xs
xsm
sm
md
lg

RIP! รถตู้ขนพระและชาวบ้านซื้อของทำกฐินชนหกล้อดับ 7 ศพ เจ็บ 4

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุบลราชธานี - เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตยกคัน 7 ศพ บาดเจ็บอีก 4 บนถนนสี่เลน ต.เมืองศรี อ.วารินชำราบ เผยรถตู้ขนพระและโยมพากันไปซื้อของทำกฐินเสียหลักพุ่งข้ามเลนชนเข้ากับรถบรรทุกส่งของ 6 ล้อ รถตู้พังยับเมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ (23 ต.ค.) พ.ต.ท.วันชัย ไชยรักษ์ พนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี รับแจ้งมีอุบัติเหตุหมู่รถตู้ชนกับรถบรรทุกส่งของ 6 ล้อ มีผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก บนถนนสายวารินชำราบ-เดชอุดม ซึ่งเป็นถนนแบบ 4 ช่องจราจร ตั้งอยู่เขตบ้านศรีไค ตำบลเมืองศรีไค อ.วารินชำราบ

จึงพร้อมหน่วยกู้ชีพและกู้ภัยโรงพยาบาลอำเภอวารินชำราบ มูลนิธิสว่างบูชาธรรมสถาน หน่วยกู้ภัยตำบลศรีไค และหน่วยกู้ชีพ 1669 อบจ.อุบลราชธานี รีบรุดเข้าไปช่วยลำเลียงคนเจ็บส่งโรงพยาบาลทั้งโรงพยาบาลค่ายสรรพสิทธิประสงค์ และโรงพยาบาลประจำอำเภอ

ในที่เกิดเหตุพบรถตู้โตโยต้า ทะเบียน นค 8905 ชลบุรี ซึ่งเป็นรถของวัดบ้านนาเจริญ ต.นาเจริญ อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี ลักษณะเสียหลักพุ่งข้ามเลนชนเข้ากับรถบรรทุกส่งของ 6 ล้อ โดยมีรอยชนตั้งแต่บริเวณด้านหน้าพังยับเยินไปถึงตัวถังด้านใน ซึ่งเป็นที่นั่งของผู้โดยสารที่มากับรถคันนี้ จำนวน 8 คน

โดยมีนายโซ่ ไม่ทราบนามสกุล อายุ 42 ปี คนขับรถของวัดเป็นผู้ขับและเสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุกับคนอื่นๆ รวม 7 ศพ แบ่งเป็นพระลูกวัด 2 รูป ญาติโยมผู้ชาย 2 คน และผู้หญิง 3 คน ส่วนอีก 1 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส หน่วยกู้ชีพนำตัวส่งให้แพทย์ทำการรักษา

ห่างไปประมาณ 20 เมตรพบรถบรรทุก 6 ล้อคู่กรณี ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 83-6454 อุบลราชธานี มีนายไพศาล ลิ้มปัญฑิตา อายุ 40 ปี เป็นคนขับ มีรอยถูกชนมาจากด้านข้างฝั่งคนขับจนล้อรถคู่หน้ากระเด็นออกจากแชสซีส์ของรถ ทำให้รถเสียหลักพลิกตะแคงคว่ำด้านซ้ายตกลงไปในไหล่ทาง โดยสภาพรถได้รับความเสียหายตามตัวถังไม่มาก แต่มีคนที่มากับรถจำนวน 3 คนติดคาอยู่ในซากรถ หน่วยกู้ภัยรีบเข้าช่วยเหลือลำเลียงคนเจ็บที่เป็นผู้โดยสารและคนขับส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง

จากการสอบสวนเบื้องต้นของพนักงานสอบสวนทราบว่าพระวัดบ้านนาเจริญและญาติโยมที่มากับรถตู้ได้เดินทางออกมาจากบ้านนาเจริญ ต.นาเจริญ อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี เพื่อมาซื้อของไปเตรียมจัดองค์กฐิน ที่ชาวบ้านจะจัดมาถอดถวายวัดในวันที่ 27 ตุลาคม ศกนี้

แต่ขณะที่รถตู้แล่นมุ่งหน้าจากอำเภอเดชอุดมเข้าตัวอำเภอวารินชำราบ มาถึงจุดเกิดเหตุ รถตู้น่าจะเสียหลักพุ่งข้ามเลนชนประสานเข้าบริเวณด้านข้างของรถบรรทุก 6 ล้อที่แล่นสวนทางมุ่งหน้าไปอำเภอเดชอุดม จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมากดังกล่าว

ด้านนายตะวัน สายแวว อายุ 33 ปี ชาวบ้านนาเจริญ ลูกชายของพระลูกวัดที่เดินทางมากับญาติโยม เพื่อมาซื้อของไปจัดองค์กฐินและเสียชีวิตไปด้วย เล่าว่า ตอนเช้าก่อนเกิดเหตุได้เข้าไปหานายสม สายแวว บิดาที่บวชเป็นพระลูกวัดบ้านนาเจริญมากว่า 6 พรรษา เพื่อนำเงินไปถวายให้ใช้จ่ายเดินทางไปซื้อของ และได้แยกตัวกลับบ้าน

ต่อมาทราบว่ารถของวัดเกิดอุบัติเหตุ จึงรีบตามมาดูที่เกิดเหตุและพบคนในหมู่บ้านเสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ถึง 7 คน ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุไม่ทราบเกิดจากอะไรSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...