xs
xsm
sm
md
lg

เจอแล้ว!หนุ่ม ม.แม่โจ้เข้าป่าหาเห็ดหายตัวไป5วัน-นิมนต์พระทำพิธีขอขมาพบทันควัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่-เจอตัวแล้ว! หนุ่มนักวิชาการมหาวิทยาลัยแม่โจ้ที่เข้าป่าหาเห็ดก่อนจะหายไปไร้วี่แวว 5 วัน หลังนิมนต์เจ้าอาวาสวัดดอยแท่นพระผาหลวงมาทำพิธีเปิดป่า และขอขมา แค่ไม่ถึงชั่วโมง เจ้าตัวเดินออกมาจากป่าทันควัน อาการปลอดภัยดีแค่อิดโรย ท่ามกลางความโล่งใจของญาติพี่น้องและชาวบ้าน


จากกรณีชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ระดมกำลังค้นหานายวีระยุทธ ยะอินต๊ะ อายุ 39 ปี นักวิชาการศึกษา มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ที่สูญหายไปและไม่สามารถติดต่อตั้งแต่วันที่ 19 มิ.ย.65 ระหว่างที่ใช้เวลาช่วงวันหยุดเข้าไปเก็บเห็ดและของป่าเพียงลำพังคนเดียวในพื้นที่ป่าบ้านโปง หมู่ที่6 ตำบลป่าไผ่ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีสภาพภูเขาและป่าทึบ ซึ่งจนถึงวันนี้นับเป็นวันที่ 5 แล้วที่หายตัวไป ก่อนหน้านี้ชาวบ้านไปพบรถจักรยานยนต์ของนายวีระยุทธ จอดอยู่กลางป่าลึกห่างจากถนนปากทางเข้าประมาณ 3 กิโลเมตร ทั้งกำลังทหาร ตชด. สุนัขดมกลิ่น ทีมจิตอาสาจักรยานยนต์วิบาก และชาวบ้าน ตามหากันต่อเนื่องก็ยังไม่พบตัว

รายงานข่าวแจ้งว่าวันนี้(23มิ.ย.65)เวลาประมาณ 11.00 วัน ครอบครัวและชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่ได้นิมนต์เจ้าอาวาสวัดดอยแทนผาหลวง มาทำพิธีเปิดป่า บวงสรวง และขอขมา ตามความเชื่อ เพื่อขอให้พบตัวนายวีระยุทธ ซึ่งหลังพิธีเจ้าอาวาสก็ได้ให้กำลังใจกับญาติๆ ว่าไม่ต้องเป็นห่วงเดี๋ยวก็ออกมา

หลังจากนั้นไม่นานเวลาประมาณ 11.15 น. ก็ได้รับรายงานจากชาวบ้านว่า นายวีระยุทธ ได้เดินออกมาจากชายผ่าบริเวณสันอ่างเก็บน้ำห้วยโจ้ห่างจากจุดทางเข้าไปประมาณ 300 เมตรเท่านั้น คุณแม่ ภรรยา และญาติพี่ร้องรวมทั้งทีมค้นหาและชาวบ้านต่างก็ดีใจ ปนกับขนลุกซู่  เพราะ ตลอดทั้ง 5 วันที่พยายามตามหากันอย่างหนักไม่พบตัว แต่เพียงไม่ถึงชั่วโมงที่ทำพิธีเปิดป่าของเจ้าอาวาส กลับได้พบตัวทันที

ทั้งนี้นายวีระยุทธ มีอาการก่อนเพลียจากการอดอาหาร และจากการสูญเสียพลังงานในการเดินหาทางออกมาจากป่า ดื่มได้แต่น้ำ และเกลือแร่เท่านั้น ก่อนที่ทางทีมกู้ภัยจะปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำตัวไปส่งโรงพยาบาลเทพปัญญาเพื่อตรวจดูอาการ ซึ่งช่วงหนึ่งวที่ญาติถามนายวีระยุทธ ว่าใช้ชีวิตอยู่อย่างไรนั้นนายวีระยุทธ ตอบสั้นๆ ว่าเก็บผักหวานป่ากินเป็นอาหาร.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น