xs
xsm
sm
md
lg

ททท.นำคณะทูต 6 ประเทศเที่ยวเชียงราย ทำสารคดีโปรโมตท่องเที่ยวรับไฮซีซัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย - จังหวัดเชียงรายให้การต้อนรับคณะทูตจาก 6 ประเทศที่ร่วมเดินทางในโครงการทูตเที่ยวไทยของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มีการนำชมถ้ำหลวงและสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์และกระตุ้นการท่องเที่ยว

วันนี้ (20 ต.ค.) นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นางฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท. พร้อมด้วยคณะได้เดินทางไปเยี่ยมชมถ้ำหลวง อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน (เตรียมการ) ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย และให้การต้อนรับคณะทูตจาก 6 ประเทศที่เดินทางไปพร้อมกับคู่สมรสและผู้ติดตาม โดยทั้งหมดได้เดินทางไปเยือนตามโครงการทูตเที่ยวไทยของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และมีนายภาสกร บุญญลักษม์ รองผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย ให้การต้อนรับ

ทั้งนี้ นายกมลไชย คชชา ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 (เชียงราย) ได้กล่าวแนะนำสถานที่สำคัญโดยเฉพาะศาลาอนุสรณ์สถานซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของอนุสาวรีย์นาวาตรี สมาน กุนัน หรือจ่าแซม ผู้เสียสละชีวิตในเหตุการณ์ช่วยเหลือทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่าอะคาเดมีจำนวน 13 คนเมื่อกลางปี 2561 พร้อมกับได้นำชมและเล่าเรื่องเหตุการณ์บนภาพวาด THE HERO ซึ่งเป็นผลงานของศิลปินชาวเชียงราย นำโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติชาวเชียงรายผู้สร้างอนุสรณ์สถานดังกล่าว ก่อนพาชมสารคดีภาพยนตร์เรื่อง THE CAVE-นางนอน และภาพบันทึกเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องภายใน "อาคารบันทึกเหตุการณ์รวมใจเป็นหนึ่งเดียว"

ช่วงท้าย ได้นำคณะชมบริเวณปากถ้ำหลวงซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุ ซึ่งปัจจุบันทางกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชยังไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าไปภายในถ้ำโดยให้เข้าชมได้เฉพาะด้านนอกเพื่อความปลอดภัย ทั้งนี้ คณะจากทั้ง 6 ประเทศและคณะประทับใจในความร่วมมือในเหตุการณ์และชื่นชมความเสียสละของหลายฝ่ายที่ได้พัฒนาสถานที่เพื่อให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าจดจำของชาวโลกต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับโครงการทูตเที่ยวไทยดังกล่าวทาง ททท.ได้เชิญคณะทูตานุทูตของแต่ละประเทศดังกล่าวออกร่วมเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ของ จ.เชียงราย เพื่อบันทึกรายการระหว่างวันที่ 19-21 ต.ค.นี้ วัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์และกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศเพิ่มมากขึ้น

ในวันเดียวกันนี้ นอกจากจะไปยังบริเวณถ้ำหลวงแล้วยังไปยังบ้านผาหมี ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย ซึ่งมีทิวทัศน์ของเทือกเขาที่งดงามเหนือถ้ำหลวง รวมทั้งเป็นแหล่งกาแฟพันธุ์ดี รวมทั้งก่อนหน้านี้ยังไปเยี่ยมชมไร่สิงห์ปาร์ค อ.เมืองเชียงราย เพื่อนั่งรถรางชมทุ่งดอกคอสมอส ไร่ชา ให้อาหารยีราฟและม้าลาย ทำกิจกรรมสลิงหรือซิปไลน์ ชมวัดร่องขุ่นที่รังสรรค์ผลงานทางศิลปะโดยอาจารย์เฉลิมชัย ส่วนวันที่ 21 ต.ค.ก็มีกำหนดเดินทางไปยังวัดร่องเสือเต้นหรือวัดสีเงินในเขต ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย ที่งดงาม ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ ต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...