xs
xsm
sm
md
lg

NEW SEASON BEGINS ดูแลผิวพรรณรับฤดูกาลที่แปรเปลี่ยน

เผยแพร่:   โดย: Marsmag


เรื่อง : Takeshi west  
 
เข้าสู่เดือนแห่งความรักอย่างเป็นทางการ แม้สภาพอากาศบ้านเราจะแปรปรวนจนน่าตกใจ แต่ก็ยังโชคดีที่มาในช่วงสั้นๆ แค่สัปดาห์เดียว ถ้าอยู่ยาวกว่านี้มีหวังได้ป่วยไข้ไปตามๆ กันแน่ ฤดูกาลใหม่ที่จะเริ่มต้นขึ้นนี้มีสิ่งใหม่ๆ ให้หนุ่มๆ ได้ทดลองใช้ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมล่าสุดที่น่าสนใจและน่าชื่นชม อาทิ การเติมออกซิเจนสู่ผิว ที่แบรนด์จากเกาหลีสามารถคิดค้นส่วนผสมอย่าง Derma EX Complex™ หรือ สารต้านอนุมูลอิสระและปกป้องการระคายเคืองของผิวหนังจากธรรมชาติ โดย Derma EX Complex™ จะเข้าทำลายอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นต้นเหตุทำให้ผิวหมองคล้ำเสีย พร้อมทั้งสร้างเกราะป้องกันผิว ลดการระคายเคือง และใน Derma EX Complex™ จะมี Malachite เป็นส่วนประกอบหลัก (ส่วนประกอบหลักของวัตถุดิบจากประเทศฝรั่งเศส) ทำหน้าที่ปกป้องผิว โดยการปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอกที่เป็นตัวการทำลายผิว ฟื้นฟูเนื้อเยื่อที่เสียหาย และเติมเต็มออกซิเจนเข้าสู่ผิวได้อย่างไม่น่าเชื่อ
น้ำหอมในฤดูกาลใหม่นี้ ส่วนใหญ่จะยังคงแยกชาย-หญิงอย่างชัดเจน แต่เราชื่นชอบการเปิดตัวน้ำหอม CK2 จาก Calvin Klein เป็นกรณีพิเศษ เพราะน้ำหอมกลิ่นนี้เขานิยามตัวเองว่าเป็นน้ำหอมที่ปราศจากเพศ (Gender-free) ใช้ได้หมดทุกเพศ (ชาย หญิง ชายข้ามเพศ หญิงข้ามเพศ เกย์ ตุ๊ด ทอม ดี้) ทุกวัย เรื่องกลิ่นหอมนั้นใช้ได้ทีเดียว เพราะนอกจากจะเป็นกลิ่นกลางๆ ที่ลงตัวแล้ว ยังออกมาในช่วงที่เศรษฐกิจขาลง ซึ่งเหมาะเจาะมากที่จะซื้อหนึ่งขวดแล้วใช้กันทั้งบ้าน อันนี้ไม่ได้ล้อเล่นนะ หรือคุณจะยุให้แฟนซื้อแล้วก็แอบใช้ด้วยก็ไม่ผิด นอกจากเทรนด์น้ำหอมที่มีความเป็นยูนิเซ็กซ์มากขึ้นแล้ว น้ำหอมผู้ชายในปีนี้จะไม่ได้มาพร้อมกับความเป็นชายที่สุดโต่งเหมือนเมื่อก่อน น้ำหอมผู้ชายยุคใหม่จะเลือกใช้ส่วนผสมที่บางตัวเราอาจจะรู้สึกว่ามันน่าจะเป็นกลิ่นที่เหมาะกับผู้หญิงมากกว่า แต่เมื่อมีการเบลนด์เข้ากับกลิ่นอื่นๆ แล้วมันจึงกลายเป็นความหอมใหม่ที่น่าสนใจ ตามแนวเทรนด์เสื้อผ้าแบบ Androgyny หรือการแต่งกายที่ไม่สามารถระบุเพศได้ เช่น ผู้ชายใส่ชุดสูท แต่ผมเผ้าหรือเสื้อผ้าบางตัวเมื่อมาแมตช์กันมันแยกยากว่า เอ๊ะ ทอม หรือชายแท้ หรือเป็นเกย์กันแน่ บางชุดผู้ชายก็ใส่กระโปรงนะจ๊ะ หรือชุดสูทที่มีฟองน้ำรองไหล่ให้ไหล่ตั้งแบบสูทผู้ชาย แบบนี้เป็นต้น เรื่องนี้หนุ่มๆ ไม่ต้องซีเรียสจนเกินไป เพราะสไตล์มันคือแนวทางการแต่งตัวที่บ่งบอกตัวเรา ซึ่งถ้าคุณไม่ชอบแนวนั้นก็ไม่จำเป็นต้องตาม เทรนด์มันก็มีหลายแนว เลือกแนวที่คิดว่าใช่และเหมาะกับบุคลิกเราก็แค่นั้นแหละ
นอกจากน้ำหอมและนวัตกรรมล่าสุดในแวดวงเครื่องสำอางแล้ว ถ้าคุณเบื่อหน่ายสิ่งเหล่านี้ เราแนะนำให้คุณหันกลับไปใช้เครื่องสำอางที่เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติล้วนๆ ก็เป็นอีกแนวทางหนึ่งในการบำรุงผิวที่น่าสนใจ แม้แนวทางนี้จะไม่ใช่ของใหม่เสียทีเดียว เพราะมันมีมาหลายปีแล้ว แต่ในปีนี้จะมีผลิตภัณฑ์แนวนี้ออกมาอีกจำนวนมาก ซึ่งเราจะได้คัดสรรมาแนะนำให้รู้จักกันในครั้งต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...