหอมตามอารมณ์ ก็ให้เลือกตามแนวกลิ่นมาตรฐานที่แบ่งไว้ ได้แก่ แนวกลิ่นอบอุ่นคลาสสิก เหมาะกับวันเศร้าๆ หรือวันที่ต้องการอยู่นิ่งๆ คนเดียวเพื่อใช้ความคิดทบทวนเรื่องราวบางเรื่อง แนวกลิ่นนี้ทำมาจากกลิ่นเปลือกไม้ มักส์ และนิยมใช้เครื่องเทศผสมเล็กน้อย แต่ถ้าวันไหนอารมณ์สุนทรียะหรือกำลังมีความรัก ให้เลือกแนวกลิ่นโรแมนติก น้ำหอมตระกูลนี้มักจะใช้ส่วนผสมของใบไม้ใบหญ้า อาทิ หญ้าแฝก (Vetiver) ถ้าวันไหนคุณอารมณ์ดี มีความสุขมากๆ ก็ให้เลือกแนวกลิ่นเฟรชชี่ และสปอร์ต สองแนวกลิ่นนี้นิยมใช้กลิ่นหอมๆ ของดอกไม้ และพืชตระกูลมะนาวมาเป็นส่วนผสมสำคัญ

แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้กลิ่นใดก็ตาม สิ่งที่ห้ามลืมโดยเด็ดขาดคือ อย่าใช้น้ำหอมสองกลิ่นในวันเดียว ชีวิตจะยับเยินเหมือนออกไปวิ่งแล้วกลิ่นเต่าคุกรุ่นจนคนรอบข้างแทบจะอาเจียน

POLO BLUE EAU DE PARFUM

Ralph Lauren เสนออีกระดับของความเข้มข้น ด้วย POLO BLUE EAU DE PARFUM (EDP) ซึ่งเป็นการตีความน้ำหอม Polo Blue กลิ่นดั้งเดิมในแง่มุมที่ซับซ้อนกว่าและโก้หรูขึ้น EAU DE PARFUM กลิ่นนี้เป็นการตัดกันระหว่างกลิ่นหอมสดชื่น มีชีวิตชีวาของมะกรูด และกระวาน กับกลิ่นหอมเร่าร้อน เย้ายวนของแฝกหอม และแอมเบอรี่วูดส์ เปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายความเป็นชายชาตรี เสน่ห์ของหนุ่ม POLO BLUE EDP ถูกนำมาต่อยอดสู่ดีไซน์ของขวดน้ำหอมโฉมใหม่ที่เตะตาโดนใจ ขวดแก้วทรงแบนสีน้ำเงินโคบอลต์คือความงามทรงอานุภาพที่สะท้อนถึงความเข้มข้นและสดชื่นของกลิ่นน้ำหอมนี้ ขับเน้นให้เด่นขึ้นด้วยเส้นขอบเคลือบโลหะสีเงินหรูหรา รูปทรงที่เรียบเท่และทันสมัยของขวดน้ำหอมสื่อถึงความโก้หรูและลุ่มลึก

DAVIDOFF HORIZON

เมื่อท้องฟ้าไร้ขอบเขต บุรุษเพศย่อมมักจะออกไปค้นคว้าหาประสบการณ์ใหม่ ท่องเที่ยวผจญภัยในโลกกว้างอย่างไร้ซึ่งขีดจำกัด ด้วยเหตุนี้ DAVIDOFF จึงสรรค์สร้างเป็นน้ำหอมกลิ่นใหม่ HORIZON น้ำหอมสำหรับชายหนุ่มมาดแมนที่เต็มไปด้วยอุดมการณ์ หลงใหลธรรมชาติ รักอิสระ มีความกระตือรือร้น แต่แฝงด้วยความสุขุม นุ่มลึก ซึ่งมาพร้อมกลิ่นหอมเย้ายวนชวนหลงใหลของเกรปฟรุต, ดอกโรสแมรี่ และขิง เสริมเสน่ห์ให้ดูอบอุ่น น่าค้นหา ตามด้วยกลิ่นหอมของหญ้าแฝก ช่วยให้รู้สึกเย็นสบาย มีชีวิตชีวา บรรจุลงบนขวดแก้วเนื้อหนา ดีไซน์ขวดปรับระยะขอบแบบโค้งมน สื่อถึงความแข็งแกร่งที่แฝงด้วยความอ่อนโยน ฝาด้านบนเลือกใช้วัสดุสีเงินสลักสัญลักษณ์ DAVIDOFF ใช้งานง่ายเพียงหมุนฝาด้านบนลงมา

ETERNITY SUMMER LIMITED EDITON

ซัมเมอร์นี้ ETERNITY summer Calvin Klein แนะนำการกลับมาครั้งใหม่ของ ETERNITY summer Calvin Klein Limited Edition 2016 นี้ ที่จะชวนคุณมาคลายร้อนด้วยการปลุกพลังความสดชื่น เย็นสบาย และรู้สึกผ่อนคลาย เสมือนว่ากำลังพักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม เสริมเสน่ห์ให้กับชายชาตรี ด้วยกลิ่นหอมทรงพลัง แนว Salty Fougere ที่มอบความรู้สึกสดชื่น เร้าใจ แลดูเป็นผู้ชายอบอุ่น โดยนำส่วนผสมพืชพรรณต่างๆ เช่น ผักชี, มะนาว, ใบเสจ และเกลือ สดชื่นมีชีวิตชีวาด้วยไม้สนซีดาร์และอำพัน ผสานกับมัสก์ มอบกลิ่นหอมเย็น ชุ่มฉ่ำ และผ่อนคลาย บรรจุลงในขวดแก้วทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสไล่ระดับสีฟ้าไปเขียว สวยงาม โดดเด่น ดูดีมีสไตล์

MR. BURBERRY

BURBERRY เปิดตัวน้ำหอมผู้ชายกลิ่นใหม่ล่าสุด MR. BURBERRY ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Trench Coat สุดคลาสสิกตลอดกาลของแบรนด์ ซึ่งตัดเย็บโดยชาวอังกฤษ สื่อถึงผู้ชายที่มีสไตล์ไม่เหมือนใคร มีความคลาสสิก ร่วมสมัย ซับซ้อนแต่ละเอียดอ่อน กลิ่นหอมนำเอาบรรยากาศของมหานครลอนดอนมาปรุงแต่ง ที่มาพร้อมท็อปโน้ตจากเกรปฟรุ๊ตที่จะมอบความรู้สึกสดชื่นผสมกับเบสที่ได้จาก Vetiver และไม้เนื้อแข็ง Guaiac Wood มอบความรู้สึกเย้ายวน ดีไซน์ขวดน้ำหอมได้รับอิทธิพลมาจากดีไซน์และลายละเอียดเอกลักษณ์ของ Trench Coat สีดำอันเป็นเอกลักษณ์ ฝาขวดวัสดุเดียวกับกระดุม Trench Coat คอขวดผูกเป็น Knot ไว้ด้วยผ้ากาบาร์ดีน เพื่อเฉลิมฉลองเนื้อผ้าชนิดพิเศษที่ทอขึ้นในประเทศอังกฤษ

FERRARI MAN IN RED

น้ำหอมใหม่ล่าสุดจาก FERRARI ที่เป็นตัวแทนของสุภาพบุรุษที่น่าหลงใหล มีเสน่ห์เฉพาะตัว และคลั่งไคล้โมเมนต์ที่อะดรีนาลินสูบฉีด ภายใต้รูปลักษณ์อันแข็งกร้าวแต่มีความอบอุ่นซ่อนอยู่ ซึ่งสะท้อนออกมาจากบรรจุภัณฑ์ที่มีความทันสมัย มีสไตล์ และเรียบหรู ด้วยรอยเว้าอันมีเสน่ห์ของตัวขวด ทำให้เกิดเป็นดีไซน์ร่วมสมัย สวยงาม หยิบจับได้พอดีมือ กลิ่นหอมสดชื่นแต่ร้อนแรง หลอมรวมกลิ่นในตระกูล Fougere เข้ากับกลิ่นแนวฟรุตตี้ แอมเบอร์ เกิดเป็นกลิ่นใหม่ที่ทรงพลัง และมีเสน่ห์ดึงดูดอย่างเหลือล้น

CK ONE SUMMER LIMITED EDITION 2016

น้ำหอมที่ทุกคนรอคอยในช่วงซัมเมอร์นี้ CK One Limited Edition 2016 เพื่อช่วงเวลาแห่งความสดชื่น ด้วยกลิ่นหอมของ Fruity citrus อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของน้ำหอม CK One ขวดนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์ ช่วยมอบกลิ่นหอมแนวสดชื่น มีชีวิตชีวา ด้วยการผสมผสานของมะนาวและฝรั่ง ที่มอบกลิ่นหอมสดชื่นอย่างเต็มพิกัด พร้อมเติมความหอมเย็นมีชีวิตชีวาของไม้สนซีดาร์ บรรจุลงในขวดแก้วลายใบปาล์มสีเขียวขจี ถ่ายทอดถึงความเป็นธรรมชาติอย่างลงตัว ตัดกับลวดลายและฝาปิดอะลูมิเนียมสีน้ำเงินเงาวับ ประทับโลโก้ CK One Summer สีขาวโดดเด่นดูสวยงาม จนทำให้รู้สึกน่าจับจองเป็นเจ้าของยิ่งนัก
กำลังโหลดความคิดเห็น...