xs
xsm
sm
md
lg

แซนดี้-ชลิดา กล่ำปาน : จากเด็กสาวธรรมดาสู่นางเอกละคร

เผยแพร่:   โดย: Marsmag


แซนดี้-ชลิดา กล่ำปาน :
จากเด็กสาวธรรมดาสู่นางเอกละคร

“ตอนนี้มีละคร 2 เรื่อง คือ ‘มนต์รักอสูร’ เล่นคู่กับพี่ฟิล์ม-รัฐภูมิ รับบทคุณเทิดส่วนแซนด์รับบทน้ำผึ้ง นางเอกของเรื่อง เธอเป็นผู้หญิงค่อนข้างสู้ชีวิต เพราะครอบครัวมีปัญหาเรื่องเงิน อีกเรื่องคือ ‘บาปบรรพกาล’ รับบทรสสุคนธ์ ผู้หญิงคนนี้เป็นคนเรียบร้อย แล้วต้องเข้าไปในบ้านหลังหนึ่งเพื่อสืบเรื่องราวลึกลับหลังการจากไปของคนที่เธอรัก

“ถ้าถามว่าตัวละครตัวไหนคล้ายกับเรา ก็คงต้องตอบว่าน้ำผึ้งในมนต์รักอสูรนี่แหละค่ะ โดยเฉพาะเรื่องครอบครัว คือทุกอย่างที่แซนด์ทำไปก็เพื่อพ่อแม่ เวลาเล่นบทนี้มักอินไปกับบททุกครั้ง”

ไม่เพียงดวงตาเท่านั้นเป็นหน้าต่างของหัวใจ แต่รอยยิ้มคือกระจกอีกบานที่เผยให้เห็นความรู้สึก ณ ห้วงเวลานั้นซึ่งมีลักษณะต่างกันนับร้อยพันรูปแบบ ตามความหมายที่ผู้ยิ้มสื่อออกมา หนึ่งในนั้นคือ ‘รอยยิ้มพิมพ์ใจ’ ไม่บิดเบือนความนัย ที่แม้ไม่ได้พบเห็นบ่อยครั้งนักในสังคมยุคโซเชียล แต่เราสามารถสัมผัสได้จากเธอคนนี้ แซนดี้-ชลิดา กล่ำปานนักแสดงและพิธีกรสาวหน้าหวานผู้มีรอยยิ้มสะกดหัวใจใครหลายคน

เธอพร้อมแล้วที่จะเผยเรื่องราวผ่านรอยยิ้มให้หนุ่ม mars ได้รู้จักตัวตนมากขึ้น โดยเฉพาะการเดินตามเส้นทางแห่งความฝันอย่างเป็นขั้นเป็นตอน จากเด็กสาวธรรมดาสู่นางเอกละคร

Just a Little Dream

“สมัยเด็กเป็นคนช่างฝันค่ะ ชอบอ่านหนังสือหลายประเภท อยากทำอะไรก็ได้เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ นักบินอวกาศก็เคยคิด นักวิจัยก็ใช่ ชอบการทดลองในห้องวิทยาศาสตร์มาก ความคิดเปลี่ยนไปเรื่อยๆ พอโตขึ้น กระทั่งเริ่มอยากเป็นนักธุรกิจ อาจมีอิทธิพลมาจากช่วงเรียนบริหาร ถ้าได้ทำธุรกิจมันคงจะดี เพราะมองไว้หลายอย่างมาก ยิ่งมาอยู่จุดนี้ได้เจอคนหลากหลาย ได้ฟังความคิดของใครหลายๆ คน มองเห็นช่องทาง”

Choose the Best Things

“ตอนนี้เรียนนิเทศศาสตร์ที่เอแบคค่ะ ใครว่าเรียนง่ายขอพูดเลยไม่ใช่ คุณต้องมีเวลา ต้องตั้งใจ เข้าเรียนสม่ำเสมอ คือตอนแรกเลือกเรียนบริหารทั้งที่โดยส่วนตัวไม่ชอบคณิตศาสตร์เลย แต่แม่อยากให้เรียน เอานะ...เรียนก็เรียน พอเข้าไปแล้วก็ชอบในขณะเดียวกันต้องผลักดันตัวเองมากกว่าคนอื่นเพราะไม่เก่งเลข ประกอบกับทำงานไปด้วยจึงมีเวลาให้น้อยลง สุดท้ายลองคุยกับแม่ เปลี่ยนดีไหม ไปเรียนนิเทศศาสตร์ ซึ่งโดยส่วนตัวอยากเรียนมาก ชอบด้าน Performance หรือด้านการแสดง มันตรงสายงานที่ทำอยู่ แล้วท่านก็ยอมค่ะ”

MakeGreat Opportunities

“มิสไทยแลนด์เวิลด์เป็นเวทีแรกที่เข้าประกวดค่ะ ตอนนั้นตัวเองเหมือนยังขาดความมั่นใจคงเพราะพ่ออยากให้เรามีตรงนี้จึงพยายามหนุนให้ลูกสาวลองก้าวเข้าไปในสังคมใหม่ๆ อีกอย่างเพื่อหาโอกาสเข้าวงการบันเทิง เผื่อมีแมวมองมาเห็นบ้างอะไรประมาณนี้ (หัวเราะ)

“ตอนประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ ได้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย รู้สึกว่าเราทำได้มากกว่านั้นนะ ถ้าตั้งใจและพยายามน่าจะไปได้ไกลจึงลองสมัครประกวดนางสาวไทย มีคุณพ่อดันสุดฤทธิ์เช่นเคยกระทั่งในที่สุดได้รางวัลพิเศษ Miss That's so หุ่นดี ผิวสวย ซึ่งถือว่าเป็นใบเบิกทางให้ผู้ใหญ่เห็น หลังเรียกไปแคสติ้งก็ได้เซ็นสัญญาในที่สุด”

Shining Stars

“อาจเพราะความสดใสของเราทำให้พี่ๆ เขามองเห็น และเรียกเข้าไปคุย เนื่องจากรายการประกายดาว (ออกอากาศทางช่อง 8) ต้องใช้ความสดใสค่อนข้างเยอะ ครั้งแรกพอก้าวไปปุ๊บ โอ้โห หนูแข็งทื่อเลยค่ะด้วยความที่ไม่เคยมีประสบการณ์ด้านนี้ อีกอย่างคือไม่ได้รู้จักดาราทุกคน เมื่อก่อนไม่เคยดูข่าวกอสซิปอะไรเลย เทปแรกของเราจึงถือว่ายากมาก ร้องไห้เลยค่ะประมาณเดือนนึงกว่าจะเข้าที่

“วิธีแก้จุดด้อยตรงนี้คือต้องทำการบ้านให้มาก เปิดดูรายการอื่นว่าเขานำเสนอประมาณไหน พูดอย่างไร ความมั่นใจต้องหามาใส่ให้ตัวเอง ปรึกษาพี่หลายคนที่ทำด้านนี้มาก่อน ตอนนี้มองนะคะว่าถ้าให้คะแนนตัวเองเต็มสิบ คงอยู่ที่ 9.5 อีกจุดห้าเปอร์เซ็นต์เป็นเรื่องความมั่นใจ เอ๊ะ...อันที่จริงก็มั่นใจอยู่นะอย่างนั้นให้ไปเต็มสิบเลยก็แล้วกัน” (หัวเราะ)

Easy Listening

“ตอนนี้สนใจงานดีเจค่ะแซนด์เป็นคนชอบฟังเพลงมากอยากลองดูการได้อยู่ในห้องเงียบๆ คนเดียว แต่ได้เอนเตอร์เทนใครก็ไม่รู้ที่ฟังอยู่ เราจะทำได้ไหม มีคนติดตามหรือเปล่า ถ้าเลือกได้ขอเปิดเพลงแนวอาร์แอนด์บี ไม่ก็ประมาณพี่สิงโต ขอเป็นแบบฟังสบายๆ คือเป็นคนฟังเพลงได้หลายรูปแบบนะคะตามอารมณ์ ณ เวลานั้น ส่วนเรื่องร้องเพลงนี่ร้องได้ แต่ฟังได้ไหมอีกเรื่อง” (หัวเราะ)

A Counselor

“เป็นคนโก๊ะๆ ค่ะ เวลาอยู่กับเพื่อนถือว่าเป็นตัวโจ๊กของกลุ่ม เหมือนเป็นเซ็นเตอร์อะไรประมาณนี้ บางครั้งอาจมีคำแปลกๆ หลุดออกมาให้หลายคนฟังแล้วขำ แต่เห็นแบบนี้เป็นที่ปรึกษาเพื่อนในกลุ่ม หลายเรื่องนะคะ ไม่ว่าจะความรัก เรื่องเรียน ถ้าเรื่องไหนดูซีเรียสก็จะจริงจัง แต่ถ้าเรื่องไหนพูดให้ดูตลกได้ก็จะทำ”

He’s My Type

“ชอบผู้ชายหัวสวยค่ะ ชอบคนหัวทุย ผู้ชายกล้ามบึ้กนี่ใช่เลย (แอบยิ้ม) ส่วนนิสัยอยากให้เป็นอย่างไรนึกไม่ออกค่ะ เพราะยังไม่เจอ เอาเป็นว่าถ้าเข้ากันได้ คุยรู้เรื่องก็โอเค

“อ๋อ นึกออกแล้วชอบผู้ชายอย่างเจคอป (Taylor Lautner) ในหนังเรื่องทไวไลท์นี่แหละค่ะ อีกคนเป็นเน็ตไอดอลชาวนิวยอร์กชื่อFrank Rossi เขาเป็นผู้ชายตาหวานมาก คิดว่าสาวๆ หลายคนเห็นเขาก็ต้องกรี๊ด”

That’s My Dream

“สำหรับความรัก ณ เวลานี้ไม่ค่อยได้สนใจเท่าไหร่เพราะทำงานหนักมาก แต่หากถามว่าวันหนึ่งจะแต่งงานไหมตอบเลยค่ะ... จะเหลือเหรอคะคนช่างฝันอย่างหนู จินตนาการไว้ว่าธีมแต่งงานต้องเป็นในป่าแบบหนังทไวไลท์ส่วนแฟนไม่รู้เป็นใครยังนึกไม่ออก (หัวเราะ) แต่ถ้าผู้ชายคนนั้นคือเอ็ดเวิร์ด (Robert Pattinson) หุ่นผอมหน้าซีดมาเลยอย่างในหนัง ก็ไม่เป็นไรปล่อยไปไม่ต้องมีกล้ามก็ได้ เพราะอย่างไรเราต้องเป็นควีนของงาน”

Smile with Me

“หลายคนบอกว่าเสน่ห์ของแซนด์อยู่ตรงรอยยิ้มค่ะ ค่อนข้างเฟรนด์ลี่มีมนุษยสัมพันธ์ดี คือไม่ได้หยิ่งนะถ้าใครเข้ามาเราคุยได้หมด ด้วยความอัธยาศัยดีทำให้หลายคนโอเคกับแซนด์ นอกจากนี้ยังชมว่ายิ้มหวานอีกด้วย อันนี้จะพิสูจน์ได้คงต้องมองดูด้วยตานะคะ แล้วหนุ่มๆ mars ละคะเห็นด้วยหรือเปล่า”
เรื่อง : เอกลักษณ์ มุสิกะนันทน์
ภาพ : พาณุวัฒน์ เงินพจน์
กำลังโหลดความคิดเห็น...