xs
xsm
sm
md
lg

2 ทหารเกณฑ์​เมืองชลบุรีแจ้งความ ตร.เอาผิดครูฝึกหลังถูกซ้อมปางตายจนต้องหนีจากค่าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา -​ 2 ทหารเกณฑ์เมืองชลบุรีหนีตายจากค่ายเข้าแจ้งความตำรวจ หลังถูกครูฝึก-ผู้ช่วยซ้อมปางตาย เหตุถูกจับได้แอบสูบกัญชา บอกรู้ตัวทำผิดพร้อมรับโทษตามกฎแต่ไม่ใช่ถูกตีเกือบตาย ด้านผู้ปกครองบอกรับไม่ได้หวั่นลูกไม่ปลอดภัย

วันนี้ (26 ม.ค.) นายสุพิศ และนางฉัตรา ประจง บิดาและมารดาของพลทหารขจร ประจง อายุ 24 ปี พร้อมด้วย นางปุญญิศา ศิริรักษ์ มารดาของพลทหารวัชระ ศิริรักษ์ อายุ 22 ปี พลทหารสังกัดกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ ได้นำบุตรชายเข้าแจ้งความร้องทุกข์​ต่อ พ.ต.ท.วินัย ตระกูลไทย รองผู้กำกับการ (สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี หลังถูกทหารครูฝึกและผู้ช่วยซ้อมจนได้รับบาดเจ็บไปทั่วตัว

โดยพบว่าพลทหารทั้ง 2 นาย มีบาดแผลที่บริเวณหัวไหล่ทั้ง 2 ข้าง ขณะที่บางจุดพบว่าเนื้อได้หลุดออมา บางจุดเป็นรอยช้ำคล้ายถูกตีด้วยไม้


จากการสอบถาม พลทหารวัชระ และพลทหารขจร ทราบว่า เมื่อวันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนเองและเพื่อนพลทหารรวม 5 นาย ได้ถูกครูฝึกจับได้ว่าลักลอบสูบกัญชาจึงถูกควบคุมตัวไปทำการสอบสวน เพื่อให้รับสารภาพว่ารับกัญชามาจากใคร แต่ตนทั้ง 2 ไม่บอก จึงทำให้ครูฝึกและผู้ช่วยเริ่มลงโทษ ด้วยการใช้ไม้ตีตามแขน ขา หลัง และก้นจนไม้หัก 

จากนั้นยังให้พวกตนถอดเสื้อและให้นอนไถลไปกับพื้น หรือที่เรียกกันว่า แถกปลาหมอ จนทนแทบไม่ไหว จากนั้นครูฝึก ยังลากสายยางฉีดน้ำกรอกปาก ทำให้ตนเองต้องรับสารภาพไปแล้วว่าซื้อมาจากที่ใด แต่ครูฝึกยังไม่เชื่อ ทำให้ต้องหลบหนีออกมาและปรึกษาผู้ปกครองเพื่อเข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดระยอง และเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองชลบุรี 

"อีก 8 เดือนก็จะปลดประจำการแล้ว ซึ่งใจจริงไม่อยากที่จะกลับไปในค่ายทหารอีกแล้วเพราะกลัวว่าไม่ปลอดภัย และถ้าไม่กลับเข้าไปก็ไม่ได้ใบปลดประจำการ ซึ่งในขณะนี้ก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร" พลทหาร กล่าว


ด้าน นางปุญญิศา ศิริรักษ์ มารดาพลทหารวัชระ เผยว่า การเดินทางเข้าแจ้งความในครั้งนี้เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้แก่ลูกชาย ซึ่งเมือทำผิดก็ขอให้ลงโทษไปตามกฎระเบียบไม่ใช่มาตีกันเหมือนไม่ใช่คนเช่นนี้  

"เคยเห็นแค่ที่เป็นข่าว ไม่คาดคิดว่าจะมาเกิดกับลูกชายตัวเอง อย่างไรก็ดี ยินดีที่จะให้ลูกชายกลับไปรับโทษตามกฎ แต่ก็อยากได้การรับรองว่าลูกจะปลอดภัย" นางปุญญิศา กล่าว

ส่วนจ้าหน้าที่ตำรวจ เผยว่า หลังรับแจ้งความแล้วก็จะได้รอผลการตรวจร่างกายของพลทหารทั้ง 2 นาย จากแพทย์ว่าบาดเจ็บอย่างไรบ้าง หรือบาดเจ็บถึงขั้นสาหัสหรือไม่ จากนั้นจึงจะออกหมายเรียกผู้ที่ถูกกล่าวหามารับทราบข้อกล่าวหา เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น