xs
xsm
sm
md
lg

Music review : Jelena Karleuša เซ็กซี่ดีว่าแสบสัน

เผยแพร่:   โดย: Marsmag

Beyoncé แอบหยิบเอาสไตล์การแต่งตัวของป๊อปสตาร์เซอร์เบียน Jelena Karleuša ไปจริงหรือ?

แน่นอน คนฟังเพลงและผู้เสพรสบันเทิงทั่วโลก น้อยรายที่จะรู้จักเจเลนา คาร์ลัวซา นอกจากในเซอร์เบียและประเทศในยุโรปตะวันออกย่านคาบสมุทรบอลข่าน

เธอโด่งดังในพื้นที่และจักรวาลเพลงของเธอ อุตสาหกรรมดนตรีที่ยังอยู่ในกลุ่มประเทศที่จำกัดขอบเขต ครั้งแรกที่คนทั่วไปที่นิยมเสพข่าวบันเทิงซุบซิบกอสซิปนินทารู้จักเธอก็คือ การออกมากล่าวหาพร้อมหลักฐานภาพถ่ายที่นำมาแสดงเปรียบเทียบผ่านไอจีหรืออินสตาแกรมของเธอเองว่า ชุดเซตแพลตตินัมของ Kim Kardashian ที่สวมใส่นั้น ได้ลอกแบบชุดของเธอ พร้อมนำภาพเธอใส่ชุดที่เหมือนกันในอดีตออกมาเปรียบเทียบให้เห็นกันจะจะบนไอจี ซึ่งเป็นหลักฐานเชิงประจักษ์ว่าเหมือนกันอย่างน่าขนลุก

ต่อมาเธอก็เล่นแรงกับดีว่าเบอร์ 1 ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของโลกในยุคนี้กันเลยทีเดียว เธอกล่าวหาพร้อมยืนยันด้วยหลักฐานเชิงประจักษ์กับรูปภาพเปรียบเทียบว่า บียอนเซ เลียนอย่างลอกแบบการแต่งตัวและทรงผมของเธอไปถึง 3 ชุด 3 แบบที่เธอเคยใส่และออกแบบผมมา แม้จะเปิดประเด็นร้อนแรงขนาดนี้ ทว่าสื่อและแฟนเพลงของบียอนเซก็รู้สึกเฉยๆ และไม่ได้ลงไปสืบหาความจริงกันว่า ทุกสิ่งที่คาร์ลัวซากล่าวอ้างจริงหรือไม่? แต่ก็พยายามให้เรื่องเงียบไปเอง ซึ่งก็บอกนัยอะไรได้หลายประการ

เพราะถ้าออกมาตอบโต้ก็เท่ากับยอมรับและทำให้ป๊อปสตาร์เซอร์เบียได้รับความชอบธรรมว่าเป็นต้นแบบและโด่งดังมากขึ้นในระดับนานาชาติ สู้เงียบไปดีกว่า ความเป็นจริงคืออะไรก็คิดกันเอาเอง...

อย่างที่ว่า การเป็นซุปเปอร์สตาร์ นักร้องหญิงในตำแหน่งนักร้องเสียงทองหรือดีว่า (Diva) เบอร์ 1 ของโลก ในฐานะ Queen B ย่อมถูกจับตามองทุกย่างก้าว บียอนเซ จิเซลล์ โนวส์ (Beyoncé Giselle Knowles) ก็เช่นกัน ซึ่งเรื่องนี้ก็ต้องดูทีมงานและตัวของบียอนเซเองว่าจะเดินหน้าต่อไปอย่างไร ไม่ให้มีจุดด่างพร้อยอย่างนี้เกิดขึ้นอีก

เพราะก่อนหน้านี้ บียอนเซ ก็ถูกจับผิดเรื่องชุดที่ใส่ว่า เหมือนกับชุดของ Kerli ป๊อปสตาร์สาวชาวเอสโตเนีย ซึ่งทางเคอร์ลีก็ออกมาบอกว่า เธอภูมิใจและรู้สึกเจ๋งดีที่เห็นคนดังอย่างบียอนเซทำอะไรที่เธอเคยทำมาก่อน

ดูเหมือนว่าชุดของบียอนเซที่สวมใส่ ส่วนมากจะไปเหมือนกับเหล่าซุปเปอร์สตาร์และป๊อปสตาร์ในประเทศทางยุโรปตะวันออกเสียเป็นส่วนมาก ซึ่งเงื่อนงำตรงนี้ก็เป็นปริศนาที่จะต้องเช็กให้แน่ชัดถึงวันเวลาว่าใครกันแน่ที่กล่าวอ้าง เพราะส่วนมากคนจะเห็นใจและเทน้ำหนักมาทางบียอนเซ ซึ่งผ่านตาแฟชั่นของเธอที่โดดเด่น และไม่ค่อยได้เห็นดีว่าจากยุโรปตะวันออกเท่าไหร่นัก

สำหรับน้ำหนักข้อกล่าวหาของคาร์ลัวซาในเรื่องของบียอนเซที่ไม่ประสบผลขยายออกไปในวงกว้าง อาจจะเป็นเพราะตัวเธอเองก็มีชนักติดหลังอยู่เช่นกัน

เพราะในปี 2011 บทเพลง Muškarac koji mrzi zene ของ คาร์ลัวซา ที่ถูกโพสต์ขึ้นเว็บไซต์ YouTube กลายเป็นที่สนใจขึ้นมา โดยเฉพาะจากเหล่าสาวกเคป๊อป เพราะมันมีความคล้ายคลึงกับเพลง Lucifer ของ SHINee จนไม่น่าจะเป็นเรื่องความบังเอิญ ตัวแทนของ SM Entertainment บริษัทบันเทิงยักษ์ใหญ่จากแดนกิมจิ ได้แถลงถึงประเด็นการลอกเลียนผลงานเพลงโดยมีข้อสงสัยที่ถูกตั้งคำถามขึ้นมาในอินเทอร์เน็ตว่า นักร้องชาวเซอร์เบีย เจเลนา คาร์ลัวซา ลอกเลียนผลงานเพลง Lucifer ของ SHINee โดยเห็นพ้องว่านี่น่าจะเข้าข่ายการละเมิดลิขสิทธิ์จริง SM จึงได้ตัดสินใจให้ทนายความในยุโรปดำเนินคดีกับนักร้องรายนี้

คลิปจาก Youtube : JELENA KARLEUSA | OFFICIAL CHANNEL

ความจริงแล้วซุปเปอร์สตาร์ดีว่าแห่งคาบสมุทรบอลข่านอย่างเธอ ก็อยู่ในจุดที่มีชื่อเสียงสูงสุดอยู่แล้ว แต่การก้าวทะลุเพดานมาสู่ระดับนานาชาติและเป็นป๊อปสตาร์ซึ่งคนรู้จักทั่วโลกก็ต้องบุกอเมริกาให้ได้ แต่ดูจากรูปรอยของการแสดงตัวตนและการสร้างข่าวแล้วคงเป็นไปได้ยาก เพราะเธอเลือกที่จะสร้างความสนใจในภาคที่เป็นศัตรูกับอุตสาหกรรมบันเทิงและดนตรีอเมริกันเสียเอง...

เรื่อง : พอล เฮง
ภาพประกอบ : อินเทอร์เน็ต

กำลังโหลดความคิดเห็น...