xs
xsm
sm
md
lg

เลือดการเมืองแรง! หลาน ส.ส.ดังเปิดใจเลื่อนวิวาห์ ขอชิงเก้าอี้นายก อบจ.พิษณุโลก ก่อน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก - เจ้าบ่าวน้ำตาซึม..เจ้าสาว-หลาน ส.ส.ดังเมืองสองแคว เลื่อนวิวาห์ไม่มีกำหนด หลังประกาศตัวลงสมัครนายก อบจ.พิษณุโลก ชนแชมป์เก่า-ตัวแทนคณะก้าวหน้า แม้แจกการ์ด-จ่ายมัดจำจองสถานที่-ซื้อของชำร่วยไว้แล้ว


วันนี้ (13 พ.ย.) สนามเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.) พิษณุโลก เริ่มดุเดือดและมีสีสันมากขึ้น ไม่เพียง “คณะก้าวหน้า” ส่งตัวแทนท้าชิงแชมป์เก่า หัวหน้าทีม"พรรคพลังประชาชน"ที่เพิ่งลุกจากตำแหน่งนายก อบจ.พิษณุโลก มาเท่านั้น

ล่าสุดยังมีนางสาวยลดา ช่างพินิจ ผู้สมัครอิสระ ทีมคนรักพิษณุโลก หลานสาวนายนิยม ช่างพินิจ ส.ส.พรรคเพื่อไทย ประกาศตัวท้าชิงเก้าอี้นายก อบจ.พิษณุโลก และเดินทางเข้ายื่นใบสมัครบ่ายวันสุดท้าย (6 พ.ย. 63) ด้วย


นางสาวยลลดา ช่างพินิจ อายุ 41 ปี หลานสาวคนสนิทที่ดูแลธุรกิจครอบครัวของ “อา” คือนายนิยม ช่างพินิจ ส.ส.พิษณุโลก พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่าตัดสินใจมาลงสมัครกะทันหันเมื่อบ่ายวันที่ 6 พ.ย. ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการเปิดรับสมัครรับเลือกตั้ง แม้ว่าจะกำหนดวันแต่งงานเอาไว้แล้ว คือ วันที่ 14 พ.ย.นี้ โดยได้แจกการ์ดเชิญ พร้อมจ่ายเงินมันจำ จองสถานที่และซื้อของชำร่วยไว้หมดแล้ว แต่ก็ต้องเลือกการเมืองมาก่อนความรัก เพราะหากไม่เลือกลงชิงนายก อบจ.ครั้งนี้จะต้องรอไปอีก 4 ปี ขณะที่ 8 ปีที่ผ่านมาไม่เห็นผลงานเป็นรูปธรรม ทั้งที่พิษณุโลกควรจะต้องก้าวเดินต่อไป

แม้ว่าศึกเลือกตั้งครั้งนี้มีแชมป์เก่าลงสนามด้วยก็ไม่เป็นปัญหา เพราะเราเฝ้ามองมาตลอดและขอคะแนนเสียงในรอบท้ายๆ ได้แน่ เพราะเชื่อมั่นว่ามีผลงานทางธุรกิจเป็นที่ประจักษ์และคลุกคลีกับชุมชน


ด้านนายประกาศิต หงส์วิเศษ ว่าที่เจ้าบ่าว เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า รู้สึกตกใจ แต่ก็ต้องยอมให้คนรักของตน คือ นางสาวยลลดา ช่างพินิจ ลงสมัครนายก อบจ.พิษณุโลก เพื่อเห็นแก่ประเทศชาติ ซึ่งเชื่อว่าการทำงานของ “ทีมคนรักพิษณุโลก” จะนำพัฒนาบ้านเกิดหรือเมืองพิษณุโลกได้


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวยลลดา ช่างพินิจ ถือเป็นผู้สมัครนายก อบจ.พิษณุโลก ที่น่าจับตา เนื่องจากเป็นคนในพื้นที่และมีฐานเสียงของนายนิยม ช่างพินิจ ส.ส.พิษณุโลก พรรคเพื่อไทย ซึ่งมีศักดิ์เป็นอาแท้ๆ ที่ฝังรากลึกในพื้นที่ อ.บางระกำ, บางกระทุ่มและ อ.เมือง-พรหมพิรามบางส่วน นอกจากนี้ยังมีฐานเสียงจากนายนพพล เหลืองทองนารา ส.ส.พิษณุโลก พรรคเพื่อไทย ในเขตทั้ง อ.พรหมพิราม อีกด้วย

สำหรับผู้สมัครรับเลือกตั้ง นายก อบจ.พิษณุโลก มีทั้งหมด 6 คน ประกอบด้วย หมายเลข 1 นายรัตนะ กาญจนะรัตน์ ผู้สมัครอิสระ หมายเลข 2 นายณชพล พลอาสา จากคณะก้าวหน้า หมายเลข 3 นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ ทีมพลังพิษณุโลก หมายเลข 4 นายเติมสิน แจ้งมีสุข ผู้สมัครอิสระ หมายเลข 5 นายปณต รุจนาญาณิน ผู้สมัครอิสระ และหมายเลข 6 นางสาวยลดา ช่างพินิจ ผู้สมัครอิสระ ทีมคนรักพิษณุโลก ส่วนผู้สมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด นั้นมีผู้สมัครจำนวนทั้งสิ้น 109 คน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...