xs
xsm
sm
md
lg

ตามจับหนุ่มเชียงใหม่เพิ่มอีก เอี่ยวขนไอซ์ล็อตมหึมา 1.5 ตันซุกช่องลับรถพ่วง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตาก - ผบช.ภ.6 นำคณะแถลงโชว์..ขยายผลนำหมายจับตามรวบหนุ่มเชียงใหม่เพิ่มอีกราย เอี่ยวจ้างขนไอซ์ซุกช่องลับรถพ่วง 1.5 ตันจากชายแดนตะวันตก พบเตรียมส่งเครือข่ายค้ายานรกอยุธยา ก่อนส่งล่องใต้ต่ออีกทอดหนึ่ง

วันนี้ (21 ต.ค.) พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผบช.ภ.6 พร้อมด้วยตำรวจภูธร จ.ตาก ตำรวจ สภ.พะวอ จ.ตาก, นายอถรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าฯ ตาก, นายชัยพฤกดิ์ เชียรธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด, พล.ท.ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่ 3, พล.ต.อุกฤษฎ์ บุตคำแหง ผบ.กองกำลังนเรศวร, พล.ต.สุปัญญา วิไลรัตน์ ผบ.มทบ.310 และนายวัฒนา เกิดผล ผอ.ป.ป.ส.ภาค 6 แถลงข่าวการขยายผลจับกุมยาไอซ์ 1,500 กก. ที่ซุกซ่อนในรถบรรทุกพ่วงที่ด่านฯ ห้วยยะอุ ถนนตาก-แม่สอด เมื่อ 18 ต.ค.ที่ผ่านมา

การจับกุมมีขึ้นหลังเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายว่ามีกลุ่มผู้รับจ้างขนส่งและลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนไทย-พม่าด้านจังหวัดตาก จึงจัดกำลังสืบสวนติดตามพฤติกรรม พร้อมวางแนวทางสกัดกั้นตามเส้นทางชายแดนตะวันตกอย่างเข้มงวด

กระทั่งเช้าวันที่ 18 ต.ค. ขณะเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ ณ ด่านฯ ห้วยยะอุ ถนนตาก-แม่สอด พบรถยนต์บรรทุกพ่วงยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 72-2439 นครปฐม และพ่วงหมายเลขทะเบียน 72-2440 นครปฐม มุ่งหน้ามาจากทาง อ.แม่สอด เข้าเมืองตาก

เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญาณหยุดตรวจ พบนายสมโชค เนียมสกุล อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 230/1 หมู่ 1 ต.ปางมะค่า อ.ขานุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร เป็นคนขับ และนายสกล การุณรักษ์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ 7 ต.โพธิ์หมากแข้ง อ.บึงโขลงหลง จ.บึงกาฬ นั่งมาด้วย ซึ่งทั้งคู่แสดงท่าทีมีพิรุณจึงขอตรวจค้น พบยาไอซ์ซุกซ่อนในช่องลับใต้พื้นรถพ่วงตัวแม่ 926 ห่อ และพ่วงตัวลูก 574 ห่อ รวมน้ำหนักของกลางทั้งหมด 1,500 กก.

สอบสวนเบื้องต้นทั้งคู่ให้การรับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างจากนายวรวิช หรือ นเรศ เพชรศรี ทำงานอยู่สระบุรี ให้ขนยาไอซ์ของกลางจาก อ.พบพระ จ.ตาก นำไปส่งผู้รับที่ จ.พระนครศรีอยุธยา แลกค่าจ้าง 3 แสนบาท ก่อนที่จะส่งเครือข่ายในพื้นที่ภาคใต้อีกทอดหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งคู่ดำเนินคดี

พร้อมกันนั้นได้เสนอขอหมายจับ ติดตามจับกุมนายวรวิช เพชรศรี อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ 3 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ตามหมายจับศาลจังหวัดแม่สอด ที่ จย 121/2562 ได้ที่ จ.สระบุรี ในวัดต่อมา (19 ต.ค.)

ทั้งนี้ ผบช.ภ.6 ได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานสืบสวนสอบสวนคดียาเสพติดรายสำคัญ โดยมี พล.ต.ต.ดำรงค์ เพ็ชรพงศ์ รอง ผบช.ภ.6 เป็นหัวหน้าคณะสืบสวน และ พล.ต.ต.สุกิจ สมณะ รอง ผบช.ภ.6 เป็นหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวน ขยายผลการจับกุมเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดต่อไป

ขณะเดียวกัน กองกำลังนเรศวร กองทัพภาคที่ 3 ก็มีคำสั่งตรึงกำลังตรวจเข้มพื้นที่ชายแดนแม่สอดเพื่อสกัดกั้นขบวนการค้ายาเสพติดหลังมีการจับกุมไอซ์ล็อตดังกล่าว ซึ่งถือว่ามีปริมาณมากที่สุดเท่าที่เคยมีการจับกุมได้ในพื้นที่จังหวัดตาก
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...