xs
xsm
sm
md
lg

รวบอเมริกัน ค้าฮอร์โมนเสริมสร้างกล้ามเนื้อผิดกฎหมายกลางเมืองพัทยา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - รวบอเมริกัน ค้าฮอร์โมนเสริมสร้างกล้ามเนื้อผิดกฎหมาย หลังตำรวจส่งสายล่อซื้อจนสามารถบุกรวบได้พร้อมของกลางในเมืองพัทยา เผยเป็นเครือข่ายนายโจชัว พอล เพท ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้าที่ จ.เชียงใหม่


เมื่อเวลา 17.30 น. วันนี้ (26 ธ.ค.) พ.ต.อ.ดุลยพัฒน์ เตชพรยาสินธ์ ผกก.(สอบสวน) ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าศูนย์ปราบปรามคนร้ายข้ามชาติ และคนเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย บก.สส.ภ.2 ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าชุดปราบปราบยาเสพติด ศอ.ปส.ภ.2 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ได้บุกเข้าจับกุม Mr.Jerry Robert Nielsen อายุ 66 ปี สัญชาติอเมริกัน ขณะนั่งอยู่ภายในร้าน La Baguette French Bakery เลขที่ 480/47 ถ.ทัพพระยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี


การจับกุมดังกล่าวเป็นผลจากการที่เจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่าผู้ต้องหาลักลอบจำหน่ายฮอร์โมนเสริมสร้างกล้ามเนื้อผิดกฏหมาย จึงส่งสายลับเข้าทำการล่อซื้อฮอร์โมนเสริมสร้างกล้ามเนื้อยี่ห้อ ANSOMONE จำนวน 10 กล่อง ในราคา 75,000 บาท ก่อนบุกเข้าจับกุมพร้อมของกลาง


และเมื่อนำตัวไปตรวจค้นห้องพักหมายเลข 304 B ชั้น 3 อาคารโคซีบีชคอนโดวิว เลขที่ 400/194 ม.12 ซ.เกษตรสิน 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ตามหมายค้นของศาลจังหวัดพัทยา ที่ 99/2562 ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใดๆ เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดสมุดบัญชีธนาคาร เอกสารธุรกรรมทางการเงิน และเอกสารการครอบครองรถจักรยานยนต์และรถยนต์จำนวนมากไปตรวจสอบหาที่มาที่ไปของทรัพย์สินว่าได้มาอย่างถูกต้องหรือไม่


ทั้งนี้ Mr.Jerry Robert Nielsen ถือเป็นหนึ่งในเครือข่ายค้าฮอร์โมนเสริมสร้างกล้ามเนื้อโดยไม่มี อย. ของ นายโจชัว พอล เพท ซึ่งถูกจับกุมตัวไปแล้วเมื่อวันที่ 23 ก.พ. 2562 ที่ จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางฮอร์โมนเสริมสร้างกล้ามเนื้อไม่มี อย.ยี่ห้อ ATLAS ซึ่งศาลอาญาพิพากษาให้ นายโจชัว พอล เพท จำเลยที่ 1 ผิดตามฟ้องและลงโทษจำคุก 10 ปี 14 เดือน ปรับเป็นเงินจำนสน 400,000 บาท


แต่ผู้ต้องหารับสารภาพจึงพิพากษาลดโทษให้กึ่งหนึ่ง ก่อนที่ตำรวจจะขยายผลล่อซื้อและจับกุมตัว Mr.Jerry Robert Nielsen ได้พร้อมของกลางโดยหลังจาก นายโจชัว พอล เพท ซึ่งเป็นผู้ผลิตถูกจับที่ จ.เชียงใหม่ ทำให้ไม่มีสินค้าจำหน่าย และ Mr.Jerry Robert Nielsen จึงหันไปสั่งสินค้าจากฮ่องกง ผ่านระบบชิ้ปปิ้งด้วยการสำแดงเท็จว่าเป็นผลิตภัฑณ์เสริมอาหาร ก่อนนำมาจำหน่ายให้กับลูกค้าและเมื่อได้เงินกำไรมา ก็จะนำเงินไปซื้อรถจักรยานยนต์ มาปล่อยให้ชาวต่างชาติเช่าในเมืองพัทยา โดยมีเงินหมุนเวียนเดือนละไม่ต่ำกว่า 5 แสนบาท


เจ้าหน้าที่ตำรวจยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า การใช้ฮอร์โมนเสริมสร้างกล้ามเนื้อเป็นที่นิยมในกลุ่มชาวต่างขาติที่มีรสนิยมเล่นกล้าม หรือในกลุ่มคนที่มีบาดแผลฉีกขาดของกล้ามเนื้อ โดยเชื่อว่า Growth Hormone จะช่วยรักษากล้ามเนื้อฉีกขาดได้ผลดีขึ้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...