xs
xsm
sm
md
lg

วอนนางโจรสาวคืนเอกสารสำคัญหลังบุกฉกทรัพย์นักศึกษาแพทย์ใน รพ.สระบุรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สระบุรี - กล้องวงจรปิดจับนางโจรสาวบุกฉกทรัพย์นักศึกษาแพทย์ใน รพ.สระบุรี ด้านผู้เสียหายฝากถึงคนร้ายช่วยนำเอกสารต่างๆ บัตรประจำตัวนักศึกษา จำเป็นต้องใช้เข้าสอบ โดยเฉพาะข้อมูลในไอแพด ส่วนทรัพย์สินไม่คืนก็ไม่เป็นไร

จากกรณีเพจของโรงพยาบาลสระบุรี เผยแพร่ภาพคนร้ายเป็นหญิง พร้อมแจ้งเบาะแสว่า มีคนร้ายบุกเข้ามาขโมยของนักศึกษาแพทย์ ณ ศูนย์แพทย์ฯ โรงพยาบาลสระบุรี วันศุกร์ที่ 3 ก.ค.โดยมีทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไป ได้แก่ ไอแพด โทรศัพท์มือถือ และกระเป๋าเงิน อีกทั้งในประกาศดังกล่าวได้ขอความกรุณาว่า “ท่านใดพบเห็นบุคคลในภาพ กรุณาแจ้งเบาะแสที่โรงพยาบาลสระบุรี หมายเลขโทรศัพท์ 08-9901-9690

ล่าสุด วันนี้ (10 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เข้าพบ นายสุชนห์ สิงห์เหนี่ยว เลขานุการ นพ.อนันต์ กมลเนตร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสระบุรี และนางวันเพ็ญ บัวทอง อายุ 61 ปี หัวหน้าผู้ดูแลอาคารศูนย์แพทย์ศาสตร์ ชั้นคลินิก สถานที่ให้การศึกษาแก่นักศึกษาแพทย์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่นำนักศึกษาแพทย์เรียนภาคสมทบที่โรงพยาบาลสระบุรี

นางวันเพ็ญ บัวทอง เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นกับนักศึกษาแพทย์ ชั้นปีที่ 6 เป็นนักศึกษาชาย 1 คน และหญิง 1 คน (ไม่ประสงศ์ให้เอ่ยนาม) เมื่อบ่ายวันที่ 3 ก.ค.63 ที่ผ่านมา ขณะที่นักศึกษาทั้ง 2 คน ได้วางกระเป๋าเงิน โทรศัพท์มือถือ และไอแพดไว้บนโต๊ะภายในสโมสรนักศึกษาแพทย์ที่อยู่ชั้นล่างสุดของอาคาร

โดยภาพจากกล้องวงจรปิดในจุดต่างๆ ของโรงพยาบาลสระบุรี สามารถจับภาพคนร้ายซึ่งเป็นหญิงรูปร่างท้วม อายุประมาณ 35-40 ปี ขณะก่อเหตุสวมกระโปรงยาวคลุมเข่าสีดำ ใส่เสื้อคอกลมแขนยาวสีฟ้าปล่อยชาย ที่ไหล่สะพายกระเป๋า และที่มือถือถุงผ้า ได้เดินตรงเข้าไปหยิบกระเป๋าเงิน และโทรศัพท์ของนักศึกษาหญิงก่อนเป็นอันดับแรก แต่ไม่ได้หยิบไอแพดที่วางอยู่ใกล้กันไปด้วย แล้วเดินมายังจุดที่โต๊ะวางคอมพิวเตอร์ที่ตั้งไว้ให้นักศึกษาใช้จำนวนหลายเครื่อง และไม่ทราบว่าได้หยิบฉวยสิ่งใดไปบ้าง

จากนั้นได้เดินเข้าไปหยิบไอแพด และกระเป๋าเงินของนักศึกษาชายที่วางไว้บนโต๊ะใส่กระเป๋าผ้าที่เตรียมมาแล้วรีบเดินออกจากสโมสร ข้ามฝั่งไปยังถนนตรงข้ามโรงพยาบาล นั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างให้ไปส่งที่สถานีขนส่ง จ.สระบุรี ขึ้นรถสาย จ.นครราชสีมา หลบหนีไป หลังเกิดเหตุในเช้าวันรุ่งขึ้น (4 ก.ค.) นักศึกษาผู้เสียหาย ทั้ง 2 คนได้พากันเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี แล้ว

นางวันเพ็ญ บัวทอง เปิดเผยอีกว่า เนื่องด้วยขณะนี้อยู่ระหว่างการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ทางศูนย์แพทย์จึงอนุญาตให้เฉพาะนักศึกษาแพทย์ ชั้นปีที่ 6 เท่านั้น สามารถเข้าพักหอพักที่อยู่ด้านบน และเข้าห้องเรียนในตึกได้เป็นปกติ ส่วนนักศึกษาแพทย์ชั้นอื่นๆ เรียนทางออนไลน์ ปกติประตูเปิดเข้าออกสโมสร เป็นระบบใช้สแกนนิ้วมือจึงจะสามารถปิดเปิดได้ แต่ขณะคนร้ายเข้ามาก่อเหตุ คาดว่านักศึกษาอาจปิดประตูไม่สนิท คนร้ายจึงเข้าไปได้อย่างสะดวก

จากนี้คงต้องระมัดระวังมากขึ้นและจะได้แจ้งให้ผู้บริหารสั่งการให้ รปภ.เดินตรวจตราให้เพิ่มมากขึ้น

ด้านนักศึกษาแพทย์หญิง (ขอสงวนนาม) ผู้เสียหาย ฝากวิงวอนถึงคนร้ายช่วยนำเอกสารต่างๆ บัตรประจำตัวนักศึกษาที่จำเป็นต้องใช้เข้าสอบ โดยเฉพาะข้อมูลใน ไอแพดของนักศึกษาชายที่ถูกขโมยไปด้วยเพราะล้วนเป็นข้อมูลด้านการเรียนทั้งสิ้น ส่วนทรัพย์สินไม่คืนก็ไม่เป็นไร
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...