xs
xsm
sm
md
lg

เหยื่อไฟไหม้ผับดังเมืองสัตหีบเสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย ขณะผู้บาดเจ็บทยอยลงชื่อรับเยียวยา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - เหยื่อไฟไหม้ผับดังเมืองสัตหีบ "เมาท์เทน บี ผับ" เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย ขณะผู้บาดเจ็บทยอยลงชื่อเข้ารับการเยียวยา เผยเกิดเสียงดังบริเวณลำโพงหน้าเวทีก่อนไฟลุกท่วม ขณะรอง ผวจ.ชลบุรี สั่งตำรวจพื้นที่ตรวจสอบสถานบันเทิงต่างๆ เข้มข้น 

จากเหตุการณ์เพลิงไหม้ผับดังเมืองสัตหีบ "เมาท์เทน บี ผับ" (MOUNTAIN B) ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายสุขุมวิท บางนา-ตราด ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยขณะเกิดเหตุมีนักท่องราตรีเกือบ 100 ชีวิต กำลังเต้นรำกันอย่างสนุกสนาน โดยพบต้นเพลิงมาจากบริเวณหลังคาที่มีการฉีดพ่นโฟมสำหรับซับเสียงซึ่งเป็นวัตถุติดไฟได้ง่าย ก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็วไปทั่วอาคาร

จนเป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวถูกไฟคลอกดับอนาถ 13 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 41 ราย ถูกส่งตัวรักษาไปยังสถานพยาบาลต่างๆ เหตุเกิดเมื่อเวลา 01.00 น.ที่ผ่านมา

นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้มอบหมายให้กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชลบุรี (ปภ.) ตั้งศูนย์บัญชาการที่เกิดเหตุช่วยเหลือและเยียวยาผู้ประสบเหตุแล้ว เนื่องจากมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงถือเป็นอุบัติภัยนั้น    

นายชลิต โชติศุภกานต์
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (5 ส.ค.) นายชลิต โชติศุภกานต์ อายุ 48 ปี และ น.ส.ณัฎฐนิช พิกุล อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้เดินทางมาลงรายชื่อเพื่อขอรับการสงเคราะห์ผู้ประสบภัยตามมาตรการของ จ.ชลบุรี แล้ว

โดยพบว่า นายชลิต โชติศุภกานต์ มีบาดแผลและร่องรอยการถูกไฟคลอกบริเวณกลางแผ่นหลัง ใบหู และศีรษะ

ส่วน น.ส.ณัฎฐนิช พิกุลแก้ว ถูกไฟคลอกบริเวณลำคอและข้อมือทั้ง 2 ข้าง รวมทั้งหน้าแข้งข้างซ้าย พร้อมเล่านาทีหนีตายออกจากผับว่า ขณะที่ทุกคนภายในผับกำลังสนุกสนานไปตามเสียงเพลง ตนเองได้เสียงดังบริเวณลำโพงซึ่งอยู่ด้านซ้ายของเวทีก่อนจะเกิดเปลวไฟลุกลามเป็นไปทั่วบริเวณ

ทำให้กลุ่มของตนเองที่มาด้วยกัน 4 คน และอยู่ด้านหน้าเวทีพากันวิ่งหนีตายกันออกมาได้ทันแต่ยังได้รับบาดเจ็บจากการถูกไฟคลอก และมีรุ่นพี่ 1 คนที่หนีไม่ทันเนื่องจากขณะเกิดเหตุเข้าไปหลบอยู่ในห้องน้ำจนเป็นเหตุให้สำลักควันไฟเสียชีวิต

น.ส.ณัฎฐนิช พิกุล
ขณะที่ นายนริศ นิรามัยวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ที่ได้นำคณะเดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ควบคุมและเฝ้าระวังพื้นที่เกิดเหตุอย่างรัดกุม เนื่องจากหวั่นอาจเกิดอันตรายซ้ำ พร้อมสั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบสถานบันเทิงต่างๆ ในพื้นที่อย่างเข้มข้น

ทั้งนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่าผับแห่งนี้เคยถูกร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่เรื่องเสียงดังมาก่อน และล่าสุดยังมีรายงานว่า นายสุเทพ มงคลแก้ว ซึ่งเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสิริกิติ์ ได้เสียชีวิตแล้ว ส่งผลให้จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวเพิ่มเป็น 14 รายแล้ว 

รองผู้ว่าราชการ จ.ชลบุรี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น