xs
xsm
sm
md
lg

เคล็ดความแกร่งในแบบ ‘นิวส์ นริศสันต์’

เผยแพร่:   โดย: Marsmag

จริงๆ มันน่าจะหมดยุคช้างเผือกจากต่างจังหวัด ที่บังเอิญถูกค้นพบโดยใครบางคนไปนานแล้วนะ เพราะในยุคที่โซเชียลมีเดียรุ่งเรืองสุดๆ การโปรโมตตัวเองทำได้ง่าย แค่ถอดเสื้อลง IG บ่อยๆ สักพักก็จะมีคนมาตามเป็นล่ำเป็นสัน เผลอๆ จะมี ‘จอมจิก’ มาจิกไปทำโน่นทำนี่ (แล้วก็ค่อยไปเสี่ยงเอาว่าจอมจิกจะจิกไปในทางที่ดีหรือพาไปในทางที่เสื่อม) นิวส์-นริศสันต์ โลกวิทย์ พระเอกใหม่เอี่ยมอ่องถอดด้ามจากช่อง 3 นี่อาจจะเป็นเคสล่าสุดแล้วล่ะ ที่เราอยากเรียกว่า 'ช้างเผือกจากราชบุรี'

นิวส์เล่าว่า "ผมเป็นคนอำเภอดำเนินสะดวกครับ เพิ่งเข้ามาเรียนกรุงเทพฯ ได้ไม่นาน เพื่อนที่รู้จัก พี่อุ๊บ วิริยะ ก็แนะนำให้ผมรู้จักพี่เค้า เลยมีโอกาสได้เข้าวงการครับ จริงๆ ผมไม่ได้ตั้งเป้าหมายว่าจะเข้าวงการนะครับ แค่ได้งานเดินแบบง่ายๆ พอได้ตังค์ ผมก็กลับไปอยู่บ้านละ แล้วพี่อุ๊บพาไปแคสต์งานที่ช่อง 3 ตอนแรกไม่รู้ว่าจะต้องแสดงอะไร ผมเองไม่เคยเรียนการแสดงมาเลย ไปถึงพี่เขาให้ลองพูดบทโต๊ด ผมก็พูดๆๆ แต่ไม่รู้นะครับว่าโต๊ดคือใคร แต่ผมพูดช้าๆ นิ่งๆ ตามสไตล์ผม จู่ๆ เขาเปลี่ยนให้มาลองบทจอม ผมก็พูดสไตล์ผม นิ่งๆ ซื่อๆ พอแคสต์เสร็จ พี่เขาหายเงียบไป อีกหลายวันต่อมามีทีมงานโทรมาบอกว่าให้ไปซ้อมมวยนะ วันต่อมาโทรมาถามสัดส่วน จะเอาไปตัดเสื้อ หลังจากนั้น ป้าแจ๋ว (ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์ ผู้จัดละครเรื่องลูกผู้ชายเลือดเดือด) ก็โทรมาบอกว่าให้มาที่กองละคร ผมถามไปตรงๆ ว่าป้าจะให้ผมไปทำไมครับ ป้าแจ๋วบอกว่ามาเล่นละครน่ะสิ ผมถามต่อว่าเล่นเป็นตัวอะไรครับ ป้าแจ๋วบอกว่าเป็นพระเอกสิ ผมนี่อึ้งเลย"
นี่ไง ถ้าไม่ได้เจออุ๊บ วิริยะ ชีวิตก็อาจจะไม่พลิกผันขนาดนี้ ละครเรื่อง ‘ลูกผู้ชายเลือดเดือด’ มีคิวออนแอร์ไวๆ นี้แล้ว สำหรับนิวส์ ซึ่งไม่เคยมีประสบการณ์ด้านการแสดงมาก่อน อีกทั้งยังไม่เคยเรียนการแสดงด้วยซ้ำกล่าวว่า "ป้าแจ๋วบอกว่า การแสดงเป็นสิ่งที่สอนกันไม่ได้ แต่เรียนรู้ได้จากประสบการณ์ ง่ายๆ คือการต่อบทสนทนาต้องดูคนที่เรากำลังคุยด้วย ฟัง ได้ยิน แล้วก็ตอบไป ไม่ต้องรีบเล่น ผมเล่นแบบนั้นมาตลอด ซึ่งบทของจอมมันอาจจะใกล้เคียงกับผมด้วยก็ได้นะ เป็นคนพูดน้อยต่อยหนัก นิ่งๆ บทนี้มันเลยไม่ได้ยากมาก ตอนนี้ก็ถ่ายอีกนิดหน่อยก็จบแล้วครับ" นิวส์ตอบ

คาแร็กเตอร์ของจอมเป็นเด็กต่างจังหวัดที่เซอร์ๆ ดูมอมแมม ไม่ค่อยดูแลตัวเอง แต่เป็นคนที่ต่อยมวยเก่ง เพราะพี่ชาย (ในละคร) ก็เป็นนักมวย "เรื่องนี้ต้องถอดเสื้อทั้งเรื่องครับ เป็นนักมวย แต่ตัวผมจริงๆ ไม่ค่อยชอบต่อยมวยเท่าไหร่นะครับ ชอบเตะบอลมากกว่า ส่วนฟิตเนสนี่ก็เข้าบ่อยนะครับ แต่จำนวนครั้งที่เข้าต่อสัปดาห์อาจจะไม่มาก เพราะถ้าเข้าหนึ่งครั้ง ผมจะรวบทุกอย่างแบบหนักๆ ไปเลย" ใช้เทรนเนอร์มั้ย "ไม่ใช้ครับ" นิวส์เล่าต่อ "เพราะเบสิกการออกกำลังกายมันมีไม่มาก แค่รู้ว่าอุปกรณ์ใช้อย่างไรก็พอ แล้วเทคนิคของผมจะไม่ออกกำลังกายแยกส่วนเหมือนที่คนอื่นชอบทำ คือบางคนจะเล่นแบบวันนี้เน้นแขน ไหล่ อก อีกวันเน้นขา อะไรพวกนั้น แต่ส่วนตัวผมอัดครบหมดทุกส่วน แขน 20 ไหล่ 20 ซิตอัพต่ออีก คือเข้าฟิตเนสใน 1 ชั่วโมง ผมจะเล่นให้ครบพอ วันอื่นๆ ที่เหลือก็จะไปเตะบอลแทน ซึ่งมันช่วยเบิร์นไขมันได้ดีครับ"
เรื่องอาหารเสริมล่ะ "ผมเป็นคนกินไม่เลือกนะ ไม่เคยใช้อาหารเสริม แล้วไม่เคยคิดว่าจะต้องคุมอาหาร เพราะผมเป็นพวกเมตาบอลิซึมดี เป็นคนอ้วนยาก ผมเลยกินได้หมด เพราะเรารู้ว่าร่างกายเรามันไฮเปอร์ เวลาไปเตะบอลหรือเข้าฟิตเนสเนี่ย มันจะเบิร์นไขมันออกได้เยอะ แล้วที่ผมไม่กินอาหารเสริมและใช้เทรนเนอร์ก็เพราะผมรู้สึกว่าผมไม่ได้ต้องการเน้นให้ตัวใหญ่ เพื่อนผมที่ใช้เทรนเนอร์เขาจะแนะนำให้กินโน่นกินนี่ โอเคตัวมันใหญ่ขึ้นจริง กล้ามใหญ่จริง แต่ผมไม่ได้ต้องการอย่างนั้นไงครับ ผมอยากได้หุ่นที่มันดูลีนๆ สมส่วนตามความสูงของเรา ไม่ต้องใหญ่เกินไป แค่หุ่นเฟิร์มแล้วใส่สูทออกมาดีก็พอแล้ว"

กับการต่อยมวย นิวส์บอกว่า "ผมอาจจะไม่ได้ต่อยทุกวัน เพราะชีวิตจริงจะเตะบอลมากกว่า แต่เบสิกพอมีครับ เพราะ พ่อผมเคยต่อยมวย เลยทำให้ตอนเด็กๆ ผมได้เรียนต่อยมวยมาบ้าง พอต้องมาเล่นละครเรื่องนี้ก็เลยสบาย ต่อยได้เลย ในเรื่องผมต้องต่อยตลอดเรื่อง ช่วงถ่ายละครติดๆ กันก็เลยไม่ได้เข้าฟิตเนส แต่ติดดัมเบลไปกองถ่ายทุกวันนะครับ เวลาว่างก็หาเวลามายกดัมเบลแทน เพราะตอนถ่ายมันต้องชกมวยทั้งวันอยู่แล้ว เหมือนเป็นการออกกำลังกายไปในตัว"
กับการรับหน้าที่เป็นพระเอกเรื่องแรก นิวส์บอกอีกว่า "เรื่องดูแลผิวหน้า ผู้ชายเราก็สบายๆ นะครับ ขั้นตอนไม่เยอะ ส่วนใหญ่ผมก็หาครีมล้างหน้าดีๆ โลชั่นทาหลังล้างหน้า และครีมกันแดดไว้สักอย่างละชิ้นผมว่าก็พอแล้ว และดื่มน้ำเยอะๆ ผมว่ามันก็พอนะ แต่เวลาเป็นสิว ผมจะเข้าคลินิกเลย ให้เขาช่วยดู ช่วยกดสิวให้ จะไม่ปล่อยทิ้งไว้นาน หรือหายามาทาเอง ผมว่าปรึกษาผู้เชี่ยวชาญไปเลยดีกว่า"
คาดหวังอะไรกับละครเรื่องนี้บ้าง "ป้าแจ๋วบอกว่าอยากให้เรื่องนี้เป็นม้ามืดของช่องครับ เพราะทั้งบท ภาพ และแสง สวยมาก ตอนแรกคุณสมรักษ์ (สมรักษ์ ณรงค์วิชัย ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตรายการ ช่อง 3) จะให้ถ่ายไปออนแอร์ไป แต่พอเขาเห็นตัวอย่างที่ป้าแจ๋วตัดส่งไปให้ดู คุณสมรักษ์ก็บอกว่าถ่ายให้เสร็จโดยด่วนที่สุด ยังไงฝากติดตามผลงานของผมด้วยนะครับ" นิวส์ทิ้งท้าย
เรื่อง : Takeshi West
ภาพ : สุวิทย์ กิตติเธียร
กำลังโหลดความคิดเห็น...