xs
xsm
sm
md
lg

นักท่องเที่ยวทยอยออกจากเกาะล้าน จ.ชลบุรี หลังชาวบ้านพื้นที่มีมติปิดเกาะพรุ่งนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ศูนย์ข่าวศรีราชา -
นักท่องเที่ยวทยอยเดินทางออกจากเกาะล้าน จ.ชลบุรี หลังชาวบ้านพื้นที่มีมติปิดเกาะงดรับนักท่องเที่ยวในวันพรุ่งนี้ และจะปิดยาวไปจนถึงวันที่ 20 พ.ค. ป้องกันระบาดโควิด-19 ส่วนเรือโดยสารจะให้บริการเพียงวันละ 2 เที่ยวเท่านั้น

จากกรณีที่ชาวบ้านเกาะล้าน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี มีมติดร่วมกันในการที่จะป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่ขึ้นสูงสุดด้วยการประกาศ “ปิดเกาะ” งดรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 5-20 พ.ค.2564 โดยให้ผู้ประกอบการที่พักและรีสอร์ตต่างๆ เร่งเคลียร์นักท่องเที่ยวให้หมดภายในวันที่ 4 พ.ค.นี้

ขณะที่ประชาชนที่ในพื้นที่จะต้องนำบัตรประจำตัวประชาชนไปติดสติกเกอร์ด้วยตัวเองที่ศูนย์อำนวยการท่าเรือ ในเวลา 09.00-12.00 น. ส่วนช่างรับเหมาภายในเกาะล้านที่จำเป็นต้องเดินทางบ่อยจะต้องมีนายจ้างรับรอง

และหากบุคคลภายนอกมีความประสงค์เข้ามาทำกิจธุระในพื้นที่เกาะล้าน ต้องแจ้งขออนุญาต ณ ศูนย์อำนวยการโควิด และจะต้องมีบุคคลในพื้นที่รับรองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วันนั้น


วันนี้ (4 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศในพื้นที่เกาะล้าน พบว่า ค่อนข้างเงียบเหงา ขณะที่นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยขนของออกจากเกาะโดยมีเจ้าหน้าที่ชุมชนเกาะล้าน รวมถึงผู้ประกอบการอำนวยความสะดวก ส่งผลให้บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ ตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติทยอยเดินทางขึ้นฝั่งเป็นจำนวนมาก

น.ส.วิรุวรรณ บุญชื่น ผู้ประกอบการเรือโดยสาร เผยว่า ตั้งแต่วันที่ 5-20 พ.ค.นี้เรือโดยสารพัทยา-เกาะล้าน จะให้บริการแค่ประชาชนในพื้นที่เกาะล้านเท่านั้น และจะงดรับนักท่องเที่ยวตามมติเห็นชอบของคณะกรรมการชุมชนบ้านเกาะล้าน

โดยในส่วนของผู้ประกอบการได้ปรับการเดินเรือให้เหลือเพียงวันละ 2 เที่ยว คือ เที่ยวเช้า เวลา 07.00 น. และเที่ยวเย็นเวลา 18.00 น. และหากสถานการณ์ดีขึ้นจึงกลับมาเดินเรือตามเวลาปกติ


ทั้งนี้ ในพื้นที่เกาะล้าน ช่วงของการประกาศปิดพื้นที่ยังห้ามไม่ให้หาบเร่แผงลอย คนขายลอตเตอรี่จากฝั่งพัทยาเดินทางเข้าพื้นที่โดยเด็ดขาด 

ส่วนผู้ให้บริการไปรษณีย์และขนส่งเอกชน จะต้องนำจ่ายจดหมาย หรือพัสดุที่ท่าเรือหน้าบ้านเท่านั้น และห้ามไม่ให้บุคลคนอื่นโดยสารมากับเรือโดยเด็ดขาด เช่นเดียวกับร้านอาหารต่างๆ ซึ่งจะให้บริการกับประชาชนในพื้นที่ตามปกติ เพียงแต่กำหนดให้มีการต้องซื้อกลับบ้านเท่านั้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...