xs
xsm
sm
md
lg

แบบนี้ก็ได้เหรอ! รถกอล์ฟงานพัทยามิวสิคฯ มีเฉพาะรับส่งลูกบอสตระเวนดูคอนเสิร์ต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - แค่เริ่มโปรโมตท่องเที่ยวก็เจอกระแสดรามาใหญ่เสียแล้วสำหรับงาน "พัทยามิวสิคเฟสติวัล 2021" ซึ่งเมืองพัทยา จัดขึ้นเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวช่วงปลายปีรับนโยบายเปิดประเทศ หลังชาวเน็ตแห่แชร์คลิป “ลูกบอส” ได้อภิสิทธิ์นั่งรถกอล์ฟตระเวนดูคอนเสิร์ตทั้งที่เป็นรถรับส่งนักท่องเที่ยวฟรี 

จากกรณีที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้จัดงานใหญ่หวังกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงปลายปีอย่าง “พัทยามิวสิคเฟสติวัล 2021” ที่มีการจัดเวทีคอนเสิร์ตใน 3 จุดใหญ่ ทั้งที่พัทยาเหนือ พัทยากลาง และพัทยาใต้ โดยได้มีการปิดถนนสายชายหาดตั้งแต่พัทยาเหนือจนถึงพัทยาใต้

เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เดินเที่ยวชมบรรยากาศความสวยงามของเมืองพัทยา และได้เข้าเช็กอินตามจุดต่างๆ ที่คณะผู้จัดงานเตรียมไว้ โดยให้นักท่องเที่ยวจอดรถยนต์ตามจุดที่กำหนด และได้จัดรถบริการรับส่งฟรีเพื่ออำนวยความสะดวก

ต่ไม่วายเกิดปัญหาหลังมีสมาชิกแอปพลิเคชัน “ติ๊กตอก” ชื่อ Thamonpatr teerajind ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาว 36 วินาที ระบุข้อความแสดงความสงสัย “รถคันนี้มีไว้รับ-ส่งเฉพาะลูกบอสหรือคะ คนไปเที่ยวในงานไม่สามารถใช้ได้เหรอคะ พร้อมติด#pattayamusic2021 #fb #fyp เห็นรับส่งฟรี แต่พอไปถาม บอกไม่ไปรอไปส่งลูกบอส


ขณะที่ในคลิปได้แสดงให้เห็นว่ามีรถกอล์ฟ ติดป้ายรับส่งฟรี โดยมีชายสวมเสื้อสีขาวรับหน้าที่เป็นโชเฟอร์ และมีผู้โดยสารเป็นหญิง 2 รายเข้าใช้บริการ ซึ่งเมื่อผู้โพสต์คลิปดังกล่าวได้สอบถามสาว 2 คน นั่งรอส่งปลายทาง เมื่อกลุ่มผู้โพสต์สอบถามโชเฟอร์เกี่ยวกับการเดินทางไปชมคอนเสิรต์ที่เวทีพัทยาเหนือและพัทยากลาง

กลับได้รับคำตอบว่าไม่ทราบ และโชเฟอร์รถกอล์ฟคันดังกล่าวยังอ้างว่าตนเองมีหน้าที่ขับรถรับส่งลูกสาวบอส

จนทำให้สมาชิกแอปพลิเคชันดังกล่าวเข้ามาแสดงความคิดเห็นและวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสม รวมทั้งตั้งคำถามไปยังคณะผู้จัดงานว่า งานดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว แล้วเหตุใดจึงมีการแบ่งแยกงานบริการเฉพาะกลุ่มวีไอพี

โดยสมาชิกแอป “ติ๊กตอก” ยังตั้งคำถามว่าผู้ที่ถูกเอ่ยอ้างว่าเป็นลูกสาวบอสคือใคร และมีอภิสิทธิ์ในการใช้รถรับส่งนักท่องเที่ยวที่เมืองพัทยาและคณะผู้จัดงานเตรียมไว้ตระเวนเที่ยวชมคอนเสิร์ตในงานพัทยามิวสิคเฟสติวัล 2021 ได้อย่างสบายใจเช่นนั้นหรือ


และหลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ยังพบว่ามีการส่งต่อข้อมูลดังกล่าวเป็นวงกว้าง ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าสร้างความเสื่อมเสียต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของเมืองพัทยาเป็นอย่างยิ่ง

ที่สำคัญงานพัทยามิวสิคเฟสติวัล 2021 ถือเป็นอีเวนต์แรกที่เมืองพัทยา จัดขึ้นเพื่อกระตุ้นท่องเที่ยวหลังรัฐบาลประกาศคลายล็อก และยังเป็นงานแรกในการต้อนรับนโยบายเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยว

แต่สุดท้ายกลับเจอปัญหาเรื่องอภิสิทธิ์ชน และความยิ่งใหญ่ของลูกบอส จนมีการเรียกร้องให้เมืองพัทยา ออกมาชี้แจงเรื่องดังกล่าวเป็นการด่วน เนื่องจากยังเหลือระยะเวลาการจัดงานอีก 3 อาทิตย์ และหากยังปล่อยให้มีเหตุการณ์ลูกบอสเช่นนี้

สุดท้ายอย่าว่าแต่นักท่องเที่ยวต่างชาติจะไม่เข้ามายังเมืองพัทยา แม้แต่นักท่องเที่ยวไทยอาจหายไปสู่แหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ที่มีศักยภาพไม่แพ้กัน แถมยังมีบริการให้นักท่องเที่ยวทุกระดับแบบประทับใจมากกว่าเป็นแน่ 


นักท่องเที่ยวแห่ชมแน่นคอนเสิร์ตศิลปินดังวันที่ 2

ขณะที่บรรยากาศในงาน “พัทยามิวสิคเฟสติวัล2021” ซึ่งจัดขึ้นเป็นวันที่ 2 พบว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางมาร่วมชมคอนเสิร์ต
ทั้งเวทีพัทยาเหนือ พัทยากลาง พัทยาใต้ เป็นจำนวนมาก โดยผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มสามารถเข้าร่วมงานได้ตามปกติแต่ยังคงต้องผ่านการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19
ใน

เบื้องต้น ทั้งการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย แสดงหลักฐานการฉีดวัคซีน รวมทั้งต้องให้ความร่วมมือในการเว้นระยะห่าง
และสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาขณะที่ผู้จัดงานยังได้จัดเจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายและอาวุธต่างๆ ก่อนจะให้เดินเข้าสู่หน้าเวที 
และสำหรับผู้ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน หรือยังฉีดไม่ครบ 2 เข็มผู้จัดกงานจะไม่อนุญาตให้เข้าในพื้นที่เวทีคอนเสิร์ต
แต่จะให้ชมการแสดงอยู่ในเขตที่คณะผู้จัดงานกำหนดไว้เท่านั้น

โดยพบว่ามีนักท่องเที่ยวจำนวนมากทะลักออกมาอยู่บนถนน และนำเสื่อมาปูนั่งบนพื้นชายหาด และได้พากันนั่งรับประทานอาหารอยู่บนหลังแนวกั้น เพื่อร่วมรับชมวงดนตรีที่ชื่นชอบ

ขณะที่การจัดงานในรอบที่ 2 ระหว่างวันที่12-13พ.ย.ที่จะถึงนี้ เมืองพัทยา กำหนดจัดการแสดงดนตรีบริเวณริมหาดจอมเทียน และบนพื้นที่เกาะล้าน ส่วนวันที่ 3-4ธ.ค.จะจัดเวทีคอนเสิร์ตที่สวนสาธารณะลานโพธิ์ นาเกลือ และวันที่10-11ธ.ค.64จะจัดขึ้นบริเวณริมหาดพัทยาอีกครั้ง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น