xs
xsm
sm
md
lg

พลิกกลยุทธ์ธุรกิจ “ไรมอน แลนด์” จับมือ“บ้านหญิง กรุ๊ป” ขยายฐานรายได้-กระจายความเสี่ยง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เอเดรียน ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) (ที่สองจากซ้าย) และ ทรงศร จั่นสัญชัย ผู้อำนวยการและผู้ก่อตั้ง บ้านหญิง กรุ๊ปทรงศร จั่นสัญชัย ผู้อำนวยการและผู้ก่อตั้ง บ้านหญิง กรุ๊ป (ซ้าย) ประกาศการร่วมลงทุน

การปรับกลยุทธ์เพื่อให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงและสถานการณ์ทางธุรกิจไม่ว่าจะในระยะสั้นหรือระยะยาวนับเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง ล่าสุด “ไรมอน แลนด์” ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชัวรี่ในประเทศไทย ประกาศร่วมทุนกับ“บ้านหญิง กรุ๊ป”ภายใต้ชื่อ “บริษัท บางกอก วูดเด้น สพูน จำกัด” เพื่อขยายการลงทุนสู่ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม โดยไรมอน แลนด์ ถือหุ้น 51% และบ้านหญิง กรุ๊ป 49% โดยคาดว่าภายในปีแรกของการลงทุนหรือในปีพ.ศ. 2561 นี้จะสามารถสร้างรายได้กว่า 100 ล้านบาท และเติบโตไปเป็น 1,000 ล้านบาทภายในปีพ.ศ.2565 หรือ 5 ปีข้างหน้า

การร่วมทุนครั้งนี้มุ่งเน้นการนำอาหารไทยไปสู่ตลาดต่างประเทศ โดยมีแผนที่จะขยายธุรกิจไปทั่วอาเซียน และเมืองใหญ่ๆ ในประเทศจีน เช่น เซินเจิ้น เซี่ยงไฮ้ และกวางโจว ซึ่งภายใน 5 ปี นับจากนี้ คาดว่าเปิดร้านอาหารได้ 20 แห่ง โดยในปีแรกนี้คือ พ.ศ.2561 คาดว่าจะใช้เงินลงทุนประมาณ 100 ล้านบาท เพื่อเริ่มต้นเปิดร้าน 3 แห่ง ที่ประเทศสิงคโปร์ สำหรับ 2 ร้านแรก ได้แก่ “บ้านหญิง” (Baan Ying) ขนาด 126 ที่นั่ง” นำเสนออาหารไทยที่คนไทยรับประทานทุกวัน ซึ่งเมนูได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดีในสไตล์ไทยร่วมสมัย และ“ดิงค์ ดิงค์” (Dink Dink) ร้านอาหารขนาด 68 ที่นั่ง นำเสนออาหารไทย เน้นความสะดวก รวดเร็ว เน้นเมนูก๋วยเตี๋ยว ต้มยำต่างๆ และเครื่องดื่มไทยโบราณ โดยจะเปิดในอาคารรอยัล สแควร์ (Royal Square) ซึ่งตั้งอยู่ในเขตคอมเพล็กซ์เพื่อสุขภาพของ โนวีน่า เฮล ซีตี้ (Novena Health City) เป็นทำเลที่ตอบโจทย์ธุรกิจได้อย่างดี ส่วนร้านที่ 3 จะเป็นร้านอาหารไทย-อีสาน ที่มีรสชาติจัดจ้าน ในสไตล์ ฮ็อต พ็อท (Hot Pot) นอกจากนี้ ยังมีแผนที่จะขยายธุรกิจอาหารในประเทศไทยด้วย

“ร้านบ้านหญิง” นำเสนออาหารไทยที่คนไทยรับประทานทุกวัน

“ร้านดิงค์ ดิงค์” นำเสนออาหารไทยเน้นความสะดวกรวดเร็ว เช่น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำต่างๆ

เอเดรียน ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "นี่เป็นกลยุทธ์ในการก้าวไปข้างหน้าของไรมอน แลนด์ เพื่อกระจายการลงทุนและสร้างรายได้จากธุรกิจที่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น นอกจากการเติบโตในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แล้ว เรายังต้องการเติบโตในธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มอีกด้วย โดยเน้นการนำอาหารไทยสู่ตลาดโลก"

ทรงศร จั่นสัญชัย ผู้อำนวยการและผู้ก่อตั้ง บ้านหญิง กรุ๊ป กล่าวว่า “เราเป็นธุรกิจครอบครัวที่นำเสนออาหารไทยมานานกว่า 20 ปี ด้วยคุณภาพ ความสดใหม่ และทันสมัย ภายใต้การให้บริการจากร้านที่มีอยู่ 12 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางธุรกิจ โดยมี 7 แห่งภายใต้แบรนด์หลักคือ”บ้านหญิง” และอีก 5 แห่ง ภายใต้แบรนด์ย่อย ได้แก่ Isan & Grill, Kram Café & Thai Kitchen, Three Wheels Tomyum Noodle, Uma Uma Hakata Dining และ Egg My God ทำให้มีความเข้าใจความต้องการของลูกค้าทั้งไทยและต่างชาติเป็นอย่างดี"


กำลังโหลดความคิดเห็น...