xs
xsm
sm
md
lg

เซ็กซี่มาก ท่ายากเยอะ เปิดตัวตน “แฮปปี้ พอลล่า” นาทีนี้ชีฮอตสุด!!

เผยแพร่:   โดย: Marsmag

ณ ตอนนี้ “แฮปปี้ พอลล่า” โด่งดังมากในโลกของโซเชียลมีเดียถึงขั้นที่ว่ามีแฟนคลับติดตามและกดไลค์ในเพจเฟซบุ๊กร่วม 6 แสนคน ถือเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่ธรรมดา สำหรับบุคคลที่เป็น Nobody กลายเป็น Somebody ขึ้นมา แม้ว่าจะไม่ใช่คนแรกหรือใหม่แปลกสำหรับโลกยุคนี้ที่ใครๆ ก็เป็น “ดารา” กันได้ ผ่านการนำเสนอตัวเองในโซเชียลมีเดีย

จากภาพลักษณ์เด็กผู้ชายคนหนึ่งซึ่งลุกขึ้นมาปฏิวัติปรับเปลี่ยนตัวเอง แต่งกายเป็นผู้หญิงตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ บวกกับสีสันความสนุกสนานที่รังสรรค์ขึ้น วันนี้จึงทำให้เขากลายเป็นที่รู้จักอย่างมากในสังคมออนไลน์ แถมยังดังไกลไปถึงต่างประเทศอีกต่างหาก

“แฮปปี้ พอลล่า” เป็นใครมาจากไหน? มารู้จักกับเธอ ไปพร้อมๆ กัน...

จาก “ไอ้เท่ง”
โดดเด้งสู่ “แฮปปี้ พอลล่า” ผู้เฉิดฉาย
ย้อนกลับไปดูคลิปหนึ่ง ที่สังเกตเห็นจากในคลิปวิดีโอที่บรรจงสร้างขึ้นมาเพื่ออะไรก็ตามแต่ แต่เราเชื่อว่ามีหลายคนหัวเราะร่ากับคลิปดังกล่าวแบบไม่มีหยุดกันแน่ๆ เมื่อเห็นคนคนหนึ่งแต่งกายในชุดที่ดูก็รู้และบ่งบอกเพศได้ว่าเป็นการแต่งกายของผู้หญิงทำท่าทางประกอบกับเพลงที่มีกระแสโด่งดัง ณ เวลานั้น ซึ่งสืบสาวไปเจอต้นตอ เราถึงได้รู้ว่า “แฮปปี้ พอลล่า” คือชื่อของเธอ...

“ก่อนอื่น หนูขอเท้าความไปก่อนว่า ก่อนที่คนจะมารู้จักขนาดนี้ได้ เป็นเพราะรูปถ่ายของหนู คือหนูชอบถ่ายรูปแบบเรียกว่ามั่นใจในตัวเองสูงมาก แล้วคนดันชอบ มีแฟนคลับขึ้นมา แล้วน้องๆ เขาก็สร้างเพจในเฟซบุ๊กให้ ทำให้คนมาติดตามเราเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ส่วนเรื่องที่ทำให้หนูดังแบบสุดๆ คงเป็นคลิปเพลงควิโยมิที่อัดลงยูทูบค่ะ

“จริงๆ แล้วหนูไม่ได้ชื่อพอลล่า ชื่อเล่นจริงๆ หนูชื่อว่าน้องเท่งค่ะ คนที่รู้จักหนูส่วนใหญ่เขาจะเรียกว่าเท่ง ส่วนที่ชื่อพอลล่า มาจากที่ตอนนั้นมีภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่ “น้องทราย คุณแม่ขอร้อง” เขารับบทเป็นพอลล่า แล้วประกอบกับที่ว่าหนูชอบทำท่าน้องทรายคุณแม่ขอร้องด้วย เพื่อนๆ ก็เลยเรียกหนูว่าพอลล่าไปเลย”

ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้เธอเริ่มมีคนรู้จักมากทีเดียว แม้ว่าจะไม่ใช่เซเลบหรือซุปตาร์แบบดาราทั่วไป แต่ก็เริ่มมีงานเข้ามาหาเธอ

“ตอนนี้เริ่มมีรับงาน ถ่ายรายการบ้าง งานโปรโมตบ้าง อีเวนต์บ้าง มีงานจ้างเข้ามาซึ่งเมื่อเดือนที่แล้ว มีเข้ามาเยอะกว่าปกติหน่อยค่ะ ส่วนตัวหนูคิดว่า หนูเป็นแค่คนที่มีคนรู้จักมากแล้วกันค่ะ แต่ไม่ได้คิดว่าตัวเองดังถึงขั้นว่าเป็นเซเลบ เป็นซุปตาร์ แค่เป็นคนธรรมดาคนหนึ่งซึ่งมีคนรู้จัก มีคนเข้ามาทักทาย ขอถ่ายรูป เข้ามาชื่นชม ชีวิตเปลี่ยนไปมาก เปลี่ยนตรงที่มีงานเข้ามา มีคนรู้จักมากขึ้น มีนิตยสาร รายการโทรทัศน์ นู่นนี่นั่นเข้ามาให้เรามีพื้นที่โปรโมตตัวเองมากขึ้น”

พอถามไปถึงเรื่องของวงการบันเทิงขึ้นมา เธอยอมรับเต็มปากเต็มคำว่า ถ้าเป็นไปได้ก็อยากเข้าวงการบันเทิงเหมือนกัน

“ถ้าเป็นไปได้นะคะ เพราะมันก็เหมือนเป็นผลพลอยได้ในสิ่งที่เราทำอยู่ คือหนูอยากทำงานในวงการอะไรก็ได้ที่มันเหมาะกับหนู ขอแค่มีโอกาสเข้ามาก็พอ ไม่จำเป็นต้องเป็นนักแสดงหรอกค่ะ เพราะทุกสิ่งทุกอย่างมันไม่ได้เหมาะกับเราไปซะหมด”

ไม่ใช่โกอินเตอร์
แต่โด่งดังถึงต่างแดน
หลังจากรูปภาพและคลิปของเธอถูกส่งต่อกันไปในโลกออนไลน์ ไม่เพียงทำให้เธอโด่งดังอย่างมากแค่ในประเทศไทย แต่แฮปปี้ พอลล่า กลับเป็นบุคคลหนึ่งที่มีชื่อเสียงดังไปไกลถึงต่างประเทศอีกด้วย

“(หัวเราะ) ไม่ถึงขนาดนั้นค่ะ ตอนนี้ที่หนูรู้ น่าจะเป็นที่ประเทศจีน มาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม ไต้หวัน และก็เกาหลีค่ะ ที่เขารู้จักหนู”

แฮปปี้ พอลล่ายังบอกถึงชื่อเสียงที่ดังไกลไปยังต่างแดนอีกว่าไม่อยากให้เรียกถึงขั้นว่าโกอินเตอร์ อยากให้เรียกว่ามีคนรู้จักเสียมากกว่า

“ส่วนเรื่องโกอินเตอร์จริงๆ ไม่อยากคิดไปถึงเรื่องนั้นเลยค่ะ อยากให้มีคนรู้จักซะมากกว่า แบบอยากเป็นประมาณว่าวันหนึ่งเราได้ไปต่างประเทศ แล้วอยากให้มีคนรู้จัก มีคนเข้ามาทักทายเหมือนเราไปเยี่ยมเขา ไปมีตติ้งในต่างประเทศอะไรแบบนี้มากกว่าค่ะ ส่วนในไทย หนูก็อยากจัดมีตติ้งนะ ถ้ามีโอกาสก็อยากจะลองจัดดูบ้าง” (ยิ้ม)

ในสมรภูมิแห่งอคติ
อย่ามาเรียกหนูว่ากะเทยควาย!
ท่าทางการแต่งกายที่สร้างขึ้นมาให้คนจดจำ ทำให้หลายคนมองถึงความไม่เหมาะสม บางคนชื่นชอบ บางคนวิพากษ์วิจารณ์ เป็นสัจธรรมที่แท้จริงของมนุษย์

“หนูเคยโดนว่าแรงๆ นะ แต่หนูจะเกลียดที่สุดเลยค่ะถ้ามีคนมาว่าหนูกะเทยควาย เกลียดมากที่สุดในชีวิตเลย เพราะขนาดพ่อแม่เรายังไม่เคยเรียกเราแบบนั้นแม้สักครั้งเลย”

“จริงๆ แล้วหนูเป็นคนที่เรียกว่าเรียบร้อยเลยก็ได้ค่ะ (หัวเราะ) หนูจะหงิมๆ ไม่ค่อยพูด แล้วถ้าเกิดมีใครมาด่า มาแรงใส่ก่อน หนูก็จะแรงกลับไปทันทีค่ะ เคยมีนะ คือไม่เชิงมาด่าเราต่อหน้าหรอก แต่จะเป็นการนินทาลับหลัง พอได้ยิน หนูก็จะเดินไปด่าสวนตรงนั้นเลย มีกรณีหนึ่งมีป้าคนหนึ่งเขาแอบว่าหนูว่ากะเทยควาย หนูเลยเดินเข้าไปด่าเลยว่า “ป้าคะ นั่งขายของ (ตึ๊ดๆ) แห้งต่อไปเถอะค่ะ เก็บปากไว้ขายของดีไหมคะ” อะไรทำนองนี้ คือหนูจะตรงๆ เข้าไปด่าหรือไม่ก็เข้าไปตบเลย (หัวเราะ) เพื่อนๆ ก็จะคอยห้าม”

เซ็กซี่มากกกก...
แถมท่ายากก็เยอะ
ด้วยความที่ชื่นชอบการแต่งตัวตามแฟชั่น หลายคนจึงติดภาพลักษณ์ของความเซ็กซี่โชว์วับๆ แวมๆ ตามสไตล์

“เซ็กซี่ไหมเหรอคะ หนูคิดว่าตัวเองเซ็กซี่มากกก....(ลากเสียงยาว) คือทุกอิริยาบถของหนูจะค่อนข้างเซ็กซี่ค่ะ คือไม่ว่าจะเป็นท่าทางการถ่ายรูป การแต่งตัว ลุคของหนูจะเด่นเรื่องเซ็กซี่ จะไม่ออกแนวเรียบร้อย คือนานๆ ทีจะมีหลุดแนวใสๆ เบาๆ บ้าง แต่ส่วนใหญ่หนูชอบแต่งตัวแนวแฟชั่นนะคะ ไม่ต้องถึงกับโป๊ โชว์เอ็กซ์แตกอะไรมาก แต่ก็จะมีวับๆ แวมๆ บ้าง นุ่งสั้นบ้าง ตามสมัยนิยมไป”

ส่วนในเรื่องของเสน่ห์ เธอบอกกับเราว่าทุกคนนั้นย่อมมีเสน่ห์อยู่ในตัวเองอยู่แล้ว ซึ่งเธอก็เป็นเช่นนั้นเหมือนกัน

“เสน่ห์ของหนูอยู่ที่ความเฟรนด์ลี่ค่ะ อยู่ที่เวลายิ้ม ไม่ก็เวลางอน ทุกคนจะบอกเลยว่าหนูมีบุคลิกเป็นของตัวเอง เขาจะบอกว่าดูน่ารัก มีลักยิ้มน่ารักดี (หัวเราะ) คือทุกคนมีเสน่ห์อยู่ในตัวเองอยู่แล้วค่ะ และหนูคิดว่าอวัยวะที่มีเสน่ห์น่าจะเป็นดวงตากับปากนะ ส่วนอวัยวะส่วนอื่นหนูว่ามันไม่ได้อะไรมาก มันไม่ได้เปิดหรือไม่ก็เปิดบ้าง แต่มันไม่บ่อยเท่าตากับปากที่มีคนเห็นตลอด”

ภูมิใจในสิ่งที่ทำ
มีความสุขกับสิ่งที่เป็น
จากคนธรรมดาคนหนึ่งซึ่งจู่ๆ ก็เกิดลุกขึ้นมาเปลี่ยน ลุกขึ้นมาประกาศความเป็นตัวเองลงสื่อโซเชียลมีเดีย หลายคนคงคิดเป็นเสียงเดียวกันว่าอยากดังหรือไม่ก็อยากโชว์ แต่แฮปปี้ พอลล่า เธอบอกว่าเธอมีมากกว่านั้น

“กับสิ่งที่ทำอยู่ หนูคิดว่ามันให้แน่ๆ ในแง่เสียงหัวเราะ เพราะไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ สิ่งที่จะได้เห็นแน่ๆ ก็คือความมั่นใจในตัวเองของหนู สิ่งที่ทำอยู่ หนูพยายามทำให้พวกเขามีความสุข เพราะหนูก็สังเกตหลายครั้งนะคะว่าจะมีน้องๆ ที่ชื่นชอบเรา เดินมา...“พี่พอลล่าคะ ขอถ่ายรูปหน่อย หนูติดตามอยู่” แบบประมาณตุ๊ดเด็กบ้าง เด็กผู้หญิงบ้าง รู้สึกมีคนมาชื่นชม มาชื่นชอบ มันก็จะพลอยให้เรารู้สึกดีไปด้วย ดีใจนะที่เด็กๆ เขาก็รู้สึกดีกับเรา ไม่เหมือนกับผู้ใหญ่บางคนที่มาว่าเรา มาแอนตี้เรา หรือมองคนแต่ภายนอก”

แฮปปี้ พอลล่า จึงแฮปปี้ เริงร่า กับสิ่งที่ทำและตัวตนของตัวเอง และนี่ก็คือความภาคภูมิใจอย่างหนึ่งในชีวิต

“จากที่เราเป็นเด็กผู้ชายน้อยๆ คนหนึ่ง ทุกคนคงไม่คิดว่าเราจะลุกขึ้นมาแต่งหญิงแล้วทำตัวหลุดโลก อลังการงานสร้างอะไรขนาดนี้ ทุกคนในหมู่บ้านหนูก็ภูมิใจในตัวหนูนะที่เด็กในหมู่บ้านคนหนึ่งมีชื่อเสียง มีคนรู้จักมาก ส่วนคุณพ่อคุณแม่เขาก็โอเค ผ่าน ไม่ได้มาว่าหรือยุ่งอะไรอยู่แล้ว เขาก็จะรับรู้เพียงแค่ว่าเราทำอะไรอยู่ เขารู้เพราะว่าเคยเดินด้วยกันแล้วจู่ๆ มีคนมาขอถ่ายรูปด้วย เขาก็ตกใจเล็กน้อย แต่เขาไม่ว่าอะไร แค่นี้แหละค่ะที่หนูภูมิใจที่สุด”
ผลงานการสรรค์สร้างโดย “แฮปปี้ พอลล่า”

เรื่อง : วรัญญา งามขำ

ภาพประกอบจาก : facebook Happy Polla
กำลังโหลดความคิดเห็น...