xs
xsm
sm
md
lg

อ่วม! โควิด-19 ชลบุรี-ระยอง ยอดติดเชื้อทำนิวไฮจนต้องมีคำสั่งปิดเพิ่ม ผุด รพ.สนามเสริม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าว​ศรี​ราชา​ - อ่วม! โควิด-19 ชลบุรี-ระยอง ยอดป่วยใหม่ทำนิวไฮทั้ง 2 จังหวัด พบชลบุรีมากถึง 669 ราย ดับเพิ่ม 4 ราย ผวจ.สั่งปิดพื้นที่สาธารณะ​ ชายหาด ​สวนสัตว์ ควบคุมการเดินทาง​ทางน้ำ ส่วนระยอง ยอดป่วยใหม่เพิ่ม 516 ราย อบจ.ระยอง เร่งผุด รพ.สนามขนาด 500 เตียง

วันนี้ (23 ก.ค.)​ สำนักงานสาธารณสุข​จังหวัดชลบุรี รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ว่ามีจำนวนมากถึง 669 ราย เสียชีวิตเพิ่มอีก 4 ราย โดยพบการติดเชื้อกระจายในคลัสเตอร์สถานประกอบการ 15 แห่ง ตลาด 5 แห่ง แคมป์คนงานก่อสร้าง 10 แห่ง และชุมชน 4 แห่ง 

โดย อ. บางละมุง พบผู้ติดเชื้อมากสุด รองลงมาคือ ศรีราชา และเมืองชลบุรีตามลำดับ

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากสถานการณ์​ระบาดอย่างหนักในพื้นที่ จ.ชลบุรี ทำให้เมื่อวานนี้ นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัด​ชลบุรี ในฐานะประธานคณะกรรมการ​โรคติดต่อจังหวัด ได้ออกคำสั่งฉบับที่ 65/2564 ให้สั่งปิดพื้นที่ต่างๆ เพิ่มเติมเพื่อลดการกระจายเชื้อในพื้นที่  ประกอบด้วย


1.ปิดสถานที่แสดงมหรสพหรือการละเล่นสาธารณะทุกแห่ง 2.ปิดสนามเด็กเล่นเครื่องเล่นเด็กทุกแห่ง ปิดสถานที่ท่องเที่ยวทั้งของทางราชการและเอกชนทั้งหมด 4.ปิดสวนสัตว์หรือสถานที่จัดแสดงสัตว์ทุกแห่ง 5.ห้ามผู้ใดใช้พื้นที่บริเวณชายทะเล ชายหาด อ่างเก็บน้ำในพื้นที่ จ.ชลบุรี เว้นแต่เพื่อการประกอบอาชีพตามปกติของชาวประมงพื้นบ้าน

6.ห้ามผู้ใดใช้พื้นที่บริเวณสะพานเกาะลอยศรีราชาเป็นการชั่วคราว เว้นแต่เป็นเส้นทางสัญจรเพื่อขึ้นลงเรือระหว่างท่าเทียบเรือเกาะลอย-เกาะสีชัง 7.ห้ามผู้ใดใช้พื้นที่บริเวณสะพานชลมารควิถี เมืองชลบุรี เว้นแต่กรณีได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่หรือใช้เป็นเส้นทางสัญจร

และ 8.ห้ามบุคคลที่เดินทางมากับเรือขนส่งสินค้าและเรือสินค้าเรือประมงที่เดินทางมาจากพื้นที่อื่นขึ้นฝั่งเว้นแต่ได้รับอนุญาต โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 22 ก.ค.2564 เป็นต้นไป


ระยองยอดพุ่ง 516 ราย 

ขณะที่ศูนย์โควิด-19 ระยอง รายงานตัวเลขผู้ป่วยรายใหม่วันนี้ว่ามีจำนวนทั้งสิ้น 516 ราย พบมากที่ อ.ปลวกแดง จำนวน 165 ราย รองลงมาคือ อ.แกลง 140 ราย อ.เมืองระยอง 65 ราย อ.นิคมพัฒนา 55 ราย อ.บ้านฉาง 36 ราย อ.บ้านค่าย 6 ราย อ.เขาชะเมา 2 ราย และ อ.วังจันทร์ จำนวน 2 ราย ต่างจังหวัดอีก 45 ราย

ด้าน นายปิยะ ปิตุเตชะ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่ตรวจสอบอาคารศาลาอเนกประสงค์วิจิตรธรรมาภิรัต อ.บ้านค่าย เพื่อประเมินความพร้อมในการจัดตั้งเป็นโรงพยาบาลสนามสำหรับรองรับผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 500 เตียง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...