xs
xsm
sm
md
lg

ตกใจทั้งงาน! ยายหมดสติขณะพระสวดศพหลาน ญาติช่วยปั๊มหัวใจไม่ฟื้น เสียชีวิตในศาลาวัด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - ตกใจกันทั้งงานศพ ยายเดินทางมางานศพหลานสาวจากจังหวัดสระแก้ว ขณะฟังพระสวดอภิธรรมอยู่นั้น เกิดหมดสติเกือบตกเก้าอี้ แต่ญาติเห็นจึงช่วยพยุงไว้ทัน คิดว่าเป็นลม ก่อนพามานอนช่วยกับบีบนวด ดมยาดม แต่ไม่ได้สติ ตรวจสอบพบไม่หายใจจึงช่วยกันทำ CPR แต่ไม่ฟื้นเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น.วานนี้ (11 ส.ค.) ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เป็นลมหมดสติอยู่ภายในศาลาวัดอัมพวัน หมู่ที่ 4 บ้านหนองแขวะ ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานรถพยาบาลกู้ชีพโรงพยาบาลวิภาราม แหลมฉบัง เข้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุภายในศาลาสวดอภิธรรมศพวัดอัมพวัน พบร่างผู้หมดสติทราบชื่อคือ นางสำรวย มะลิซ้อน อายุ 63 ปี นอนอยู่บนพื้นภายในศาลาที่จัดงานศพของ น.ส.พิชญานันท์ มะลิซ้อน หลานสาวนางสำรวย ที่เสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยมีญาติและเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังช่วยกันทำ CPR เนื่องจากนางสำรวย ไม่มีสัญญาณชีพแล้ว จึงช่วยกันทำ CPR อยู่ประมาณเกือบ 1 ชั่วโมง ทางทีมแพทย์จึงลงความเห็นว่านางสำรวย ได้เสียชีวิตแล้ว จึงประสาน ร.ต.ท.ศักดิ์นรินทร์ อัครพงศ์ชัย ร้อยเวรสอบสวน สภ.หนองขาม ให้มาตรวจสอบ

จากการสอบสวน น.ส.นิภาวรรณ์ สัตตะบุตร อายุ 34 ปี ญาติที่อยู่ในเหตุการณ์เปิดเผยว่า ขณะที่ยายสำรวย กำลังนั่งฟังพระสวดอภิธรรมศพหลานสาวอยู่ด้านหน้าตนเอง ก็เหมือนกับคนหลับ คือตัวค่อยๆ เอนลงไปเรื่อยๆ พอดีเราเห็นจึงเอื้อมมือไปรับร่างแกไว้ ซึ่งทุกคนนึกว่าแกเป็นลม จึงช่วยกันปฐมพยาบาลคือ นวดตัว นวดแขน แล้วเอายาดมมาให้แกดม ก่อนย้ายร่างแกมานอนที่พื้นในศาลา

หลังจากนั้นประมาณ 10 นาที ตรวจสอบพบว่าแกไม่มีลมหายใจแล้ว จึงช่วยกันทำ CPR ประมาณ 3 รอบ ให้ฟื้นขึ้นมา ก่อนโทร.เรียกรถพยาบาลให้มาช่วยเหลือ ก่อนจะทราบว่าแกเสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งจากการสอบถามลูกชายของคุณยายทราบว่า คุณยายไม่มีโรคประจำตัว เป็นคนแข็งแรงดี โดยคุณยายเดินทางมาจากจังหวัดสระแก้วเพื่อมางานศพหลานสาว ซึ่งขณะนั้นคนในงานต่างก็รู้สึกตกใจกันเป็นอย่างมาก

ซึ่งหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง ซึ่งญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต ก่อนจะนำร่างไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาที่จังหวัดสระแก้วต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...