xs
xsm
sm
md
lg

Clarisonic นวัตกรรมทำความสะอาดผิว

เผยแพร่:   โดย: Marsmag


มาถึงประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้วหลังจากได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในสหรัฐอเมริกา

ย้อนหลังไปเมื่อปี 2001 ในซีแอตเทิล บนชายฝั่งตะวันตกของสหรัฐอเมริกา 3 นักวิจัยและนักประดิษฐ์คิดค้นด้านเทคโนโลยีโซนิก (sonic technology) ซึ่งแตกต่างกับเทคโนโลยีโรตารี (rotary technology) ตัดสินใจที่จะปฏิวัติวิธีการดูแลผิวแบบดั้งเดิม

คลาริโซนิก (Clarisonic) ผลสำเร็จจากการผสานแนวคิดใหม่ๆ เข้ากับเทคโนโลยีล้ำสมัย ถือกำเนิดขึ้นหลังทำการวิจัยและพัฒนานานกว่า 3 ปี และได้รับการคุ้มครองจากสิทธิบัตรทั้ง 3 ฉบับ โดยผู้ก่อตั้งแบรนด์ทั้ง 3 ท่าน ได้แก่ ดร.ร็อบบ์ เอกริดจ์ (Dr Robb Akridge) เดวิด กิวลิอานี่ (David Giuliani) และเคน พิลเชอร์ (Ken Pilcher)

นวัตกรรมที่คิดค้นขึ้นนี้เป็นที่นิยมในวงการตจวิทยาอย่างรวดเร็ว สร้างความประทับใจแก่บรรดาแพทย์ผิวหนังด้วยแนวคิดผลิตภัณฑ์ที่แปลกใหม่ซึ่งทำให้การทำความสะอาดผิวทันสมัยขึ้นและมีประสิทธิผลสูงสุด นับแต่นั้นเป็นต้นมา

คลาริโซนิก ยังเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดผิวอันดับ 1 ที่ได้รับการแนะนำโดยแพทย์ผิวหนังในสหรัฐอเมริกา* และพิชิตรางวัลด้านความงามมาแล้วมากมายนับไม่ถ้วน อีกทั้งคลาริโซนิกยังเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ร่วมนำเสนอการค้นพบทางวิทยาศาสตร์และผลการศึกษาทางคลินิกในงานสัมมนาทางวิชาการหลายปีต่อเนื่องกัน

ศิลปิน ดารา และนางแบบสาวต่างก็ไม่พลาดกระแสนิยมนี้เช่นกัน ส่งเสริมให้ผลิตภัณฑ์นี้ยิ่งเป็นที่ต้องการมากและได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น คาเมรอน ดิแอซ (Cameron Diaz) ลิฟ ไทเลอร์ (Liv Tyler) กวินเนธ พัลโทรว์ (Gwyneth Paltrow) เจสสิก้า อัลบา (Jessica Alba) เลห์ตัน มีสเตอร์ (Leighton Meester) คริสเตน สจ๊วต (Kristen Stewart) และแองเจลิน่า โจลี่ (Angelina Jolie) ต่างเป็นเพียงส่วนหนึ่งในเซเลบริตี้กลุ่มใหญ่ที่เป็นแฟนคลับของคลาริโซนิก และที่ตามเทรนด์สาวๆ มาติดๆ คือบรรดาคนดังฝ่ายชายในวงการแฟชั่นและภาพยนตร์ อาทิ แอชตัน คุตเชอร์ (Ashton Kutcher) แบรด พิตต์ (Brad Pitt) จัสติน ทิมเบอร์เลค (Justin Timberlake) และอื่นๆ อีกมากมายต่างก็ใช้ผลิตภัณฑ์นี้เป็นประจำ

เทคโนโลยีที่จดสิทธิบัตรแล้วการเคลื่อนไหวแบบ micro-oscillation 300 รอบต่อวินาที

รูปแบบการทำความสะอาดผิวอันเป็นเอกลักษณ์

สิ่งที่ทำให้แปรงทำความสะอาดผิวคลาริโซนิกมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ก็คือ เทคโนโลยีการทำความสะอาดผิวด้วยคลื่นโซนิก (sonic micro-massage technology) ซึ่งมีวิธีการทำงานดังนี้

หัวแปรงไม่ได้ปั่นหรือหมุน แต่ส่ายน้อยๆ ที่ความถี่ 300 รอบต่อวินาที ซึ่งหมายถึงการขยับกลับไปกลับมา 300 ครั้งซึ่งแทบมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า

การเคลื่อนไหวด้วยความถี่สูงเช่นนี้ทำให้มั่นใจได้ในประสิทธิภาพการทำความสะอาดและช่วยให้ผิวหมดจด เนียนนุ่มขึ้น โดยไม่ส่งผลกระทบต่อความยืดหยุ่นของผิว หัวแปรงจะทำการนวดอย่างอ่อนโยน จึงไม่มีการดึงรั้งผิวให้ระคายเคือง

เทคโนโลยีที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครสามารถทำได้เหมือนนี้ ได้รับการคุ้มครองจากชุดสิทธิบัตรซึ่งครอบคลุมการนวดด้วยระบบส่ายที่ความถี่ 300 รอบต่อวินาที รวมถึงมอเตอร์และระบบการเชื่อมต่อสำหรับหัวแปรงทำความสะอาดด้วย

ขนแปรงตั้งตรง (Bristle Brush)

การเลือกใช้ขนแปรงที่เหมาะสมช่วยเสริมประสิทธิภาพของเทคโนโลยีโซนิกให้ทำงานได้สมบูรณ์แบบ โดยขนแปรงมีปลายมนเพื่อไม่ให้ระคายเคืองผิว หัวแปรงมีทั้งหมด 4 แบบให้เลือกตามความเหมาะสมของสภาพผิวและระดับความไวต่อความระคายเคืองของผิว (ผิวแพ้ง่ายมาก ผิวแพ้ง่าย ผิวธรรมดา และผิวที่มีรูขุมขนกว้าง) ทุกแบบได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ได้ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง จำนวน และความยาวของขนแปรงที่แตกต่างกันไปตามความเหมาะสม

คุณสมบัติที่ทำให้ขนแปรงคลาริโซนิกพิเศษ คือผลิตจากเส้นใย DuPont® Tynex® Super Soft Filament ซึ่งมีข้อดีที่เหนือกว่าเส้นใยไนลอนมากมาย และใช้กันแพร่หลายในอุปกรณ์เสริมความงามต่างๆ ข้อดีอย่างหนึ่งของเส้นใย DuPont® Tynex® Super Soft Filament ก็คือความนุ่ม ยืดหยุ่นเป็นพิเศษ ซึ่งจะให้ความรู้สึกอ่อนโยนกว่ายามสัมผัสกับผิว ข้อดีอีกประการหนึ่งอยู่ที่อัตราการดูดซับความชุ่มชื้นต่ำ จึงทำให้แห้งได้เร็วกว่าและช่วยให้ขนแปรงคงความอ่อนนุ่ม และประการสุดท้าย ขนแปรงของคลาริโซนิกทดสอบแล้วว่าสามารถป้องกันการก่อตัวของแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ยังมีหัวแปรงสำหรับผิวกายโดยเฉพาะ ที่ออกแบบขึ้นเป็นพิเศษสำหรับใช้กับรุ่นพลัส (PLUS) ซึ่งเป็นแปรงสำหรับผิวหน้าและผิวกาย โดยหัวแปรงทุกชนิด ควรเปลี่ยนทุกๆ 3 เดือน

พิสูจน์แล้วว่าผิวดูเปลี่ยนไป!

คลาริโซนิกไม่ใช่แค่แปรงธรรมดาทั่วไป หากแต่เป็นอุปกรณ์สำหรับใช้เพื่อเสริมความงามสู่ผิวคุณ

ขจัดคราบเครื่องสำอางได้หมดจดกว่าการล้างหน้าด้วยมือถึง 6 เท่า** ทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขนให้ดูเล็กลงหลังใช้เป็นประจำเพียง 4 สัปดาห์ ช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่งขึ้น และยังช่วยให้การซึมซาบผลิตภัณฑ์บำรุงผิวได้ดีกว่าที่เคย จึงช่วยเสริมประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์นั้นๆ ให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น

ผ่านการประเมินด้วยการศึกษาทางคลินิกแล้วทำความสะอาดผิวอย่างหมดจดใน 1 นาที
เทคโนโลยี micro-oscillation ทำให้คลาริโซนิกสามารถทำความสะอาดผิวได้หมดจดกว่าการล้างหน้าด้วยมือถึง 6 เท่า* ตัวเลขนี้มีผลการศึกษาโดยใช้อุปกรณ์ทดสอบกับกลุ่มตัวอย่าง 10 ราย จากการให้กลุ่มตัวอย่างใช้เครื่องสำอางเรืองแสง แล้วถ่ายภาพใต้แสงจากโคม UV แสดงให้เห็นว่าคลาริโซนิกสามารถขจัดคราบเครื่องสำอางจากร่องริ้วรอยตื้นๆ และรูขุมขนได้อย่างหมดจด ซึ่งผลการศึกษานี้ได้รับการเผยแพร่โดย American Academy of Dermatology

ผิวดูสวยขึ้นอย่างเห็นได้ชัด พร้อมรับคุณค่าบำรุงจากส่วนผสมทรงประสิทธิภาพได้ดียิ่งขึ้น

การทำความสะอาดอย่างหมดจดคือพื้นฐานของผิวสวย ผิวที่สะอาดหมดจดซึมซาบผลิตภัณฑ์บำรุงผิวได้ดีกว่า เพื่อผลลัพธ์ของผิวเรียบเนียน เปล่งปลั่งกระจ่างใส และเนื้อผิวละเอียดขึ้น ผลลัพธ์จากการทดสอบแสดงให้เห็นตรงกันว่ารูขุมขนมีขนาดเล็กลง ผิวหมองคล้ำน้อยลง และผิวเปล่งปลั่งขึ้น หลังใช้คลาริโซนิกทำความสะอาดผิวหน้าก่อนบำรุงผิวต่อเนื่อง 4 สัปดาห์***

« ผู้หญิงที่ได้ทดลองใช้คลาริโซนิกแล้วบอกว่าผิวของเธอดูอ่อนเยาว์ลง 3.5 ปี*** »

กิจวัตรการดูแลผิวที่ “ทดสอบแล้วว่าเหมาะกับผิวแพ้ง่าย”

เทคโนโลยีของคลาริโซนิกได้รับการออกแบบให้เข้ากันได้ดีกับผิวทุกประเภท แม้ผู้ที่มีผิวไวต่อความระคายเคืองก็สามารถได้รับความพึงพอใจจากผลลัพธ์ของคลาริโซนิกเช่นกัน

« 96% ของผู้หญิงที่ทดลองใช้แล้วรู้สึกได้ว่าขนแปรงนุ่มนวลต่อผิว*** »

***ผลการประเมินตนเองโดยผู้หญิงกลุ่มตัวอย่าง 53 ราย อายุระหว่าง 35-70 ปี เพื่อแสดงประสิทธิผลของการใช้เครื่องคลาริโซนิกอย่างต่อเนื่อง 4 สัปดาห์ โดยสถาบันวิจัย Harrison Research Laboratories Inc : Aug, 2013

ขั้นตอนแห่งความสะอาดหมดจด
1. แต้มผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวลงบนใบหน้า หรือลงบนหัวแปรงที่เปียกน้ำ

2. กดปุ่มเปิดเครื่อง แล้วเลือกระดับความเร็ว ตั้งเวลา (T-TIMER) จะเริ่มรอบการทำงาน 1 นาที

3. ค่อยๆ เคลื่อนหัวแปรงคลาริโซนิกวนเป็นวงกลมทั่วผิวหน้า เริ่มจาก 20 วินาทีที่หน้าผาก...

4. จากนั้นอีก 20 วินาทีบริเวณจมูกและคาง ตามด้วยอีก 10 วินาทีที่แก้มแต่ละข้าง เสียงเตือนจะดังขึ้น 1 ครั้งเพื่อเป็นสัญญาณให้เปลี่ยนตำแหน่งทำความสะอาดผิว

5. แปรงคลาริโซนิกจะหยุดทำงานเมื่อครบรอบการทำงาน 1 นาที ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดแล้วใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวตามปกติ อย่าลืมล้างหัวแปรงด้วยน้ำสบู่อุ่นๆ

«แปรงคลาริโซนิกกันน้ำได้ 100 เปอร์เซ็นต์ จึงใช้ขณะอาบน้ำฝักบัวหรือในอ่างอาบน้ำได้»*

*เฉพาะตัวเครื่องไม่รวมอุปกรณ์ชาร์จ

สำหรับคลาริโซนิก คุณภาพต้องมาก่อน

เครื่องทำความสะอาดผิวคลาริโซนิกทุกชิ้นผลิตขึ้นในซีแอตเทิล อันเป็นถิ่นกำเนิดของแบรนด์ ภายใต้เกณฑ์การควบคุมคุณภาพที่เข้มงวดอย่างยิ่ง โดยที่ผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นจะได้รับการทดสอบและตรวจสอบครั้งแล้วครั้งเล่า หากพบว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นใดที่มีข้อบกพร่อง เล็ดลอดผ่านการตรวจสอบของช่างเทคนิคออกไป ซึ่งมีโอกาสที่จะเกิดขึ้นน้อยมาก สามารถเปลี่ยนชิ้นใหม่ทดแทนได้ทันทีที่ร้านค้าที่ได้รับการรับรอง โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวันที่ซื้อผลิตภัณฑ์ไป

ชุดคลาริโซนิก มีอา 2

(Clarisonic MIA 2)

6,200 บาท

ชุดคลาริโซนิก พลัส

(Clarisonic PLUS)

8,900 บาท

ชุดคลาริโซนิก โปร

(Clarisonic PRO)

9,000 บาท

[จัดจำหน่ายเฉพาะในโรงพยาบาล]
*** หัวแปรงแบบถอดเปลี่ยนได้ มูลค่า 980 บาท
***สามารถส่งข้อมูลเพื่อแนะนำผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลตัวเองสำหรับผู้ชาย มาที่เรา ที่ marsmagonline@hotmail.com หรือ โทร.0-2629-4488 ต่อ 1220***

<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
อัปเดตหลากหลายเรื่องราวข่าวสาร สาระบันเทิงได้ที่แฟนเพจ mars magazine


กำลังโหลดความคิดเห็น...