xs
xsm
sm
md
lg

Inn A Day อบอุ่นประทับใจ ชาร์จไฟให้ชีวิต

เผยแพร่:   โดย: Marsmag


เหมือนหลุดมาอีกโลกหนึ่งเมื่อเข้าสู่ที่แห่งนี้...
สัมผัสได้ตั้งแต่ก้าวแรกถึงความแตกต่างจากสภาพแวดล้อมด้านนอกที่แสนวุ่นวาย ความโล่งสบายถ่ายทอดสู่สายตา ความอบอุ่นทะลุถึงจิตใจจากรอยยิ้มและการต้อนรับที่เป็นกันเอง

เวลาหมุนไป หลายสิ่งแปรเปลี่ยนตาม ทั้งสิ่งปลูกสร้างและวิถีความเป็นอยู่ โรงงานน้ำตาลธุรกิจเดิมของครอบครัว ถูกแปรสภาพเป็น บูติคโฮเต็ลเล็กๆ 11 ห้อง 11 แบบ นำเสนอความโดดเด่นมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกัน สวยงามทั้งการออกแบบตกแต่งจากไอเดียสร้างสรรค์ ที่ถ่ายทอดความเป็นมาของอดีตได้เป็นอย่างดี โดยมีโซนล็อบบี้ด้านล่างให้บริการอาหารและเครื่องดื่มครบวงจร
รูปแบบคล้ายๆ โครงของโรงงาน เน้นงานไม้และเหล็กในแบบ 'สัจจะวัตถุ' ทั้งเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะ เก้าอี้ ให้ความรู้สึก เหมือนอยู่ในยุคบุกเบิกโรงงานอุตสาหกรรมในอดีต
หลายสิ่งบอกเล่าเรื่องราวผ่านร่องรอยที่ถูกกาลเวลากัดเซาะ ได้เห็นความเปลี่ยนไปของสังคมโลกผ่านของที่นำมาประดับ ทั้งกระทะเคี่ยวน้ำตาล ป้ายชื่อกิจการเดิม ภาพถ่ายที่เหมือนมีชีวิต เด่นสะดุดตาที่สุดคงหนีไม่พ้นเคาน์เตอร์ต้อนรับที่ใช้ 'ปี๊บน้ำตาล' มาเรียงร้อย บ่งบอกชัดเจนถึงที่มาที่ไปความภูมิใจในพื้นเพอาชีพถ่ายทอดสู่ทุกเมนูอาหาร น้ำตาลปี๊บ 'เกรดดีที่สุด' จะเป็นหนึ่งในส่วนประกอบ รวมไปถึง 'จานพิเศษ' ที่นำเสนอความโดดเด่นของน้ำตาลปี๊บแบบที่คุณจะต้องประทับใจ (เจ้าของร้านกระซิบมาว่า หากอยากทราบว่าคืออะไร ต้องมาเยือนที่นี่เอง)
ทำเลที่ตั้งอันยอดเยี่ยม ทำให้เรารับชมทัศนียภาพอันงดงามของแม่น้ำเจ้าพระยา วิถีสายน้ำที่มีมนต์ขลังและเสน่ห์ไม่เหมือนใคร ทอดสายตาแลเห็น 'พระปรางค์วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร' หนึ่งในสถานที่สำคัญของประเทศไทยแบบเต็มองค์ งดงามตั้งแต่เช้ายันค่ำ หรือใช้เป็นที่พักระหว่างเดินทางเที่ยวชมความสวยงามของเกาะรัตนโกสินทร์ แลนด์มาร์กของกรุงเทพมหานคร จิบกาแฟร้อนรสกลมกล่อมหอมกรุ่น หรือสมูทตี้ผลไม้สดๆ ให้ชื่นใจแล้วค่อยเดินทางต่อ ก็เป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมInn A Day ให้เราใช้ชีวิตอยู่ในหนึ่งวันที่แตกต่าง เวลาที่นี่เหมือนเดินช้ากว่าที่อื่น นั่งทอดความรู้สึกนึกถึงเรื่องราวผ่านไป ชาร์จไฟชีวิตให้กลับมามีแรงคิดและสร้างสรรค์ ต่อสู้กับโลกความจริงภายนอกอีกครา

Inn A Day
ร้านอาหาร เปิดบริการ 12.00-21.00 น.
(โซนโรงแรม เปิดบริการ 24 ชั่วโมง พร้อมบริการอาหารเช้า)
57-61 ถนนมหาราช เขตพระนคร กรุงเทพฯ (ใกล้กับท่าเตียน ฝั่งพระนคร)
โทร. 0 2221 0577, 0 2221 0470
www.innaday.com
อีเมล: info@innaday.com
Facebook: innadaybangkok

เรื่อง : อิทธิพล เนียมสวัสดิ์
ภาพ : วิสุทธิ์ แซ่แต้
กำลังโหลดความคิดเห็น...