xs
xsm
sm
md
lg

พ่อเมืองสระแก้วประชุมด่วนหน่วยงานชายแดน เตรียมพร้อมเปิดประเทศ 1 พ.ย.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระแก้ว -​ พ่อเมืองสระแก้ว ประชุมด่วนศูนย์สั่งการชายแดนกัมพูชา-สระแก้ว เตรียมพร้อมรับการเปิดประเทศและนักท่องเที่ยวในวันที่ 1 พ.ย.นี้ เข้มเจ้าหน้าที่ป้องกันการลักลอบข้ามแดน ยาเสพติด เล่นพนัน สกัดกั้นการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ ย้ำเจ้าหน้าที่ห้ามทำผิดเอง

จากกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไก้ออกแถลงการณ์เปิดประเทศในวันที่ 1 พ.ย.2564​ โดยมีเป้าหมายรับนักท่องเที่ยวต่างชาติจาก 10 ประเทศกลุ่มเสี่ยงต่ำ เช่น อังกฤษ สิงคโปร์ เยอรมนี จีน และอเมริกา โดยไม่ต้องกักตัวหากมีการฉีดวัคซีนครบโดส

และมีผลการตรวจเชื้อเป็นลบเมื่อมีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี RT-PCR ทั้งที่สนามบินในประเทศตนเองและในประเทศไทย เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวภายในประเทศนั้น

วานนี้ (14 ต.ค.)​ นายปริญญา โพธิสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ได้เรียกประชุมคณะกรรมการศูนย์สั่งการชายแดนไทยด้านกัมพูชา จ.สระแก้ว เข้ารับทราบสรุปข้อสั่งการเกี่ยวกับมาตรการป้องกันการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ที่ห้องประชุมที่ว่าการ อ.อรัญประเทศ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 

โดยได้เน้นย้ำการบูรณาการความร่วมมือทุกภาคส่วน ทั้งการป้องกันแรงงานลักลอบเดินทางเข้าออกประเทศผิดกฎหมาย ยาเสพติด การเล่นพนันทุกรูปแบบ และการค้ามนุษย์ โดยให้ทุกภาคส่วนติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและปฏิบัติการเชิงรุกด้านการข่าวให้มากขึ้น


ขณะที่ฝ่ายปกครอง ได้รายงานผลการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด เฝ้าระวังพื้นที่บนเสี่ยงเส้นทางการลำเลียงและเส้นทางการลักลอบเข้าออกในพื้นที่จำนวน 60 หมู่บ้าน ว่าสามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้ 69 คน เป็นลักลอบเข้าเมือง 8 คน ลักลอบออกนอกประเทศ 61 คน

นอกจากนี้ ยังได้ติดตามความก้าวหน้าการฉีดวัคซีนแรงงานต่างด้าวในตลาดโรงเกลือ การเปิดด่านถาวรหนองเอี่ยน-สตึงบท การฉีดวัคซีนให้บุคลากรด่านหน้า ตำรวจ ทหาร ปฏิบัติงานด้านชายแดน เตรียมพร้อมรับการเปิดประเทศในวันที่ 1 พ.ย.นี้ และรับนักท่องเที่ยวต่างชาติในช่วงต้นปีหน้า

นายปริญญา โพธิสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ยังขอให้ทุกหน่วยงานเตรียมความพร้อมในการเข้าสู่ระบบปกติแบบนิว นอร์มอล และขอให้เตรียมความพร้อมด้านกำลังพล เครื่องมืออุปกรณ์ ขั้นตอนการปฏิบัติด้านสาธารณสุขที่จะให้บริการประชาชนที่จะผ่านเจ้ามาใน อ.อรัญประเทศและด่านต่างๆ ของ จ.สระแก้ว

นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้วยังได้เน้นย้ำให้ผู้บังคับบัญชาทุกหน่วย กำชับผู้ใต้บังคับบัญชาป้องกันการกระทำผิดทุจริตโดยไม่มีข้อยกเว้นอีกด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...