xs
xsm
sm
md
lg

“เสี่ยยศ” นอนคุกเผยทั้งชีวิตไม่เคยเจอแบบนี้ ขณะทนายรณรงค์ ยืนยันเอาผิดท้องถิ่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวศรีราชา - “เสี่ยยศ” นอนคุก เผยตกใจทั้งชีวิตไม่เคยเจอแบบนี้ ยันยินดีเยียวยาเหยื่อเพลิงไหม้ ด้านตำรวจนำตัวค้นบ้านพักหรูหาหลักฐานเพิ่ม ขณะทนายรณรงค์ นำเหยื่อยื่นหนังสือ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ค้านประกันตัว ยันชั้นศาลหวั่นยุ่งเหยิงพยาน พร้อมเตรียมเอาผิดท้องถิ่น

ภายหลังจากที่ นายสมยศ ปั้นประสงค์ หรือ “เสี่ยยศ” อายุ 55 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา เลขที่ 375/2565 ในความผิด 2 ข้อหา ฐานกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและอันตรายสาหัสและร่วมกันตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ได้เดินทางพร้อมทนายความ เข้ามอบตัวต่อ พ.ต.อ.เอกภพ อินทวิวัฒน์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี รักษาราชการแทน ผกก.สภ.พลูตาหลวง ณ สภ.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อเวลา 12.00 น.ที่ผ่านมานั้น

หลังมีพยานหลักฐานและข้อมูลพบความเชื่อมโยงว่า “เสี่ยยศ” เป็นเจ้าของผับ MOUNTAIN B ตัวจริง แต่ใช้ชื่อ "เสี่ยบี” บุตรชาย ในการดำเนินกิจการแทน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวนนั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า “เสี่ยยศ” ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวไปตรวจค้นบ้านพักหรูเลขที่ 14/72 ซอยธรรมวิทยา ม.2 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ในทันทีเพื่อหาหลักฐานเชื่อมโยงกับการเป็นเจ้าของผับ MOUNTAIN B  และขยายผลการสอบสวนเพิ่มเติม


ด้าน “เสี่ยยศ” ซึ่งมีท่าทางเคร่งเครียดอย่างเห็นได้ชัด เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่าในครั้งแรกที่รู้ว่าถูกออกหมายจับรู้สึกตกใจมาก เพราะทั้งชีวิตไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้ ส่วนเรื่องคดีต้องปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการ ก่อนทิ้งท้ายด้วยคำว่าตนเองก็รักลูกเช่นกัน หลังถูกกระแสโจมตีอย่างหนักเรื่องการให้บุตรชายวัย 27 ปี รับหน้าทางคดีแทน และยืนยันว่ายินดีที่จะเยียวยาเหยื่อเพลิงไหม้ MOUNTAIN B

ส่วน นายอนุชา วงศ์ศรีรัตน์ ทนายความ “เสี่ยบี” ซึ่งเดินทางมาสังเกตการณ์บอกว่า “เสี่ยยศ” หลังรู้ว่าถูกออกหมายจับไม่เคยคิดหลบหนี เพราะกำลังหาเงินช่วยลูกชายและสุดท้ายได้ตัดสินใจเข้ามอบตัวเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจและพร้อมที่จะให้การตามความเป็นจริงทุกประการ

“ยืนยันว่าที่ผ่านมาลูกชายและลูกสะใภ้ของ เสี่ยยศ เป็นผู้ดูแลผับ โดยใช้เงินที่ทั้งคู่ร่วมทำมาหากินและเก็บหอมรอมริบกันมา และยืนยันว่า ไม่ใช่เป็นเงินของ “เสี่ยยศ” แต่อย่างใดและในเบื้องต้น “เสี่ยยศ” ไม่ได้มอบหมายให้ช่วยดูแลคดี เพียงแต่ขอคำแนะนำเท่านั้น และยังคงให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และพร้อมขอประกันตัวเพื่อเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม” นายอนุชา ทนายความ “เสี่ยบี” กล่าว


ทนายรณรงค์  ตัวแทนเหยื่อ Mountain B ยันค้านประกัน "เสี่ยยศ" หวั่นยุ่งเกี่ยวพยานหลักฐาน

ขณะที่เมื่อเวลา 14.00 น.วันนี้ (16 ส.ค.) ทนายรณรงค์ แก้วเพชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ยังได้นำญาติผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวน 7 ราย ยื่นคัดค้านการประกันตัว “เสี่ยยศ” ต่อ พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี หลังสืบทราบว่ามีส่วนเชื่อมโยงในกิจการดังกล่าว

โดย ทนายรณรงค์ เผยว่า การเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนในวันนี้เพื่อยื่นคัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน และคัดค้านการประกันตัวในชั้นศาล เพราะเกรงว่าผู้ต้องหาจะเช้ามายุ่งในเรื่องของเอกสารและข่มขู่พยาน พร้อมเรียกร้องให้ตำรวจกองปราบ เข้ามาทำคดี เนื่องจากยังมีพยานหลายคนไม่กล้าให้ข้อมูล

“นอกจากการค้านประกันตัวแล้วยังจะแจ้งดำเนินคดีตาม ม.157 ในข้อหาละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ในส่วนของนายกเทศมนตรี เจ้าหน้าที่สำนักการช่างเทศบาล และอำเภอสัตหีบ เพราะต้องกล่าวโทษว่าปล่อยปละละเลยไม่ตรวจสอบอาคารที่อาจไม่ถูกระเบียบตาม พ.ร.บ.ควบคุมอาคารด้วย” ทนายรณรงค์ กล่าว

ทนายรณรงค์ แก้วเพชร
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น