xs
xsm
sm
md
lg

จีนยังฮิตเที่ยวเชียงใหม่ ผู้ประกอบการทัวร์เผยยอดจองเข้าไม่ขาดสาย-ปีหน้าสายการบินมาเพิ่ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงใหม่ – ผู้บริหารบริษัททัวร์จีนเชื่อมั่น..เชียงใหม่ยังเต็งหนึ่ง นักท่องเที่ยวจีนยังจองเข้ามาไม่ขาดสาย ม็อบฮ่องกงไม่กระทบ แถมปีหน้าสายการบินจ่อขอบินเข้าเพิ่ม

นางสาวอัญชลี วิทยานันทพรกุล ผู้บริหารบริษัท CM.Paradise Tour หนึ่งในผู้ประกอบการทัวร์จีนในเชียงใหม่ เปิดเผยถึงสถานการณ์การท่องเที่ยวเชียงใหม่ขณะนี้ ว่าอยากให้ผู้ประกอบการหลายๆฝ่ายอย่าเพิ่งคิดว่าไม่มีนักท่องเที่ยว ทุกวันนี้นักท่องเที่ยวยังมากัน และยิ่งเดือนหน้าจะมีเยอะมากขึ้น

“เชียงใหม่เรามีวัฒนธรรมล้านนา อยากให้ทุกคนเข้าใจว่า มันคือวัฏจักร วันชาติจีนเพิ่งผ่านไป ทำให้นักท่องเที่ยวบางส่วนกลับไปทำงาน ยังมีนักท่องเที่ยวที่เหลือกำลังมาที่นี่แล้วก็จะมีเพิ่มมากขึ้น”

อย่างเช่นสนามบินฯ ภายในปีหน้าก็จะมีบริษัทสายการบินของจีนกำลังขอเซ็นสัญญา เพื่อนำนักท่องเที่ยวมาลงที่เชียงใหม่ ซึ่งตรงนี้ก็ได้แสดงให้เห็นว่าจะมีนักท่องเที่ยวจีนมาเพิ่มขึ้น เพราะไม่อย่างนั้นเขาจะไม่เซ็นสัญญาเพื่อนำนักท่องเที่ยวมาได้

“สิ่งที่อยากจะบอกก็คือ จะให้กำลังใจผู้ประกอบการว่า เราอย่าพึ่งท้อถอย เราอย่าคิดไปเองว่าไม่มีนักท่องเที่ยว ทุกวันนี้เขายังมีมาเรื่อยๆ อยากให้ทุกคนเข้าใจสถานการณ์นั่นคือวัฏจักร อยากให้หลายๆฝ่ายมาช่วยกัน มาทำด้านความปลอดภัย พัฒนาการบริการให้ดีขึ้น เพราะถึงอย่างไรนักท่องเที่ยวเขายังมาเที่ยวเชียงใหม่อยู่ เขาไม่ไปไหนเขาถือว่าเชียงใหม่เป็นเมืองอารยธรรมล้านนาที่เขารู้สึกดี แล้วก็ยังมีความต้องการที่อยากจะมากันเยอะขึ้น”

นางสาวอัญชลี ย้ำว่าจุดขายของเรามีตั้งแต่ธรรมชาติที่สวยงาม รวมทั้งการต้อนรับจากคนในพื้นที่อย่างใกล้ชิด ทำให้เขาได้รับรู้ได้รู้สึกพอใจ จุดยอดฮิตที่พลาดไม่ได้คือความเป็นธรรมชาติ เขาก็รู้อยู่แล้วว่าที่อื่นสู้เชียงใหม่ไม่ได้ รอยยิ้มการบริการ ที่สำคัญคือด้านอาหารการกิน ของเราถือว่าขึ้นชื่อได้เลย เพราะนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มา อันดับหนึ่งที่มาเพื่อเรียนทำอาหาร ทำแล้วก็มีหนังสือไปเรียนเองที่บ้าน เรียนเสร็จก็กลับเอาไปทำที่บ้าน ขี่ช้าง ซิปไลน์ก็ยังมีเหมือนเดิม ความต้องการมากกว่าที่อื่นด้วยซ้ำ การท่องเที่ยวหลักก็มี ความเป็นธรรมชาติ ความเป็นอารยธรรม ประเพณีวัฒนธรรม

“ไม่อยากให้ทุกคนท้อ อยากให้ทุกคนสู้ต่อ ภาพรวมอาจจะไม่ใช่อย่างที่คุณคิดก็ได้ คนจีนเขามองเมืองเชียงใหม่น่าเที่ยวมากที่สุด เพราะเขารู้สึกว่า สถานที่เหล่านี้มีอะไรหลายอย่างที่เขารู้สึกประทับใจ ไม่มีที่ไหนแบบที่นี่ และนี่คือจุดเด่นของเชียงใหม่”

ส่วนผลกระทบจากสถานการณ์การชุมนุมประท้วงในฮ่องกงนั้น นางสาวอัญชลี บอกว่า นักท่องเที่ยวจีนที่มาเชียงใหม่ส่วนใหญ่เป็นชาวจีนแผ่นดินใหญ่มากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ ฮ่องกงเป็นส่วนน้อยประมาณไม่ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ เพราะฉะนั้นไม่มีผลกระทบกับการท่องเที่ยวอย่างแน่นอน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...