xs
xsm
sm
md
lg

'ม่านฟ้า อรปภัตร' กับความอลังการที่ดุดันของลัมโบร์กินีสีทองอร่าม

เผยแพร่:   โดย: Marsmag


“รถลัมโบร์กินีคือความแข็งแกร่ง ความเป็นผู้นำ ความเป็นที่หนึ่ง จอดที่ไหนก็ดูเป็นที่หนึ่งเพราะรูปลักษณ์เขาหล่อ ถามว่าสเป๊กผู้ชายที่ชอบคือแบบไหน เหมือนกับการเลือกรถไหม ก็อาจจะคล้ายๆ กันนะ สมมุติมีผู้ชายหนึ่งร้อยคนยืนอยู่คนคนนั้นจะต้องเด่นที่สุด ต้องมีออร่าออกมา”

ลัมโบร์กินีสีทองอร่ามเงาวับที่ ม่านฟ้า-อรปภัตร จันทรสาขา พามาให้เราได้ยลโฉมคือ Lamborghini Gallardo LP520-4 Special Limited Edition

ทันทีที่เธอจอดรถ เปิดประตูก้าวลงที่หน้าสำนักงานแห่งหนึ่ง ทั้งรถและคนก็เป็นที่จับจ้อง ป้าแม่บ้านถามเราว่า “คนนี้เขาเล่นละครเรื่องอะไรนะ หน้าคุ้นๆ”และในระหว่างที่ช่างภาพของเรากำลังรัวชัตเตอร์ เจ้าของสายตาเหล่านั้นก็รัวปุ่มบนจอเหมือนกัน หลายคนขอถ่ายรูปคู่ด้วย เธอยิ้มรับให้แล้วยิ้มหวานให้กล้องเซลฟี่

“รถคันนี้มีความพิเศษตรงที่ผลิตเพียง 250 คันในโลก และคันที่ 99 อยู่ที่เรา ชอบตรงที่เลขสวย บวกกับเป็นคนชอบกระทิง สัญลักษณ์ของลัมโบร์ฯ คือกระทิง คือความดุดัน เป็นคนชอบความเร็ว รู้สึกว่าการขับรถเหมือนการผจญภัย เหมือนการเล่นเกม เป็นคนชอบการแข่งขัน ชอบอะไรที่มันบู๊ๆ หน่อยด้วยความที่เป็นคนนิสัยผู้ชาย ลูกน้องหรือคนที่ทำงานด้วยจะรู้ว่าไม่หยุมหยิมเลย แล้วก็ไม่ก้าวก่ายหน้าที่ของคนอื่น สั่งแล้วมาส่ง ไม่จ้ำจี้จ้ำไช เพื่อนผู้ชายเลยจะเยอะกว่าผู้หญิง

“สีภายนอกเป็นโครเมียมสีทอง คนถามกันเยอะมาก คือเป็นคนชอบสีทองอยู่แล้ว เพราะเป็นสีที่ดูแล้วมันเริ่ดอลังการ หรูหรากว่าสีอื่น และที่สำคัญ เมืองไทยคนทำน้อยมาก เวลาไปไหนคนจำได้เลย จำง่ายมาก อีกอย่างเป็นคนชอบถ่ายรูปด้วย ถ่ายแล้วมันขึ้น ที่บ้านก็ตกแต่งสีทอง แดง และขาว เลยเป็นเหตุผลว่าทำไมอยากขับสีทอง

“จะมีแก๊งลัมโบร์ฯ ที่ไปซิ่งด้วยกัน ทุกคนผู้ชายหมด เราเป็นผู้หญิงคนเดียวเขาเหยียบเราก็เลยต้องเหยียบ เหยียบแบบมิดไมล์เลย ฟีลเหมือนเครื่องบิน ถามว่าอันตรายไหม เหยียบไปก็กลัวเหมือนกันนะ แต่คันนี้ระบบความปลอดภัยเขาดี เป็นระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ เวลาเข้าโค้งก็ไม่ปัด”


ขณะนี้เธอทำธุรกิจหลายอย่าง ทั้งความงาม พลาสติก ธุรกิจรถแท็กซี่ และอสังหาริมทรัพย์ เธอเปรียบการขับรถเหมือนการทำธุรกิจที่ต้องเสี่ยง “นักธุรกิจทุกคนชอบความเสี่ยง การทำงานเหมือนการหยั่งขาไปแล้วครึ่งหนึ่ง เมื่อตัดสินใจแล้วก็ต้องรับความเสี่ยงให้ได้ คิดว่าทำธุรกิจก็เหมือนกับการขับรถตรงที่ถ้าคุณพร้อมเสี่ยงแล้ว คุณก็ต้องพร้อมที่จะไปกับเขา”

เรื่อง : นิตินุช นุชนาคา
ภาพ : อิศเรศน์ ช่อไสว
กำลังโหลดความคิดเห็น...