xs
xsm
sm
md
lg

ส่อทุจริต! จี้ฝ่ายปกครองตรวจสอบโครงการเราเที่ยวด้วยกัน วันเดียวมียอดจองห้องพักล้นโรงแรมที่หัวหิน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประจวบคีรีขันธ์ - ส่อทุจริต! อุปนายกสมาคมโรงแรมไทยจี้ฝ่ายปกครองประจวบฯ ตรวจสอบโรงแรมหัวหิน หลังมีโครงการเราเที่ยวด้วยกัน วันเดียวมีการจองเกือบ 7 พันสิทธิ ทั้งที่สภาพโรงแรมไม่สามารถรับได้ ทั้งยังพบว่านักท่องเที่ยว ไม่มีกระเป๋าเดินทางเข้าที่พัก

วันนี้ (29 ธ.ค.) นายอุดม ศรีมหาโชตะ อุปนายกสมาคมโรงแรมไทย ที่ปรึกษาสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ เจ้าของโรงแรมบ้านทะเลดาวรีสอร์ตหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า จากกรณีสังคมโซเชียลจับพิรุธโรงแรมแห่งหนึ่ง ใกล้สำนักงานเทศบาลเมืองหัวหิน ใช้สิทธิในโครงการเราเที่ยวด้วยกัน วันเดียวมียอดจอง 6,699 ห้อง จากราคาห้องพักไม่เกิน 1,000 บาท ทั้งที่เป็นโรงแรมเก่า มีจำนวนห้องพักไม่เพียงพอกับยอดจองรายวัน

โดยมีการแชร์ภาพบริเวณหน้าโรงแรม พบผู้เข้าพักส่วนใหญ่มาเช็กอินตัวเปล่าไม่มีกระเป๋าเดินทาง ซึ่งอาจเป็นการกระทำเข้าข่ายความผิดตามที่หน่วยงานภาครัฐดำเนินการตรวจสอบการทุจริต

จึงขอให้ปกครองจังหวัดประจวบฯ และนายอำเภอหัวหิน เร่งตรวจสอบว่าโรงแรมดังกล่าวมีใบอนุญาตตาม พ.ร.บ.โรงแรม 2547 ถูกต้องตามหลักเกณฑ์หรือไม่ รวมทั้งมีการยื่นแบบ รร.4 ของผู้เข้าพักให้ทราบรายวันหรือไม่ ในสถานการณ์เฝ้าระวังโควิด-19 เนื่องจากมียอดจองเกินห้องพักหลายสิบเท่า

นอกจากนั้น ขอให้กองช่าง เทศบาลหัวหินตรวจสอบการยื่นขออนุญาตใช้อาคารก่อนยื่นใบอนุญาตมีการใช้อาคารผิดประเภทหรือไม่

นายอุดม กล่าวว่า สำหรับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และกระทรวงการคลังเจ้าของโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ควรตรวจสอบหากพบมีความผิดควรดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญาต่อเจ้าของโรงแรม พนักงาน รวมทั้งนักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมขบวนการทุจริต เนื่องจากกระทรวงการคลังโดยธนาคารกรุงไทย สามารถตรวจสอบย้อนหลังของผู้ที่มาใช้สิทธิจองห้องพักที่โรงแรมแห่งนี้ได้ทั้งหมด

ดังนั้น ทางราชการควรชี้แจงข้อเท็จจริงเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง และจากการตรวจสอบพบว่า โรงแรมดังกล่าวมีการจองห้องพักผ่านระบบโอทีเอ ของเว็บไซต์อโกด้า ซึ่งมีความปิดปกติ สำหรับภาพรวมของการจองโครงการเราเที่ยวด้วยกัน พบว่า วันเดียวมียอดจองห้องพักสูงกว่า 2 แสนสิทธิ

ล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ห้องประชุมสถานีตำรวจท่องเที่ยว 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3 อ.หัวหิน ตำรวจท่องเที่ยวหัวหิน/ชะอำ มี พ.ต.ท.กฤษฎา จันทร์อุทัย สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยว 2 น.ส.โศรยา หอมชื่น ผอ.ททท.ประจวบฯ เจ้าหน้าที่สำนักงานเศรษฐกิจและการคลัง ฝ่ายปกครองหัวหิน และ ตร.ท่องเที่ยว พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาประชุมกรณีการใช้สิทธิโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ที่มีผู้มาใช้สิทธิมาตัวเปล่า แต่พบว่าไม่มีกระเป๋าเดินทาง ทำให้ในโลกโซเชียลมีการตรวจสอบว่าเกิดอะไรขึ้น และเรียกร้องให้หน่วยงานเกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สารวัตรตำรวจท่องเที่ยว แจ้งสื่อมวลชนว่า ขออนุญาตยังไม่ให่ข้อมูลรายละเอียด และไม่ให้เข้าไปบันทึกภาพในที่ประชุม ขอให้รออยู่ด้านนอก หากการประชุมเสร็จแล้วถึงจะแจ้งให้ทราบว่า จะมีการไปตรวจสอบที่โรงแรมดังกล่าวหรือไม่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น