xs
xsm
sm
md
lg

สะสมทรัพย์เฮ ทำเสียงรัฐบาลเพิ่มอีก 1 เสียง พร้อมทวงแชมป์คืน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครปฐม - “เผดิมชัย” ทวงแชมป์คืน หลังล้ม พรรค อนาคตใหม่ ส่งสะสมทรัพย์กลับมาผงาดในพื้นที่ตัวเองอีกครั้ง ขณะ ธนาธร สังเกตการณ์นับคะแนนหน้าเครียดก่อนลูกพรรคพ่าย กกต.เตรียมประกาศรับรองผล 28 ต.ค.หากไม่มีการร้องเรียน แต่ถ้ามีต้องสอบสวนข้อเท็จจริงหากมีมูล

วันนี้( 23 ต.ค.) บรรยากาศการนับคะแนนเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง จังหวัดนครปฐม ตั้งแต่เวลา 17.00 น. ที่ผ่าน เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งในแต่ละหน่วยได้ทำการเปิดหีบบัตรเลือกตั้ง และเริ่มนับคะแนน โดยมีผู้สังเกตการณ์จากพรรคต่างๆ ได้มาสังเกตการณ์การนับคะแนนในครั้งนี้

ซึ่งหลังจากนับคะแนนเสร็จ กรรมการประจำหน่วยจะทำแบบรายงานผลการนับคะแนนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตหรือ ส.ส. 5/18 จำนวน 3 ชุด โดยชุดแรก ปิดประกาศที่หน้าหน่วยเลือกตั้ง ชุดที่สอง ใส่ถุงวัสดุใส บรรจุในหีบบัตรเลือกตั้ง เพื่อนำส่ง ณ อาคารปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา มหาราชา วัดไร่ขิง พระอารามหลวง อำเภอสามพราน ซึ่ง กกต. ได้กำหนดให้เป็นสถานที่รับ-ส่ง หีบบัตรและอุปกรณ์การเลือกตั้ง และชุดที่สาม ส่งให้คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งที่ 5

เพื่อให้คณะกรรมการได้รวมคะแนนทั้ง 193 หน่วยเลือกตั้ง และกรอกแบบ ส.ส. 6/1 ให้ประธาน กกต. เขตเลือกตั้งที่ 5 พร้อมกรรมการอีก 2 คน ลงนาม เพื่อรายงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครปฐม และรายงาน กรรมการการเลือกตั้ง

ทั้งนี้ ในช่วง 18.00 น. ในเลือกตั้งที่ 7-8 ต.ท่าตลาด นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้เดินทางมาสังเกตการณ์การนับคะแนนประจำหน่วยซึ่งเมื่อมีการนับคะแนน ปรากฏว่า คะแนนของลูกพรรค คือนายไพรัฐโชติ จันทรขจร ผู้สมัครหมายเลข 6 ซึ่งได้แพ้ให้กับ นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ ผู้สมัครหมายเลข 1 พรรคอนาคตใหม่ ซึ่งได้แสดงสีหน้าไม่ค่อยสู้ดี โดยมีชาวบ้านมาคอยดูการนับคะแนนอย่างใจจดใจจ่อเช่นกัน ซึ่งพบว่าเป็นไปด้วยความเรียบร้อยก่อนจะมีการปิดหีบการลงคะแนนเพื่อนำส่งไปนับรวมที่ศูนย์กลาง อีกครั้ง

กระทั่งเวลาประมาณ 22.00 น. อาคารปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา มหาราชา วัดไร่ขิง พระอารามหลวง อำเภอสามพรานซึ่งเป็นสถานที่รวบรวมหีบบัตรและมีการรวมผลคะแนนอีกครั้ง ได้มีการนับคะแนนภายในโดยไม่ได้มีการเปิดให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปรวมถึงสื่อมวลชนได้มีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่ในการนับคะแนนและจัดเก็บหีบและบัตรเลือกตั้ง โดยมีผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการล่าสุดดังนี้

ผู้สมัครหมายเลข 1 นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ พรรคชาติไทยพัฒนา 37,675 คะแนน
ผู้สมัครหมายเลข 2 นางสาวศิริขวัญ แย้มมูล พรรคพลังสังคม 304 คะแนน
ผู้สมัครหมายเลข 3 นายสุรชัย อนุตธโต พรรคประชาธิปัตย์ 18,425 คะแนน
ผู้สมัครหมายเลข 4 นางสาวลาวัลย์ สิงห์สถิต พรรคเสรีรวมไทย 2,261 คะแนน
ผู้สมัครหมายเลข 5 นางสาวปริมปราง แสงสว่าง พรรคไทยศรีวิไลย์ 467 คะแนน
ผู้สมัครหมายเลข 6 นายไพรัฐโชติ จันทรขจร พรรคอนาคตใหม่ 28,216 คะแนน
ผู้สมัครหมายเลข 7 นายเพชร จันทร์ดา พรรคเพื่อชีวิตใหม่ 226 คะแนน

โดยทางคณะกรรมการการเลือกตั้งได้แจ้งไม่เป็นทางการว่าผลการเลือกตั้งจะสามารถรับรองผลในวันที่ 28 ตุลาคม นี้ได้ทันทีหากไม่มีการร้องเรียนเข้ามา แต่หากมีการร้องเรียนและสอบสวนว่ามีมูลจะมีการสอบสวนจนเสร็จสิ้นก็จะมีการประกาศในการรับรองผลต่อไป

ทั้งนี้ชัยชนะของนายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ พี่ใหญ่คนโตของตระกูลสะสมทรัพย์ เป็นการแย่งชิงเก้าอี้เดิมที่เคยนั่งมาอย่างยาวนานในพื้นที่เขต 5 โดยเป็นการทวงเก้าอี้ของฟากพรรครัฐบาลหลังจากพลาดท่าให้กับพรรคอนาคตใหม่พรรคฝ่ายค้านที่กำลังช่วงชิงเก้าอี้ในสภาที่มีเสียงปริ่มน้ำอยู่ในขณะนี้ด้วย

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...