xs
xsm
sm
md
lg

ฟินเวอร์ๆ ไปกับ IG ดีเจกบ

เผยแพร่:   โดย: Marsmag


หลายคนชอบบ่นว่า การออกกำลังกายเป็นอะไรที่น่าเบื่อที่สุดในโลก

แต่รับรองว่า ต่อไปนี้คุณจะต้องเปลี่ยนความคิดอย่างแน่นอน

เมื่อจู่ๆ ก็มีเทรนเนอร์ (โดยบังเอิญ) แสนสวยปรากฏตัวขึ้น พร้อมกับชุดสุดวาบหวิว โชว์ลีลาการเล่นโยคะให้ดูกันแบบเต็มตา

แม้งานนี้เจ้าของคลิปวัย 33 ปีอย่าง นวพร เต่าทอง หรือที่รู้จักกันดีในชื่อของ ‘ดีเจกบ’ จะบอกตรงๆ ว่า ทำสนุกๆ ไม่คิดอะไรมาก และที่สำคัญเป้าหมายหลักก็คือ ทำให้ผู้หญิงดู ไม่เชื่อลองไปดูชื่อแต่ละคลิปก็ได้ ทั้งปัญหาของคนมีนม โยคะหน้าเด็ก หรือโยคะสะพานโค้งลดพุง

แต่จะทำยังไงได้ เมื่อครูฝึกเปี่ยมไปด้วยความเซ็กซี่ซะขนาดนี้ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่หนุ่มๆ จะทะลักเข้ามารับชมการติวเข้มของครูกบกันอย่างเนืองแน่น (แม้สุดท้ายจะไม่ได้ทำตามเลยด้วยซ้ำ)

สำหรับที่ไปที่มาของบรรดาคลิปอันโด่งดังเหล่านี้ คงต้องย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีก่อน เมื่อจู่ๆ ดีเจกบก็เกิดล้มป่วยขึ้นมากะทันหัน โดยหาสาเหตุไม่ได้ เธอทรงตัวไม่ไหว เพราะรู้สึกว่าร่างกาย 2 ข้างหนักไม่เท่ากัน ปากเริ่มเบี้ยว ปวดหัวข้างเดียว เป็นโรคกระเพาะ และอื่นๆ อีกสารพัด
ทางรอดทางเดียวที่คุณหมอแนะนำก็คือ ‘ผ่าตัดสมอง’

“มันเริ่มมาจากความเครียด เพราะเราทำงานมานาน แต่ไม่รู้จักวิธีผ่อนคลายสมองตัวเอง จึงทำให้ระบบในร่างกายมันรวน กบก็เลยรู้สึกว่าคงปล่อยไว้แบบนี้ไม่ได้แล้ว ก็เลยตัดสินใจเดินไปบอกที่ทำงานว่า ถ้าจะมีการเลย์ออฟขอให้เป็นเราได้ไหม เลยออกมาจากที่เวอร์จิ้น (สถานีวิทยุ 95.5 Virgin HitZ) ตอนนั้นมีแฟนก็เลิกกับแฟน บวกกับช่วงนั้นใช้เสียงเยอะมาก จนเป็นเนื้องอกที่เส้นเสียง ต้องผ่าตัด พูดไม่ได้อีกครึ่งเดือน โดยเราต้องอยู่คนเดียว

“แต่ภายใต้ความโชคร้าย ก็ยังมีโชคดีอยู่ คือมันทำให้เราได้คุยกับตัวเอง แล้วอะไรที่เราอยากทำก็จงไปทำซะ ซึ่งกบจำได้ว่าเคยอยากเรียนโยคะมาก เพราะปกติเราจะเล่นโยคะแบบฟิตเนส ซึ่งไม่ชอบเลย แต่เผอิญตอนนั้นที่ มศว ประสานมิตร เขาเปิดสอนโยคะพอดี เป็นคลาสครู เรียกว่าโยคะปราณยาม ซึ่งเราไม่รู้หรอกว่าคืออะไร รู้แต่ว่าจบแล้วสามารถไปเป็นครูสอนโยคะ ก็เลยไปเรียนอยู่ 3 เดือน จากเดิมที่เราต้องกินยาเยอะมาก ก็เหลือแค่เม็ดเดียวต่อวัน บางทีก็ลืมไปเลยว่าต้องกินยา เพราะกบไม่ปวดหัวอีกเลย แล้วอาการต่างๆ ทั้งความเครียด โรคกระเพาะก็หายไปหมด กลายเป็นอารมณ์ดีมากขึ้น แล้วก็ไม่เคยป่วยอีกเลย”

ถึงตรงนี้ หลายคนอาจจะสงสัยว่า โยคะแบบปราณยาม กับโยคะแบบฟิตเนส แตกต่างกันอย่างไร

“ปราณยามจะเริ่มจากการนั่งสมาธิ แล้วเข้าไปปลดสิ่งต่างๆ เช่น ถ้าปวดไหล่ คุณสามารถสั่งให้ร่างกายไปคลายก้อนเนื้อก้อนนั้น แล้วหายปวดได้ และเมื่อคุณทำท่ายากๆ ของโยคะ ที่เวลาเข้าฟิตเนสแล้วสงสัยว่า ครูทำได้ยังไง จริงๆ แล้วมันมีเทคนิคอยู่ตรงที่เราหายใจยังไง คือเราทำท่านั้นอยู่ในระดับหนึ่ง จากนั้นค่อยเข้าไปสั่งให้ก้อนเนื้อก้อนนั้นคลายตัวออกได้ด้วยตัวเอง แล้วเราจะทำท่ายากได้มากขึ้น หรือเวลาเครียด ขมวดคิ้ว ก็จะรู้ตัวว่าต้องหยุดขมวดคิ้วได้แล้ว เราจะไม่ปวดหัว ซึ่งใครๆ ก็ทำได้ ถ้าเข้าใจตรงนี้”

และเมื่อกระแสบนโลกโซเชียลกำลังระบาดอย่างหนัก ในฐานะของคนที่ทำงานด้านสื่อมาตลอด ก็เลยเกิดอาการคันไม้คันมืออยากเล่นกับเขาบ้าง โดยโปรแกรมตัวแรกที่ลองเล่นก็คือ Socialcam

“ตอนนั้นถ่ายมั่วๆ เลย จำได้ว่าคลิปแรกที่ถ่ายเป็นช่วงตื่นนอนใหม่ๆ เลย กบยืดเส้นยืดขาไปเรื่อยๆ เป็นการวอร์มอัพก่อนโยคะ เลยคิดว่าน่าจะลองถ่ายดู เพราะอย่างน้อยๆ มันยังเป็นประโยชน์กับคน พอตัดสินใจเสร็จก็เอาเลย แต่ว่าคลิปที่ออกมาเป็นโยคะที่กบดัดแปลงให้เหมาะแล้ว เพราะถ้าเป็นปราณยามจะยาวเป็นชั่วโมงเลย”

แต่ที่โดดเด้งสะดุดตามากที่สุด คงต้องยกให้กับเสื้อผ้าที่ดีเจสาวสวมใส่อยู่ ซึ่งทุกคนต่างบอกตรงกันว่า มันเซ็กซี่มากๆ บางชุดไม่ได้ใส่ชุดชั้นในด้วยซ้ำ

แต่ที่หลายคนอดเป็นห่วงไม่ได้ก็คือ ช่องแสดงความเห็นในคลิปที่เธอโพสต์ ซึ่งบอกได้คำเดียวว่า แซบไม่แพ้ท่วงท่าการเล่นโยคะเลยแม้แต่น้อย

“สิ่งที่ทำทั้งหมด กบไม่ได้เฟก ผู้หญิงตื่นขึ้นมา โนบราไม่แปลก แต่การที่มีข้อความอย่างเข้ามาเพื่อมาดูนมกบ กบไม่สนใจ เรารู้แต่ว่าขอให้เป็นตัวเองและเราก็สบายที่สุดในการทำโยคะ และกบถือว่า หากใครเข้ามาดูในสิ่งไหน ก็จะได้สิ่งนั้นกลับไป ถ้าเขาเข้ามาเพื่อจะคิดลามก ก็จะไม่ได้สิ่งที่ดีต่อสุขภาพกลับไป พูดง่ายๆ คงเหมือนเป็นกระจกที่สะท้อนตัวตนของคนที่เขียนนั่นแหละ”

ดังนั้น งานนี้ใครอยากจะเลือกเสพอะไร ดีเจกบอนุญาต ปล่อยตามใจชอบเลย!

แต่ทางที่ดี ถ้าเหมาหมด ทั้งอาหารตา อาหารใจ และอาหารสมอง บอกได้คำเดียวว่าคุ้มเกินคุ้มจริงๆ
บทสัมภาษณ์จากคอลัมน์ : ALLmost Famous นิตยสาร mars
เรื่องโดย : เด็กฝึกงานมือวางอันดับ 0
ผีเสื้อสาว ท่ามกลิ่นคาวกลางคืน : ร็อคซี่จูน
ผีเสื้อสาว ท่ามกลิ่นคาวกลางคืน : ร็อคซี่จูน
สมัยนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเพลง “ตื๊ด” และสารถีผู้คัดหลั่งอารมณ์ที่เราเรียกกันติดปากว่า “ดีเจ” ในแวดวงของผู้ที่ชื่นชอบแนวเพลงรีมิกซ์ในประเทศไทย ชื่อของเธอถูกเรียกขานในฐานะ “ดีเจหญิง” ที่โด่งดังที่สุด ณ ชั่วโมงนี้ และยังกังวานไปไกลถึงต่างแดน ทุกคนรู้จักและเก็ตหมด ไม่ใช่ทุกคนไม่รู้จักเพลงตื้ด ไปผับแล้วยืนงง เขาเปิดเพลงอะไรกัน จิณปภาณ ปรีดานนท์ หรือที่รู้จักกันในชื่อดีเจ ร็อคซี่จูน เปิดฉากสนทนาในท่าทียืนยันคำกล่าวตามความหมายนั้น ไม่ใช่คำกล่าวเกินจริงแต่อย่างใด เมื่อเทียบกับกระแสเพลงแนวนี้ที่ผู้คนต่างกำลังส่ายสะโพกกันอย่างบ้าคลั่งตามสถานบันเทิงยามค่ำคืนสมัยนี้ และค่าตอบแทนที่มากโขชั่วพริบตาจากการเป็นดีเจ
กำลังโหลดความคิดเห็น...