xs
xsm
sm
md
lg

ยึดคืนอีก 16 กระบอกปืนหลวงสระแก้ว ถูกแก๊ง อส.ขโมยขาย คาดนกรู้ดอดทิ้งข้างทางแล้วแจ้ง จทน.ไปเก็บ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระแก้ว - ตามคืนได้อีก 16 กระบอก ปืนลูกซองยาวที่ถูกขโมยไปจากที่ว่าการอำเภอเมืองสระแก้ว แก๊งขโมยปืนนกรู้ไม่น่ารอด ดอดนำทิ้งข้างทางก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าเก็บคืน ส่งผลให้ขณะนี้มีปืนตามคืนหลวงได้แล้ว 26 กระบอก จากที่หายทั้งหมด 65 กระบอก

จากเหตุการณ์เจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน หรือ อส.ประจำที่ว่าการอำเภอเมืองสระแก้ว ขโมยปืนลูกซอง และปืนพกสั้นจากห้องคลังอาวุธ บนที่ว่าการอำเภอเมืองสระแก้ว ไปขายต่อให้บุคคลภายนอกตั้งแต่ช่วงกลางเดือน พ.ค.-ก.ย.ที่ผ่านมา รวม 21 ครั้ง จำนวน 65 กระบอก และเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการได้แล้ว 4 ราย ประกอบด้วย นายวีระพันธ์ นาคพิทักษ์ อส.ประจำที่ว่าการอำเภอเมืองสระแก้ว

นายเล็ก คำนึง เจ้าหน้าที่ อส.ประจำศาลากลางจังหวัด นายเอกชัย สุขเกตุ ผู้รับซื้ออาวุธปืน และนายนิพนธ์ ศรีแจ่ม อดีตเจ้าหน้าที่กู้ภัยแห่งหนึ่งซึ่งเป็นผู้รับซื้ออาวุธปืนอีกราย โดยปืนลูกซองจะขายในราคากระบอกละ 2,000-​3,000 บาท ส่วนปืนพกสั้นกระบอกละ 10,000 บาท และขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการ และผู้รับซื้อปืนเพิ่มเติม ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าน่าจะมีผู้มีชื่อเสียงในจังหวัดรวมอยู่ด้วยนั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดจาก พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ว่า ช่วงกลางดึกคืนวานนี้ (14 ก.ย.) หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่สามารถติดตามปืนลูกซองที่ถูกขโมยไปกลับคืนมาได้อีก 16 กระบอก หลังก่อนหน้านี้ตามคืนได้แล้วจำนวน 10 กระบอก และขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนเพื่อติดตามปืนที่ถูกขโมยไปทั้งหมดกลับคืนสู่หลวงต่อไป


ทั้งนี้ การติดตามปืนที่ถูกขโมยไปอยู่ภายใต้การนำของ นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว และนายวัลลภ ประวัติวงค์ ปลัดจังหวัดสระแก้ว ที่ได้สั่งการให้ นายราเยส ราย ป้องกันจังหวัดสระแก้ว นำกำลังสมาชิกกองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดสระแก้วที่ 1 สนธิกำลังร่วมฝ่ายปกครองอำเภอวัฒนานคร 

และเจ้าหน้าที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สระแก้ว เข้าตรวจยึดปืนลูกซองยาว 5 นัด จำนวน 16 กระบอก บริเวณป่าละเมาะข้างทาง ถนนอภิรัตน์รังษี ซอยเทศบาล 2 ต.วัฒนานคร อ.วัฒนานคร

หลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้รับแจ้งจากสายลับว่า ขบวนการขโมยปืนของทางราชการได้นำปืนบางส่วนมาซุกซ่อนไว้บริเวณป่าละเมาะข้างทางถนนอภิรัตน์รังษี ซอยเทศบาล 2 ต.วัฒนานคร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชา ก่อนนำกำลังเข้าค้นหาตรวจสอบ กระทั่งพบอาวุธปืนลูกซองยาว 5 นัด บรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ย 3 กระสอบ รวม 16 กระบอก

จากนั้น นายวัลลภ ประวัติวงค์ ปลัดจังหวัดสระแก้ว ได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบร่วมกับ นายอำเภอเมืองสระแก้ว โดยพบว่าปืนลูกซองยาวทั้ง 16 กระบอก เป็นปืนที่มีหมายเลขทะเบียนตรงกับอาวุธปืนของอำเภอเมืองสระแก้วที่สูญหายไป

จึงนำปืนของกลางมาบันทึกตรวจยึด ณ ที่ว่าการอำเภอวัฒนานคร และนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.วัฒนานคร เพื่อสืบหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...