xs
xsm
sm
md
lg

ผมหล่อสวย ด้วยน้ำมัน 5 ชนิด

เผยแพร่:   โดย: Marsmag

ปัญหาเรื่องสุขภาพผมนั้นไม่เข้าใครออกใคร ใช่ว่าคุณผู้หญิงจะมีปัญหาเรื่องการดูแลเส้นผมเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะยังมีคุณผู้ชายอีกจำนวนไม่น้อยที่กำลังประสบปัญหาเรื่องดังกล่าวอยู่ บ้างผมขาดหลุดร่วง บ้างมีปัญหาเรื่องศีรษะล้าน บ้างผมหยาบกระด้าง บ้างก็มีผมหงอกก่อนวัยอันควร แล้วจะดีหรือไม่หากมีผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติดีๆ สักอย่างไว้ติดบ้าน ควบคู่กับการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมทั่วๆ ไป ที่เราใช้เป็นประจำ เราจึงอยากนำเสนอน้ำมัน ฟังไม่ผิดหรอกครับ เพราะน้ำมันนั้นจัดได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติและเป็นตัวเลือกหนึ่งที่สามารถช่วยทำให้สภาพเส้นผมและหนังศีรษะของคุณผู้ชายมีสุขภาพดีได้ ไปดูกันว่ามีน้ำมันอะไรที่เหมาะสำหรับการบำรุงผมของคุณบ้าง

1. น้ำมันมะกอก

มะกอกจัดได้ว่าเป็นพืชโบราณที่มีมาเนิ่นนานแล้ว ซึ่งต้นมะกอกนั้นมีความทนทานและมีอายุยาวนานกว่าหลายร้อยปี ส่วนผลของมะกอกอุดมไปด้วยน้ำมันค่อนข้างสูง หลายคนจึงนิยมนำมาบำรุงผิวพรรณ, ผม ฯลฯ ซึ่งสรรพคุณของน้ำมันมะกอกมีอยู่มากมาย อาทิ ช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิดเลวได้ (LDL cholesterol), ช่วยเพิ่มปริมาณคอเลสเตอรอลชนิดดีได้ (HDL cholesterol) ทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ, เบต้าแคโรทีน, วิตามินที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกเพียบ

ในเรื่องของการบำรุงผมนั้นน้ำมันมะกอกเหมาะอย่างยิ่งที่จะนำมาบำรุงผม โดยเฉพาะกับผู้ชายที่มีปัญหาเรื่องผมแห้ง หยาบกระด้าง แตกปลาย หรือผมร่วง สามารถนำน้ำมันมะกอกมาชโลมนวดแล้วทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นให้สระออกตามปกติ ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เป็นการบำรุงผมด้วยวิธีธรรมชาติและประหยัดได้ดีทีเดียว เพราะน้ำมันมะกอกนั้นมีวิตามิน A, E และ K และ Squalene ช่วยซ่อมแซมผิวเซลล์ทำให้ผมมีสุขภาพดี คลายเรื่องที่คุณกังวลดังกล่าวข้างต้นได้ ส่วนหนุ่มคนไหนที่มีผมมันและวาวควรหลีกเลี่ยงเพราะมันจะยิ่งทำให้ผมของคุณดูมันแผล็บและลีบแบนไปกันใหญ่

2. น้ำมันมะพร้าว

น้ำมันที่ได้รับความนิยมอย่างมากในบ้านเราและยังขึ้นชื่อลือชาอีกด้วยว่าเป็นน้ำมันที่มีคุณสมบัติครอบคลุมครบทั้งจักรวาล เพราะน้ำมันมะพร้าวนั้นสามารถนำมารับประทานดูแลสุขภาพกาย และนำมาใช้ทาผิวพรรณ รวมไปถึงเส้นผมได้ เป็นน้ำมันที่มีกลิ่นหอม หาซื้อได้ง่าย น้ำมันมะพร้าวเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคุณผู้ชายที่มีผมหงอกก่อนวัยอันควร อีกทั้งยังสามารถช่วยกำจัดรังแค ช่วยเรื่องหนังศีรษะแห้ง ช่วยให้ผมดำเงางาม ป้องกันผมขาดหลุดร่วง และป้องกันศีรษะล้านได้ เพียงแค่ชโลมน้ำมันมะพร้าวให้ทั่วศีรษะแล้วทิ้งไว้ประมาณ 15-30 นาที หรืออาจมากกว่านั้นตามแต่ความสะดวก จากนั้นสระและล้างออกให้สะอาด ทำเป็นประจำแล้วคุณจะรู้ว่าคุณนั้นก็สามารถเป็นเจ้าของผมที่มีสุขภาพดีได้ง่ายๆ

3. น้ำมันเมล็ดอัลมอนด์

ผู้ชายคนไหนที่มีปัญหาเรื่องผมร่วงและมีอาการเสี่ยงว่าจะหัวล้านฟังทางนี้ เพราะน้ำมันเมล็ดอัลมอนด์นั้นสามารถช่วยเรื่องดังกล่าวได้ ซึ่งน้ำมันชนิดนี้สามารถทำให้ผมของคุณงอกขึ้นมาใหม่ได้ถึง 4 นิ้วในเวลาเพียง 3 เดือนเท่านั้น เพราะอะไรกันน่ะเหรอ ก็เพราะน้ำมันเมล็ดอัลมอนด์นั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยวิตามินอี วิตามินที่ขึ้นชื่อชนิดนี้นี่เองที่เป็นตัวช่วยเรื่องการเจริญเติบโตของเส้นผม อีกทั้งยังช่วยบำรุงเส้นผมของคุณให้ดูมีน้ำหนัก นุ่มสลวยอีกด้วย จึงไม่แปลกใจเลยที่ปัจจุบันนั้นมีการนำน้ำมันเมล็ดอัลมอนด์มาบำรุงผมเพราะมีประโยชน์และมีกลิ่นที่ค่อนข้างหอม สำหรับผู้ที่มีผมมันเงาก็สามารถใช้ได้เช่นเดียวกัน เคล็ดลับการลดผมร่วงคือ ใช้น้ำมันเมล็ดอัลมอนด์นวดศีรษะวันละ 1 ครั้ง เพียงง่ายๆเท่านี้เองเห็นไหมล่ะ

4. น้ำมันโจโจบา

น้ำมันโจโจบา หรือ โฮโฮบา น้ำมันที่สกัดมาจากผลของโจโจบา มีลักษณะเป็นแวกซ์กึ่งของเหลว น้ำมันชนิดนี้อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุต่างๆ นิยมนำมาใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ถือได้ว่าเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่ดีตัวหนึ่งทีเดียว ที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้นคือน้ำมันโจโจบาสามารถนำมาบำรุงผมของคุณผู้ชายได้อีกด้วย เหมาะสำหรับคุณชายที่มีผมแห้งพันกัน เป็นรังแค คันหนังศีรษะ เพราะน้ำมันชนิดนี้มีคุณสมบัติสามารถช่วยลดแบคทีเรีย ลดอาการอักเสบบริเวณผิวหนังหนึ่งในปัญหาเรื่องรังแคได้ดีทีเดียว อีกทั้งน้ำมันโจโจบานั้นไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่มันเยิ้ม ผู้ชายที่มีผมมันก็สามารถใช้ได้เพื่อสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะของตัวคุณเอง

5. น้ำมันอะโวคาโด

อะโวคาโดเป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในแถบยุโรปและอเมริกา ถือได้ว่าเป็นราชาของผลไม้ชนิดหนึ่ง เพราะมีสารอาหารและคุณประโยชน์สูง อุดมไปด้วยวิตามิน A, B, D, E, เหล็ก, กรดอะมิโน กรดโฟลิก, โปรตีน,โพแทสเซียม, โฟเลต, เลซิติน สารอาหารอื่นๆ อีกมากมาย และนอกจากนี้ยังมีกรดไขมันจากธรรมชาติอีกหลายชนิด อาทิ กรดไขมัน linoleic และ oleic, phytosterol ซึ่งอะโวคาโดนั้นนิยมนำมาใช้ทำเป็นผลิตภัณฑ์เสริมความงามทั้งด้านผิวพรรณและการบำรุงเส้นผม

น้ำมันอะโวคาโดถือได้ว่าเป็นน้ำมันชนิดหนึ่งที่มีคุณสมบัติเหมาะแก่การบำรุงและดูแลเส้นผมของคุณผู้ชายอีกหนึ่งตัว คุณผู้ชายที่มีปัญหาเรื่องผมแห้งเสีย ผมบาง ผมขาดหลุดร่วง ผมไร้น้ำหนัก สามารถใช้น้ำมันอะโวคาโดชโลมให้ทั่วศีรษะทิ้งไว้ก่อนสระผมหรือใช้ผสมกับแชมพูสระผมก็ได้เช่นเดียวกัน ทั้งนี้น้ำมันชนิดนี้ช่วยทำให้ผมของคุณกลับมาดูมีชีวิตชีวาและเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมใหม่ได้อีกด้วย
ข้อมูล : http://www.mensxp.com
กำลังโหลดความคิดเห็น...