xs
xsm
sm
md
lg

‘ตุ๊กตาลูกเทพ’ เริ่มต้นด้วยศรัทธา ลงท้ายตรงความฮาบนโลกโซเชียล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: Marsmag

เมื่อช่วงต้นปี 2558 นิตยสาร mars ฉบับต้อนรับศักราชใหม่เดือนมกราคม มีการเปิดประเด็นเกี่ยวกับศรัทธาของคนไทยที่ไหลผ่านกาลเวลาสูยุคดิจิตอล จับเอาความเคลื่อนไหวคนในแวดวงต่างๆ หนึ่งในความเชื่อที่กล่าวถึงคือเทรนด์การบูชาตุ๊กตา ไม่จำกัดเพียงกุมารทองรูปร่างพิมพ์นิยมเกล้าจุกเท้าสะเอวอย่างอดีต แต่เป็นการนำตุ๊กตาหน้าตาบ้องแบ๊วมาเจิมนั่นแต่งนี่ให้คุณค่าประดุจเทพเจ้า พร้อมหนีบไปไหนต่อไหนโดยไม่แคร์สายตาผู้คนซึ่งจับจ้องด้วยความฉงน ระคนขำ (อ่านย้อนหลังคลิก)

วันนี้กุมารทองยุคใหม่ A.K.A. (Also known as) ‘ตุ๊กตาลูกเทพกลายเป็นประเด็นบนโลกโซเชียล กระทั่งสื่อจับเอามาเล่นกันเป็นล่ำเป็นสัน เผยตัวเหล่าเซเลบดารานักร้อง ผู้ศรัทธาในพลังเหนือธรรมชาติสรรหาเอามาเลี้ยงดู ให้ความรักไม่ต่างจากคนในครอบครัว อีกทั้งใครเข้าไปในย่านการค้ามีผู้คนคับคั่งเชื่อว่าน่าจะมีโอกาสพบเห็นคนอุ้มตุ๊กตา หากดูผ่านๆ อาจคิดว่าเป็นเด็กทารก ครั้นเมื่อพินิจอย่างตั้งใจจึงถึงบางอ้อ

กระแสสังคมจะวิพากษ์วิจารณ์ไปในทางใดคงขึ้นอยู่กับวิจารณญาณส่วนบุคคล แต่ที่แน่ๆ แรงกระเพื่อมนี้ส่งผลโดยตรงในแง่การตลาดทำเอาหลายคนอดขำ และตั้งคำถามว่าจริงหรือ ตัวอย่างของสายการบินบินไทยสมายล์ เปิดเผยข้อมูลว่าพร้อมเอาใจบรรดาคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการหนีบลูกเทพขึ้นเครื่อง ด้วยการเปิดขายที่นั่ง พร้อมบริการเสิร์ฟอาหารไม่ต่างจากผู้โดยสารซึ่งเป็นคนธรรมดา แต่มีการจำกัดเฉพาะที่นั่งติดหน้าต่างเท่านั้น

สำหรับสาเหตุที่ต้องบริการเช่นนี้ก็เพื่อความสบายใจของผู้โดยสารเจ้าของตุ๊กตาลูกเทพ ซึ่งให้ความสำคัญ ต้องการที่นั่ง อาหาร ของว่างไม่ต่างจากเด็กคนหนึ่ง อีกทั้งตามระเบียบของการใช้บริการเครื่องบิน ผู้โดยสารไม่สามารถนำสัมภาระวางบนตักได้ และหากให้เอาเข้าช่องเก็บเหนือศีรษะ หรือโหลดใต้เครื่องเชื่อว่าอาจกระทบต่อความรู้สึก ศรัทธาเจ้าของด้วยเช่นกัน
ภาพประกอบจาก hilight.kapook.com
ไม่เพียงเรื่องใหญ่อย่างการโดยสารเครื่องบินเท่านั้น ร้านอาหารเองก็ไม่ขอน้อยหน้า หลังพบว่าระยะหลังลูกค้านำตุ๊กตาลูกเทพเข้าร่วมโต๊ะอาหาร พร้อมขอที่นั่งจานช้อนเพื่อให้ร่วมรับประทานมื้ออร่อย บนโลกโซเชียลจึงมีการเผยแพร่แคมเปญพิเศษสำหรับตุ๊กตาลูกเทพโดยเฉพาะของร้าน Neta Grill Buffet ซึ่งระบุว่า ‘ในช่วงระยะเวลา 1 เดือนที่ผ่านมา พบว่ามีลูกค้านำ 'ตุ๊กตาลูกเทพ' มาทาน Neta Grill Buffet เป็นจำนวนมากกว่า 30 เคส และยังมีลูกค้าโทรสอบถามเรื่องการนำ 'ตุ๊กตาลูกเทพ' เข้ามาทานบุฟเฟ่ต์เป็นจำนวนมาก... Neta Grill เปิดรับทุกศรัทธา^^ ยินดีบริการให้'ตุ๊กตาลูกเทพ' ฟรี (เท่าอัตราเด็กเล็ก 120cm<) แต่มีข้อแม้ว่าอาหารที่สั่งต้องหมดเท่านั้นนะคะ
ภาพประกอบจาก facebook : netagrill
ดูเหมือนศรัทธาเฉพาะบุคคลเกี่ยวกับตุ๊กตาลูกเทพกำลังถูกท้าทายด้วยการนำเสนอออกมาในมุมเรียกเสียงฮา หากมองว่ากำลังถูกสังคมล้อเลียนก็คงเป็นข้อเท็จจริงตรงที่สุด ดังจะเห็นได้ว่ามีหลายเพจนำเสนอมุมมองเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวเช่น ‘หนังฝังมุก’ เพจบนเฟสบุ๊คก็นำเสนอเป็นเรื่องราวเรียกรอยยิ้มได้น่าหยิกเป็นเหตุการณ์สมมติระหว่างการสนทนาของเจ้าหมีจอมเกรียน Ted กับ ลูกเทพ ที่ออกมาเผยความในใจในฐานะเป็นตุ๊กตามีชีวิตเหมือนกัน
ภาพประกอบจาก facebook : หนังฝังมุก
ที่ออกแนวติดเรตทำเอาสาวๆ ถึงกับกัดริมฝีปากเพราะใจสั่น คือ ไอเดีย ตุ๊กตาผัวเทพ จากเพจ ‘ห้องดับจิตซึ่งอธิบายสรรพคุณสุดล้ำว่า ‘ตุ๊กตาผัวเทพ 9นิ้วค่ะ คาดว่าจะแรงแซงตุ๊กตาลูกเทพ ด้วยบอดี้ที่ล่ำ สีผิว เนื้อสัมผัสเหมือนมนุษย์มากๆ และไม่ต้องเอาอะไรมาบูชาให้แดกวุ่นวาย อวัยวะเปลี่ยนได้ อยากให้มันหลับหรือตื่นชูชันเท่าไหนมีเปลี่ยนให้ค่ะ จะเอาแบบมีกล้ามไม่มีกล้าม สีขน สีตา เควสได้เลยค่ะ ไม่ต้องพูดเพราะหรือหากับข้าวกับปลามาบูชานะคะ ตุ๊กตาผัวเทพไม่กินค่ะ ขึ้นไปขย่มหรือตบตี หรือจะเลียก็ได้ค่ะ ไม่ต้องกลัววิญญามาเข่นฆ่านะคะ ราคาเบาๆที่ 1 แสนนิดๆไปจนถึง2แสนปลายๆค่ะ ตุ๊กตาผัวเทพ มิติใหม่ของคนไร้ผัวค่ะ
ภาพประกอบจาก facebook : ห้องดับจิต
กำลังโหลดความคิดเห็น...