xs
xsm
sm
md
lg

ได้เวลาพิสูจน์พลังแห่งความจิ๋วใน Ant-Man มนุษย์มดมหากาฬ

เผยแพร่:   โดย: Marsmag

ต้องยอมรับว่าช่วง 4-5 ปีนี้เป็นเวลาทองของภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่จริงๆ ดังจะเห็นได้จากงานสร้างของสองค่ายใหญ่อย่าง Marvel Studios เจ้าของกลุ่ม The Avengers ผู้พิทักษ์หลากพลังลงจอมาแล้วถึง 2 ภาค โดยมีเรื่องราวฉายเดี่ยวของใครของมัน อาทิ Iron Man (3ภาค), Captain America (2 ภาค ซึ่งในปี 2016 จะมีภาคใหม่ Civil War), Hulk (ถูกรีเมคมาแล้วหลายเวอร์ชั่น), Thor ( 2 ภาค โปรเจกต์ใหม่กำลังตามมาในปี 2017 กับ Ragnarok)

นอกจากนี้ยังรวมไปถึงฮีโร่รอวันมาจอยทีมกับ The Avengers อย่าง Spider-Man, Guardians of the Galaxy, กลุ่ม X-Men หรือไม่ว่าจะเป็นพวกที่ต่อคิวนับถอยหลังเปิดตัวตั้งแต่ Fantastic Four (2015), Deadpool (2016), Gambit (2016), Doctor Strange (2016) และ Black Panther (2018)

ส่วนอีกค่าย คือ DC Comics เจ้าของ บุรุษเหล็ก Superman และ อัศวินรติกาล Batman ที่กำลังจะโคจรมาพบกันใน Batman v Superman: Dawn of Justice ช่วงต้นปี 2016 ตามด้วยการรวมตัวของเหล่าร้ายพิทักษ์โลกใน Suicide Squad (2016), Wonder Woman (2017) และ Justice League Part One (2017)

เกริ่นเสียยืดยาวเพื่อปูให้ท่านผู้อ่านมองเห็นภาพรวมของหนังแนวซูเปอร์ฮีโร่ ซึ่งกลายเป็นเทรนด์ใหม่ภาพยนตร์ในศตวรรษที่ 21 หลังเปิดทางให้หนังสยองขวัญ หนังแอคชั่น และแนวดราม่า ครองพื้นที่โรงมานาน

สำหรับการมาถึงของวีรบุรุษตัวล่าสุดในสุดสัปดาห์นี้ หลายท่านอาจไม่คุ้นชื่อคุ้นตาสักเท่าไรนัก แต่ใครเป็นแฟนมาร์เวลจะรู้ว่าเขาคือตัวแปรสำคัญของหลายๆ เหตุการณ์ในเวอร์ชั่นหนังสือการ์ตูน ซึ่งจะเป็นใครไม่ได้นอกจาก ‘Ant-Man มนุษย์มดมหากาฬ’ ยอดมนุษย์ที่เคยสร้างความตื่นตาตื่นใจให้บรรดาคอนิยายวิทยาศาสตร์ตระกูลมาร์เวลมายาวนานกว่า 50 ปีจากยุค 60 (1962) ซึ่งวันนี้เขาถูกทำให้มีชีวิตบนโลกภาพยนตร์ ฝีมือกำกับโดย Peyton Reed เคยฝากผลงานอารมณ์ดีไว้ใน Bring It On และ Yes Man

ต้นกำเนิดของ ‘แอนท์แมน’ มาจากชายที่ชื่อว่า Dr. Hank Pym (Michael Douglas) นักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะด้านเคมีวิทยา คิดสร้างเครื่องควบคุมโมเลกุลของสิ่งมีชีวิตให้ใหญ่โตผิดธรรมชาติ หรือเล็กจิ๋วจนมองแทบไม่เห็น และจากความพยายามที่จะต่อยอดเทคโนโลยีดังกล่าว เขาจึงออกแบบหมวกสามารถใช้สื่อสารกับแมลงได้ โดยในส่วนของภาพยนตร์ เรื่องราวเน้นไปยังชีวิตของอดีตหัวขโมย Scott Lang (Paul Rudd) ผู้ได้รับโอกาสไถ่บาปให้ตนเองด้วยการทำภารกิจฮีโร่ จาก ดร.พีม และปกป้องเทคโนโลยีที่หากตกไปอยู่ในมือทรชนแล้ว โลกอาจต้องปั่นป่วน

Ant-Man 

นอกจาก Ant-Man โปรแกรมเข้าใหม่สัปดาห์เดียวกันยังมี Kidnapping Freddy Heineken หนังเอาใจคนชอบแนวดราม่าอาชญากรรม กับเหตุการณ์จริงกรณีลักพาตัว Freddy Heineken เจ้าของผลิตภัณฑ์เบียร์ยี่ห้อดัง เพื่อเรียกค่าไถ่ในปี 1983 ได้มีการตีพิมพ์เป็นหนังสือช่วงปี 1987 โดย Peter R. de Vries สำหรับผู้รับบทเศรษฐีคนดังกล่าวคือ Anthony Hopkins ร่วมด้วย Sam Worthington พระเอกสุดหล่อจาก Avatar (2009) และ Clash of the Titans (2010)

Kidnapping Freddy Heineken
ข้อมูล และภาพประกอบจาก อินเทอร์เน็ต

กำลังโหลดความคิดเห็น...