xs
xsm
sm
md
lg

หนังใหม่สุดสัปดาห์ กับ อวสานโลกสวย 2 เวอร์ชั่น

เผยแพร่:   โดย: Marsmag

นับเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการภาพยนตร์บ้านเรา สำหรับ อวสานโลกสวย กับการจำกัดเรตผู้เข้าชมเป็น 2 ประเภทในหนังเรื่องเดียวกัน นั่นคือทั่วไป และ 20+ ต้องแสดงบัตรประชาชนเพื่อซื้อตั๋วเข้าชม ที่แน่นอนว่าบางฉากซึ่งถูกกองเซ็นเซอร์มองว่ามีเนื้อหารุ่นแรง ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนจะไม่ปรากฏในเวอร์ชั่นสำหรับบุคคลทั่วไป ซึ่งสุดสัปดาห์นี้ใครกำลังรอชมหนังใหม่สุดจิตของ สายป่าน - อภิญญา และ มายด์ - ณภศศิ ก็เตรียมหาเวลาว่างไปชมกัน นอกจากนี้ยังมีหนังเข้าใหม่ 3 เรื่องคือ Steve Jobs, กระสือครึ่งคน และ 45 Years โดยผู้กำกับ Andrew Haigh เคยร่วมงานภาพยนตร์ชื่อดังไม่ว่าจะเป็น Gladiator, Black Hawk Down และ Kingdom of Heaven

Steve Jobs : สตีฟ จ็อบส์
เรื่องจริงของบุรุษผู้พลิกโฉมโลกดิจิตอล บุคคลสำคัญที่น้อยคนนักไม่รู้จักเขา สตีฟ จ็อบส์ ผู้ก่อตั้งสินค้าภายใต้แบรนด์โลโก้แอปเปิ้ล เรื่องราวถูกบอกเล่าผ่านนักแสดงหนุ่มวัย 38 ปี ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ (X-Men: First Class และ Prometheus ) ซึ่งจับเอาเหตุการณ์ช่วงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ 3 ชนิด กระทั่งถึงไอแมค ในปี 1998 สำหรับความโดดเด่นของภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถการันตีด้วยการคว้ารางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีลูกโลกทองคำครั้งที่ 73 รวมถึงนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมที่ เคท วินสเล็ต ได้ไปครอง

ตัวอย่างภาพยนตร์จาก Youtube : Major Trailers


อวสานโลกสวย
เรียกว่าตอกเข้ากลางแสกหน้าคนยุค ‘สังคมก้มหน้า’ อ้าแขนรับแต่ความเป็นไปบนโลกโซเชียลซึ่งไม่รู้ว่าจริง หรือลวงกันแน่ สำหรับ ‘อวสานโลกสวย’ ภาพยนตร์ฝีมือสองผู้กำกับหน้าใหม่ ปัญญ์ หอมชื่น, อรอุษา ดอนไสว โดยเป็นการต่อยอดความระทึกขวัญจากผลงานปริญญานิพนธ์ นักศึกษาสาขาวิชาการภาพยนตร์ และวีดิทัศน์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

จากตัวอย่างผู้ชมจะเห็นได้ถึงความภาพความสดใสถูกสื่อผ่านสื่อโซเชียลของ แคร์ (มายด์ - ณภศศิ สุรวรรณ) เน็ตไอดอลมี เพื่อนสาวสุดเลิฟ (พิม - ลัทธ์กมล ปิ่นโรจน์กีรติ) เป็นมือขวาช่วยโปรโมทความน่ารัก แต่สิ่งซึ่งสองสาวไม่ล่วงรู้เลยคือ พวกตนกำลังถูกจับจ้องโดย เกรซ (สายป่าน - อภิญญา สกุลเจริญสุข) หญิงสาวที่รู้สึกริษยากับการสร้างภาพ สุดท้ายจึงร่วมกันวาแผนกับเพื่อนชาย เพื่อกระทำในบางสิ่งซึ่งจะทำให้ชีวิตของแคร์ และคู่หูฝันร้ายไปตลอดขณะมีลมหายใจ

โดย อวสานโลกสวย จะเข้าฉายเป็น 2 เวอร์ชั่น คือเรตทั้วไป และ ฉ20+ ซึ่งจำกัดอายุผู้ชมต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไป และแสดงบัตรประชาชนก่อนซื้อตั๋ว

ตัวอย่างภาพยนตร์จาก Youtube : Major Trailers


กระสือครึ่งคน
บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ กับอีกครั้งของการกำกับภาพยนตร์ โดยหนนี้จับเอาเรื่องราวของแก๊ง 5 หนุ่มแคระหัวใจแกร่งที่ต้องออกผจญภัยตามล่าฝูง ‘กระสือ’ ที่โผล่มาสร้างความเดือดร้อนในหมู่บ้านคนตัวเล็กของพวกเขา ภารกิจเฮี้ยนโหดฮาครั้งนี้ทำให้พวกเขาถึงขนาดต้องเอาชีวิตเข้าแลก ยอมกลายร่างเป็น ‘กระสู’ (กระสือเพศชาย) ต่อสู้เพื่อนำความรักและความสุขสงบคืนแก่หมู่บ้านของพวกเขาอีกครั้ง

ตัวอย่างภาพยนตร์จาก Youtube : Thai CH


45 Years : เจ็บ รัก เก่า
ภาพยนตร์ดราม่าจากฝั่งเกาะอังกฤษ โดยผู้กำกับ Andrew Haigh เคยร่วมงานภาพยนตร์ชื่อดังไม่ว่าจะเป็น Gladiator, Black Hawk Down และ Kingdom of Heaven นำเสนอเรื่องราวของคู่สามีภรรยา Geoff (Tom Courtenay) และ Kate (Charlotte Rampling) ที่ก่อนครบรอบแต่งงานปีที่ 45 ของพวกเขาเพียงหนึ่งสัปดาห์ กลับมีเหตุการณ์สร้างความสับสน และสั่นคลอน เมื่อ Geoff ผู้เป็นสามีทราบข่าวการพบร่างที่สาบสูญร่วม 50 ปีของ Katya อดีตคนรัก สิ่งนี้ทำให้ชีวิตสมรสในบั้นปลายของพวกเขาต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล

ตัวอย่างภาพยนตร์จาก Youtube : IFC Films

กำลังโหลดความคิดเห็น...