xs
xsm
sm
md
lg

ลั่นอย่าหาทำ! “ผบช.ภ.3” พอใจใช้เวลา 19 ชั่วโมงปิดคดีรวบโจรเฒ่าบุกเดี่ยวจี้ชิงทองในห้างดังโคราช

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - “ผบช.ภ.3” พอใจใช้เวลา 19 ชั่วโมง ตำรวจปิดคดีรวบคนร้ายวัย 63 ปี บุกเดี่ยวจี้ชิงทองในห้างดังโคราช กวาดไป 119 เส้น มูลค่ากว่า 2 ล้าน สร้างเชื่อมั่นและศรัทธาให้แก่ประชาชน เตรียมนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพพรุ่งนี้ ขู่อย่าคิดเอาอย่างก่อเหตุ ตำรวจจะดำเนินการเด็ดขาดต่อผู้กระทำผิดทุกราย

เมื่อเวลา 19.00 น. วันนี้ (20 ม.ค.) ที่ด้านหน้ากองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 อ.เมือง จ.นครราชสีมา พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 (ผบช.ภ.3) พร้อมด้วย พล.ต.ต.พรชัย นลวชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) นครราชสีมา พล.ต.ต.ชูสวัสดิ์ จันทร์โรจน์กิจ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 3 ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายคุณสอบ ดอกแก้วกลาง อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 3 ต.จันอัด อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ผู้ต้องหาคดีชิงทองในห้างเทสโก้-โลตัส สาขาโนนไทย อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา เมื่อช่วงค่ำวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา


ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 19 มกราคม 2564 เวลาประมาณ 19.00 น. ได้มีคนร้ายเป็นชาย สวมเสื้อคลุมแขนยาวสีเขียวอ่อนมีที่คลุมศีรษะติดกับเสื้อ สวมกางเกงขายาวสีแดง สวมหน้ากากอนามัยปกปิดใบหน้า ขับขี่รถจักรยานยนต์แบบหญิงสีม่วงหรือน้ำเงิน ไม่ทราบยี่ห้อ และไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เข้าไปใช้อาวุธปืนพกสั้นชิงทรัพย์ร้านทองในห้างเทสโก้-โลตัส สาขาโนนไทย ได้ทองรูปพรรณไปหลายรายการ มูลค่าความเสียหายประมาณ 2 ล้านบาทเศษ แล้วคนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังสืบสวนติดตามจับกุมคนร้าย

โดยกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา สถานีตำรวจภูธรโนนไทย ท้องที่เกิดเหตุ และสถานีตำรวจทุกแห่งในสังกัด ทำการสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมคนร้าย โดยประสานการปฏิบัติกับกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 3 จนมีพยานหลักฐานเชื่อว่าคนร้ายรายนี้คือ นายคุณสอบ ดอกแก้วกลาง อายุ 63 ปี จึงได้ยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดนครราชสีมา ขอให้ออกหมายจับ ศาลได้ออกหมายจับ ที่ 22/2564 ลงวันที่ 20 มกราคม 2564 และจากการสืบสวนทราบว่าคนร้ายได้หลบหนีไปที่จังหวัดอุบลราชธานี


จึงได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 3 ติดตามจับกุมคนร้าย และได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองให้สกัดกั้นเส้นทางหลบหนีออกนอกประเทศ ต่อมา เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2564 เวลาประมาณ 14.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดอุบลราชธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดอุบลราชธานีได้ร่วมกันจับกุมตัวคนร้ายพร้อมทั้งตรวจยึดของกลางซึ่งเป็นทองรูปพรรณที่คนร้ายได้ชิงทรัพย์ไปจากร้านทองดังกล่าว จึงควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรโนนไทย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภ.3 เปิดเผยว่า การสืบสวนติดตามจับกุมตัวคนร้ายในคดีนี้ รวมระยะเวลาตั้งแต่เกิดเหตุจนถึงจับกุมคนร้ายได้ประมาณ 19 ชั่วโมง ความสำเร็จในครั้งนี้เกิดจากความร่วมมือ ร่วมใจในการปฏิบัติโดยใช้ความละเอียดรอบคอบในการรวบรวมพยานหลักฐาน และการประสานงาน จึงเป็นการสร้างความเชื่อมั่นและศรัทธาให้แก่พี่น้องประชาชนที่มีต่อการปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรภาค 3


อย่างไรก็ตาม ขอเตือนผู้ที่คิดจะก่อเหตุในลักษณะเช่นนี้ หรือประกอบเหตุอาชญากรรมอื่นๆ ว่าตำรวจภูธรภาค 3 จะไม่ยอมให้ผู้ที่กระทำความผิดไปสร้างความเดือดร้อนให้แก่พี่น้องประชาชนอย่างเด็ดขาด จะดำเนินการอย่างจริงจังต่อผู้กระทำผิดทุกราย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เจ้าหน้าที่ได้มอบทองรูปพรรณของกลางที่ตรวจยึดได้คืนแก่เจ้าของ ซึ่งจะมีการตรวจนับว่าครบตามจำนวนที่หายไปหรือไม่ และในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ (21 ม.ค.) จะนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำสารภาพต่อไป

คนร้าย ผู้ก่อเหตุ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...