xs
xsm
sm
md
lg

mars ชวนเข้าโรงดูหนังวันปล่อยผี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: Marsmag

กรุ่นไปด้วยกลิ่นอายแห่ง ฮาโลวีน เทศกาลรื่นเริงจากต่างชาติฟีเวอร์ทั่วหัวระแหงในบ้านเราทุกเดือนตุลาคม โดยเฉพาะในโรงภาพยนตร์ที่ช่วงนี้หนังผีๆ สางๆ รวมถึงประเภทเรื่องราวเร้นลับสยองขวัญออกมาครองโปรแกรม มีให้เลือกถึง 8 เรื่อง เอาใจคอหนัง หรือใครที่อยากปรับบรรยากาศวันหยุดสุดสัปดาห์ให้เข้าธีมวันปล่อยผี 31 ตุลาคมนี้ เริ่มกันด้วยหนังเข้าใหม่ 4 เรื่อง มอญซ่อนผี, จูออนผีดุ กำเนิดมรณะ, Regression สัมผัส...ผวา และหนังผีซอมบี้เบาสมอง Scouts Guide to the Zombie ส่วนที่เหลือเป็นหนังยืนโรงมาก่อนหน้า


มอญซ่อนผี
เรื่องราวสุดสยองในเรือประมงลอยลำกลางทะเลอันอ้างว้าง น่าสะพรึง บอกเล่าความเป็นไปของ 3 ลูกเรือที่มีความฝันต่างกันออกไป แต่สุดท้ายกลับต้องมาเอาชีวิตรอดบนเรือจากวิญญาณ และมมนุษย์ด้วยกัน หลังพวกเขาได้พบกับศพหญิงสาวบนเรือนั่นเอง มอญซ่อนผี นำแสดงโดย ฌอห์ณ จินดาโชติ ร่วมด้วยดาราวัยรุ่น เจมส์ ภูวดล เวชวงศา, ธามไท แพลงศิลป์, ฟลุ้ค พงศธร ศรีปินตา และนางเอกใหม่ นนนี่ ณัฐชา เจกะ กำกับโดย ไมค์ ภณธฤต โชติกฤษฎาโสภณ

คลิปวิดีโอจาก Youtube : fivestar movies


Ju-On : The Final Curse : ผีดุ 4 ปิดตำนานโคตรดุ
ยังคงเป็นเฟรนด์ไชส์ภาพยนตร์สุดสยอง สนองความน่าสะพรึงสู่ผู้รักการเสพหนังผีได้อย่างต่อเนื่องสำหรับ ‘Ju-On’ หรือชื่อไทยความหมายตรงไปตรงมาตามเนื้อเรื่องว่า ‘ผีดุ’ บอกเล่าความน่ากลัวของผีแม่ลูก คายาโกะ - โตชิโอะ ที่ครั้งนี้เดินทางมาถึงภาค 4 (ไม่นับรวมเวอร์ชั่นอื่น) ของคำสาปแห่งแรงอาฆาตระดับอภิมหาการจองเวร เมื่อบ้านผีสิงในตำนานถูกรื้อถอนด้วยความมุ่งหวังลบเรื่องราวลี้ลับ และความโหดเหี้ยมจากวิญญาณร้ายทั้งหมด แต่หารู้ไม่ว่านี่คือการจุดระเบิดความสยองแหวกทุกกฎเกณฑ์ใดๆ 

คลิปวิดีโอจาก Youtube : Mongkol Major


Regression : สัมผัส...ผวา
หากเคยสัมผัสฝีมือการกำกับของ อเลฮันโดร อเมนาบาร์ ใน The Others (2001) หนังผีสุดคลาสสิคครองใจไปทั่วโลกแล้ว Regression สัมผัส...ผวา ก็น่าจะอยู่ในความสนใจของคอหนังหลายท่าน ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ของเขา แม้จะเน้นไปยังเรื่องราวการสืบสวน แต่คงสถานะความลึกลับซ่อนเร้นจินตนาการสยองได้เช่นเคย Regression บอกเล่าผ่านการทำงานของนักสืบ บรูซ เคนเนอร์ (อีธาน ฮอว์ค) เจ้าของคดีที่พยามเข้าถึงข้อมูลจาก แอนเจลา (เอ็มม่า วัตสัน) หญิงสาวรายผู้กล่าวหา จอห์น เกรย์ (เดวิด เดนซิค) พ่อของตัวเองว่าก่ออาชญากรรมร้ายแรง แย่ไปกว่านั้นคือฝ่ายหลังไม่อาจจดจำได้ว่าตนกระทำสิ่งนั้นจริงหรือไม่ จึงต้องพึ่ง เรนส์ (เดวิด ธิวลิส) จิตแพทย์มาฟื้นความทรงจำ แต่สิ่งที่ตามมาคือความลับนั้นเต็มไปด้วยความสยอง น่าสะพรึงกลัว 

คลิปวิดีโอจาก Youtube : Handmade Distribution


Scouts Guide to the Zombie : 3 (ลูก) เสือปะทะซอมบี้
เมื่อ 3 หนุ่มลูกเสือสุดเฉิ่มประจำโรงเรียน พยายามอัพเกรตไลฟ์สไตล์ตัวเองให้ดูเป็นผู้ใหญ่เกินตัว แต่แล้วการเดินทางของพวกเขาหวังผจญภัยในแบบสุดขั้ว กลับมีอันต้องต้องเผชิญหน้ากับฝูงซอมบี้ โดยมีสาวเสิร์ฟค็อกเทลสุดฮอตมาตกกระไดพลอยโจนร่วมฝ่าฟันฝูงผีดิบ การเอาตัวรอดคือต้องงัดเอาวิชาลูกเสือทุกยุทธวิธีมาใช้ จะได้ไม่ตกเป็นอาหารมือเย็น หรือไม่ก็กลายเป็นร่างไร้วิญญาณจอมเขมือบ

คลิปวิดีโอจาก Youtube : UIP Thailand


The Visit
จะเป็นอย่างไรเมื่อ เอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน (M. Night Shyamalan) จาก The Sixth Sense ผู้กำกับขึ้นชื่อด้านการเล่าเรื่องในแบบสุดเซอร์ไพรส์ และซับซ้อน ผนึกกำลังกับ เจสัน บลัม (Jason Blum) ผู้ผลักให้ Paranormal Activity, Insidious และ Sinister กลายเป็นหนังสยองขวัญในตำนาน  The Visit แม้เป็นหนังทุนต่ำเพียง 5 ล้านเหรียญฯ แต่สามารถโกยรายได้เกือบ 90 ล้านเหรียญฯภายหลังเข้าฉายในอเมริกาเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา สิ่งที่ทำให้ตัวหนังน่าสนใจ นอกจากเครดิตของ ชยามาลาน และ บลัม แล้วอยู่ตรงวิธีการบอกเล่าเรื่องราวสยองขวัญ เกิดขึ้นกับสองพี่น้องรีเบ็คกา และเทย์เลอร์ ที่ใช้เวลาทั้งสัปดาห์เพื่อไปอยู่บ้านตายาย และในบ้านหลังนี้พวกเขาพบกับความแปลกประหลาดในยามวิกาลทำเอาขนหัวลุกเกิดขึ้นจากคุณยายซึ่งดูไม่คุ้นเคยเอาเสียเลยกับภาพทรงจำก่อนหน้าที่เพิ่งสัมผัส

ตัวอย่างภาพยนตร์จาก Youtube : Major Trailers


อาปัติ
แม้เป็นประเด็นละเอียดอ่อนของสังคมชาวพุทธ แต่สุดท้ายเมื่อความจริงคือสิ่งไม่ตาย การกล้าออกมาบอกเล่าในอีกแง่มุมของศาสนาก็ทำให้เราได้ฉุกคิด และมองเห็นบางอย่างที่หลายคนอาจพยายามตั้งใจมองข้าม ซึ่ง ‘อาบัติ’ ภาพยนตร์เรื่องใหม่จากค่าย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล และ บาแรมยู ได้นำเอาความจริงในสังคมนี้มาบอกเล่าผ่านเรื่องราวความเชื่ออันลี้ลับ จนกลายเป็นหนังสยองขวัญซึ่งช่วงหลังผู้สร้างในบ้านเราไม่ค่อยทำออกมาเอาใจผู้ชมที่รักในความระทึกขวัญมากนัก

‘อาบัติ’ ผลงานผู้กำกับหน้าใหม่ ฝน-ขนิษฐา ขวัญอยู่ เจ้าของหนังสั้นอย่าง ‘เวลา…รัก’ ต้นฉบับอันเป็นแรงบันดาลใจให้ ‘ความจำสั้น แต่รักฉันยาว’ ที่เคยครองใจผู้ชมถึงขั้นทำเอาหลายคนต่อมน้ำตาแตกกันมาแล้ว แต่ครั้งนี้เธอเปลี่ยนอารมณ์จากโรแมนติกดราม่าสู่หนังสยองขวัญเต็มรูปแบบ บอกเล่าเรื่องราวของ ‘ซัน’ (ชาลี ปอทเจส) ที่ต้องจากเมืองหลวงสู่หมู่บ้านในชนบทเพื่อบวชเณรตามความต้องการของผู้เป็นบิดา โดยเจ้าตัวหาได้ศรัทธาในผ้าเหลืองไม่ กระทั้งได้พบกับ 'ฝ้าย' (พลอย ศรนรินทร์) ก่อเกิดเป็นความใคร่ตามประสาหนุ่มสาว แต่หารู้ไม่ว่าสิ่งที่ทั้งสองกำลังกระทำนั้นนำพาไปสู่เรื่องราวลี้ลับชวนขนหัวลุกโดยเฉพาะการต้องเผชิญหน้ากับ ‘เปรต’

ตัวอย่างภาพยนตร์จาก Youtube : Sahamongkolfilm International Co.,Ltd


หอแต๋วแตกแหกนะคะ
การกลับมาของเฟรนด์ไชส์คอเมดี้สยองขวัญ โดยผู้กำกับ พจน์ อานนท์ ยังคงไว้ด้วยความสนุกสนานจากการรวมตัวกันของเหล่านักแสดงตลกซึ่งผูกปิ่นโตร่วมสร้างเสียงหัวเราะมาถึงภาคที่ 5 ไม่ว่าจะเป็น เจ๊แต๋ว (จาตุรงค์ มกจ๊ก), เจ๊มดดำ (เอกชัย เอกชัย ศรีวิชัย ), แพนเค้ก (โก๊ะตี๋ อารามบอย) หอแต๋วแตกแหกนะคะ เดินเรื่องในสถาบันการศึกษาแห่งหนึ่ง ด้วยปมค้างคาใจในเกี่ยวพันกับวิญญาณของ ‘ซ่อนกลิ่น’ (กรกมล เจริญชัย) ที่ออกอาละวาดให้ได้ขวัญกระเจิงกัน

ตัวอย่างภาพยนตร์จาก Youtube : FILM GURU Official


The Last Witch Hunter เพชฌฆาตแม่มด
พระเอกร่างบึ้ก วิน ดีเซล กลับมาอีกครั้งในหนังแอ็คชั่นเหนือธรรมชาติ การต่อสู้ระหว่างคนเดินดิน และแม่มดผู้มุ่งหวังทำลายมนุษยชาติ ใน The Last Witch Hunter มีซูเปอร์สตาร์มากความสามารถ อีไลจาห์ วู้ด จาก The Lord of the Rings พร้อมด้วยดารารุ่นเก๋า ไมเคิล เคน วัย 82 ปี(Batman 2005-2012) มาร่วมบอกเล่าเรื่องราวเหนือจินตนาการ ซึ่งเป็นฝีมือผู้กำกับมากความสามารถ เบรซ์ค เอียสเนอร์ เคยฝากฝีมือไว้ในหนังผจญภัย Sahara (2005) และนั่งแท่นโปรดิวเซอร์ให้หนังไซ-ไฟ  A Sound of Thunder (2005)

ตัวอย่างภาพยนตร์จาก Youtube : Mongkol Major

กำลังโหลดความคิดเห็น...