xs
xsm
sm
md
lg

10 Clover Field Lane ภาคต่อสัตว์ประหลาดถล่มโลก ของ ‘เจเจ เอบรัมส์’

เผยแพร่:   โดย: Marsmag

หลังทำรายได้เกินต้นทุนไปหลายเท่าตัวเมื่อปี 2551 Cloverfield หนังไซไฟบอกเล่าเรื่องราวผ่านฟุตเตทวิดีโอของหนุ่มสาววัยทำงานกลุ่มหนึ่ง ที่วันอันสุดแสนธรรมดาในงานปาร์ตี้น่าเบื่อ เพราะเรื่องรักใคร่ไม่เป็นดั่งหวังถูกแทนที่ด้วยมหันตภัยจากสัตว์ประหลาดตั้งแต่ไซส์เล็กแต่แฝงด้วยพิษร้ายไปจนถึงยักษ์มหึมาสูงกว่าตึก ส่วนเรื่องราวทั้งหมดเป็นอย่างไร หลายท่านคงมีโอกาสสัมผัสกับอีกอรรถรสที่ถ้าไม่ทำให้ประทับใจ ก็ออกอาการเบ้ปากใส่กันไปเลย เนื่องจากได้ยินเสียงบ่นอุบอยู่ไม่น้อยว่าวิธีการนำเสนอผ่านกล้องที่แกว่งไปมานั้นทำเอามึนหัว ปวดตา จนคลื่นเหียน แต่สุดท้ายก็ได้รับการตอบรับของเหล่านักวิจารณ์ในแง่บวก

เข้าสู่ปี 2559 เจเจ เอบรัมส์ (Star Wars: The Force Awakens) ในฐานะโปรดิวเซอร์ ร่วมกับค่าย แบด โรบอท ทำเซอร์ไพรส์แฟนภาพยนตร์ หลังปิดโปรเจกต์ใหม่ไว้เป็นความลับ ด้วยการเผยตัวอย่างแรก 10 Clover Field Lane ในวันเปิดตัวหนังรอบพิเศษ 13 Hours : The Secret Soldiers of Benghazi ในสหรัฐอเมริกา (15 มกราคม 2015)

ตัวอย่างภาพยนตร์จาก Youtube : UIP Thailand

สำหรับผู้ชมทั่วโลกสามารถรับชมผ่านทาง Youtube ที่ปล่อยทีเซอร์ ความยาวนาทีครึ่ง เป็นภาพกิจวัตรของสามชีวิตประกอบด้วย ฟิล (จอห์น กู๊ดแมน), มิเชล (แมรี่ อลิซาเบธ วินสตีด) และ หนุ่มรายหนึ่ง รับบทโดย จอห์น กาลาเกอร์ จูเนียร์ (ยังไม่ปรากฏชื่อในฐานข้อมูล)

เรื่องราวใน 10 Clover Field Lane กล่าวถึงเหตุการณ์หลังโลกถูกสัตว์ประหลาดโจมตี มนุษย์ใช้นิวเคลียร์ทำลายล้างพวกมัน ผลพวงจากทั้งกัมมันตรังสี รวมถึงสัตว์ร้ายที่ไม่แน่ชัดว่ายังหลงเหลืออยู่อีกเท่าไร ทำให้คนทั้งสามต้องซ่อนตัวอยู่ในหลุมหลบภัย แต่ใช่ว่าทั้งหมดจะมีความสัมพันธ์ฐานคนในครอบครัว หรือเพื่อนสนิท เพราะหนึ่งในนั้นคือหญิงสาวได้รับการช่วยเหลือเนื่องจากประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ สุดท้ายความสัมพันธ์ที่น่าจะพัฒนาขึ้น กลับกลายเป็นความตึงเครียด จนทำให้เข้าถึงสัจธรรมที่ว่า สัตว์ร้ายสามารถมาได้ในหลากรูปแบบ ส่วนจะมีแบบใด และปิศาจกลางใจมนุษย์จะร้ายกว่าสัตว์ประหลาดนอกหลุมหลบภัยหรือไม่รอติดตามกัน 10 มีนาคมนี้


ภาพประกอบจาก Youtube : UIP Thailand

กำลังโหลดความคิดเห็น...