xs
xsm
sm
md
lg

เหลือเชื่อ ! ลุงชาวขอนแก่นญาติแจ้งตายแล้วกว่า 30 ปี โผล่เฟซบุ๊กส่วนตัวเถ้าแก่ไร่อ้อยกำแพงเพชร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กำแพงเพชร – ลุงวัย 67 ปีทำงานที่กำแพงเพชรตั้งแต่ยังหนุ่ม ญาติคิดว่าตายไปแล้ว 30 ปี มาโผล่ในโซเชียลรีบติดต่อขอรับตัวกลับอีสานบ้านเกิด ด้านเถ้าแก่ไร่อ้อยเลี้ยงดูเหมือนคนในครอบครัว
นายพิเชฐ จิตตุรงค์อาภรณ์ เจ้าของกิจการไร่อ้อย ในจังหวัดกำแพงเพชร เปิดเผยเรื่องราวที่เหลือเชื่อว่า ตนเห็นนายบุญกองมาตั้งแต่เด็ก แต่ตนจะเรียกว่าบัวกอง เป็นคนงานที่มาตัดอ้อยในไร่แล้วไม่ได้กลับบ้าน เนื่องจากคนงานที่มาด้วยกันพากันกลับไปหมด จากนั้นครอบครัวของตนก็ได้เลี้ยงดู และให้ช่วยงานทั้งในไร่และในบ้านเรื่อยมา โดยครอบครัวเห็นนายบุญกองเป็นเหมือนคนในครอบครัว ตนจะคอยเข้ามาพูดคุยดูแลสารทุกข์สุขดิบ อาบน้ำ ตัดผม ให้บ้างเนื่องจากนายบุญกองอายุเยอะและช่วยเหลือตัวเองได้บ้างไม่ได้บ้าง มีอาการหลงๆลืมๆ

จนกระทั่งสองสัปดาห์ที่ผ่านมาตนได้อัดคลิปวีดีโอที่ตัดผมให้กับนายบุญกอง และนำไปโพสต์ลงโซเชียล บังเอิญหรืออะไรไม่รู้ได้มีญาตินายบุญกองมาพบและได้ประสานมาเพื่อขอรับตัวกลับ ตนเองและครอบครัวรู้สึกดีใจแต่ก็รู้สึกใจหาย เพราะรักและผูกพันกันมานาน จากนี้ก็ขอให้นายบุญกองได้ใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวที่แท้จริงอย่างมีความสุข


ด้านนางสาวเบญจวรรณ หมื่นปัญญา อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 หมู่ที่ 13 ตำบลในเมือง อำเภอเวียงเก่า จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นเหลนของนายบุญกอง เปิดเผยว่า ครอบครัวของตนได้เคยพยายามตามหาตัวนายบุยกองมาแล้ว เมื่อสามสิบกว่าปีที่ผ่านมา หลังจากนายบุญกองได้หายออกจากบ้านไป แม่ของตนเคยเล่าให้ฟังเพียงว่า ก่อนที่นายบุญกองจะออกจากบ้านได้แวะไปหาแม่ตนซึ่งตอนนั้นอายุเพียง 12 ปี และได้เอาเงิน 6 บาท ให้ไว้กินขนม ก่อนจะหายตัวไป

โดยทราบเพียงว่ามาหางานทำที่กำแพงเพชร และเพื่อนที่มาทำงานด้วยกัน หลังจากกลับไปที่จังหวัดขอนแก่น ได้มาบอกกับครอบครัวตนว่านายบุญกองได้เสียชีวิตแล้ว ก็พยายามตามหาอยู่ระยะหนึ่งจากนั้นก็หยุดการค้นหา
แต่ปรากฏว่าในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา มีพี่ที่รู้จักกัน เห็นคลิปวีดีโอในยูทูปและเฟซบุ๊กส่วนตัวของนายพิเชฐ จิตตุรงค์อาภรณ์ อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 99 หมูที่2 ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ซึ่งกำลังตัดผมให้กับนายบุญกอง และจำได้ว่าเป็นญาติจึงให้ตนเข้ามาดู ตนจึงให้แม่และยายดู จึงแน่ใจว่าเป็นนายบุญกองที่หายสาบสูญไป จึงรีบติดต่อประสานมายังนายพิเชฐ เพื่อขอพบนายบุญกองและขอรับตัวกลับไปอยู่ยังจังหวัดขอนแก่น


โดยบรรยากาศในวันที่มารับตัวนายบุญกองที่กำแพงเพชรมีบรรดาเพื่อนบ้าน ที่ช่วยเหลือดูแลกัน และครอบครัวทั้งสองฝ่ายเข้ามาพูดคุยร่ำลา และร่วมส่งตัวนายบุญกองขึ้นรถกันอย่างชื่นมื่น มีรอยยิ้มและคราบน้ำตาแห่งความสุข และความผูกพันกันมาตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี โดยขณะนี้นายบุญกอง ชัยบุตร อายุ 67 ปีแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...