xs
xsm
sm
md
lg

ภาพยนตร์เข้าใหม่รับคริสต์มาส

เผยแพร่:   โดย: Marsmag

แม้ผ่านไปแล้วถึงหนึ่งสัปดาห์ แต่ก็ยังอยู่ในห้วงอารมณ์แห่งภาพยนตร์ไซไฟสงครามแห่งจักรวาล Star Wars the Force Awakens ซึ่งต้องขอแสดงความยินดี (อีกครั้ง) สำหรับการทุบสถิติใหม่โดยเหล่าอัศวินเจได หลังมีข้อมูลระบุว่ามหากาพย์แห่งพลังเรื่องนี้ทำรายได้เปิดตัวสุดสัปดาห์สูงสุดตลอดกาลขึ้นแท่นอันดับหนึ่งแทน Jurassic World ที่เข้าฉายไปเมื่อเดือนมิถุนายน 2015 และขอแนะว่าใครมีโอกาสชม ในโรงหนังระบบปกติรู้สึกอยากดูซ้ำ ลองหาเวลาไปสัมผัสบรรยากาศ 3 มิติดูบ้าง แล้วจะพบอีกด้านของความสนุก

กลับมาสู่การแนะนำหนังเข้าใหม่ประจำสัปดาห์ อีกไม่กี่อึดในก็จะส่งท้ายปลายปี มีผลงานน่าสนใจถึง 3 เรื่องเริ่มด้วยหนังที่จะพาคุณไปสุขสันต์รับวันคริสต์มาส Love the Coopers ต่อด้วย ผลงานจากคอเมเดียนหน้าตาย แจ็ค แบล็ค ซึ่งพาคุณไปพบกับเหล่าสัตว์ประหลาดแห่ง Goosebumps สุดท้ายคือผลงานการ์ตูนโดยผู้กำกับ Mamoru Hosoda ใน The Boy and the Beast

Love the Coopers : คูเปอร์แฟมิลี่ คริสต์มาสนี้ว้าวุ่น
เมื่อวันอันแสนพิเศษอย่างคริสต์มาสใกล้เข้ามา หมายถึงทุกชีวิตในครอบครัวซึ่งห่างเหินไปจะต้องโคจรกลับมาพบหน้า สำหรับครอบครัว ‘คูเปอร์’ ก็เช่นกัน แต่เรื่องราวความสนุกบังเกิดขึ้นเมื่อสมาชิกแต่ละคนล้วนเผชิญกับเหตุการณ์สุดป่วน ไม่ว่าจะเป็นคู่ของ แซม (จอห์น กู๊ดแมน) กับ ชาร์ล็อตต์ (ไดแอน คีตัน) คุณปู่คุณย่าที่พยายามเตรียมการให้วันหยุดของทุกคนเป็นวันแห่งความทรงจำ โดยเฉพาะหลานสาวจอมกวนผลผลิตจากลูกชายพ่อหม้ายเรือพ่วง แฮงค์ (เอ็ด เฮลม์ส) ส่วน เอเลนอร์ (โอลิเวีย ไวล์ด) ลูกสาวคนสวยไม่อยากให้พ่อแม่รู้ว่าชีวิตของเธอยังไร้คนดูแล จึงขอให้ชายแปลกหน้าช่วยรับบทคุณแฟนจำเป็น

Love the Coopers กำกับโดย เจซซี เนลสัน จาก Hope Springs (2012) และ I Am Sam (2001) และนอกจากนักแสดงหลักแล้วยังได้ สตีฟ มาร์ติน นักแสดงตลกแถวหน้ามาให้เสียงบรรยาย รวมถึงพากย์เสียงเจ้าแร็กส์ สุนัขตัวโปรดของทุกคนในบ้าน

ตัวอย่างภาพยนตร์จาก Youtube : Mongkol Major


Goosebumps : คืนอัศจรรย์ขนหัวลุก
แจ็ค แบล็ค นักแสดงผู้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดยเฉพาะการเป็นตลกหน้าตายกลับมาอีกครั้ง ในภาพยนตร์คอเมดี้สยองขวัญ แรงบันดาลใจจากเรื่องสั้นสั่นประสาทโดยนักเขียนชาวอเมริกัน โรเบิร์ท ลอว์เรนซ์ สไตน์ หรือที่รู้จักกันในนาม R. L. Stine ผู้ได้ฉายา สตีเฟ่น คิง แห่งวรรณกรรมเยาวชน

เรื่องราวเริ่มต้นจากการย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านใหม่ของ แซค คูเปอร์ (ดีแลน มินเนตต์ จาก Prisoners / 2013) ที่พบว่าเพื่อนบ้านรั้วติดกันมีพฤติกรรมไม่น่าไว้วางใจ โดยเฉพาะตัวของ อาร์. แอล. สไตน์ (แจ็ค แบล็ค) บิดา ฮันนาห์ (โอเดญ่า รัช จาก The Giver / 2014) และด้วยความอยากรู้อยากเห็นทำให้เกิดเรื่องราวไม่คาดฝัน เกินจินตนาการ ซึ่งพวกเขาต้องร่วมกันรับผิดชอบจากการกระทำนี้

ตัวอย่างภาพยนตร์จาก Youtube : Sony Pictures Thailand - Movie


The Boy and the Beast : ศิษย์มหัศจรรย์ กับ อาจารย์พันธุ์อสูร
แอนิเมชั่นที่จะมาทำให้คุณชุ่มชื่นหัวใจอย่าง The Boy and the Beast แอนิเมชั่นลายเส้นผู้กำกับ Mamoru Hosoda เจ้าของผลงานภาพสวยเนื้อหาดีอย่าง Summer Wars (2009) และ Wolf Children (2012) ที่สร้างสถิติขึ้นอันดับ 1 Box Office ญี่ปุ่นตั้งแต่ 2 วันแรกที่เข้าฉาย The Boy and the Beast ไม่ได้เป็นแค่แอนิเมชั่นสำหรับเด็กฟีลกู๊ดทั่วไป แต่สิ่งที่มันกำลังพยายามบอกเล่า คือการเปิดเผยให้เห็นภาวะโดดเดี่ยวเปลี่ยวเหงา ไม่สามารถเชื่อมต่อตัวเองกับใครได้ของผู้คนในเมืองใหญ่ ผ่านเรื่องเล่าของเด็กชายวัย 9 ขวบผู้หนีออกจากบ้านมาใช้ชีวิตตามลำพังข้างถนน หลังจากแม่ของเขาเสียชีวิตและพ่อมีครอบครัวใหม่ จนได้พลัดหล่นเข้าไปรู้จักกับโลกคู่ขนานอีกใบ ซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าสัตว์ประหลาดพูดได้

ตัวอย่างภาพยนตร์จาก Youtube : Madman

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

กำลังโหลดความคิดเห็น...