xs
xsm
sm
md
lg

เยี่ยม! หนุ่ม นศ.ม.ราชภัฏกำแพงเพชรส่องยูทูป-ใช้โซเชียลฯ ผสมทฤษฎีสร้างอาชีพปลดหนี้ให้แม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กำแพงเพชร - น่าชื่มชม..หนุ่ม นศ.ม.ราชภัฏกำแพงเพชรเห็นครอบครัวมีปัญหา ควานหาอาชีพเสริมจากยูทูปผสมความรู้ในห้องเรียนปลูกกระบองเพชร เลี้ยงไก่ชน เพาะปลากัดขาย ปลดหนี้หลักแสนให้แม่จนได้

ถือเป็นอีกหนึ่งกรณีศึกษาที่น่าสนใจ สำหรับเรื่องราวของนายศุภชัย เสือสูงเนิน อายุ 22 ปี หรือน้องแม็ค อยู่บ้านเลขที่ 126 บ้านโค้กหม้อ หมู่ 4 ต.ท่าขุนราม อ.เมืองกำแพงเพชร นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร สร้างอาชีพเสริมเพาะพันธุ์ต้นกระะบองเพชร เลี้ยงไก่ชน และปลากัด ขายทั้งทางออนไลน์ ตามงานเทศกาล และมีแผงขายต้นกระบองเพชรบริเวณถนนพหลโยธินขาล่อง ใกล้กับประตูทางออกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร จนสามารถช่วยครอบครัวปลดหนี้หลักแสนได้

น้องแม็คเปิดเผยว่า หลังจากเข้าเรียนอยู่ชั้นปีที่ 2 ครอบครัวก็ประสบปัญหาด้านการเงิน ตนในฐานะที่เป็นลูกชายคนเดียวในครอบครัวจึงพยายามคิดหาทางช่วยแบ่งเบาะภาระครอบครัว ซึ่งส่วนตัวชอบต้นไม้อยู่แล้ว จึงได้ศึกษาค้นคว้าอาชีพต่างๆ ทางยูทูป จนเจอคลิปสอนการเพาะต้นกระบองเพชรขายก็ถูกใจเริ่มลงมือทำ จากนั้นก็เลี้ยงไก่ เลี้ยงปลากัดขายเพิ่มด้วย

ซึ่งทำมาตั้งแต่ตอนอยู่ปี 2 มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร ประกอบกับตนได้เรียนและศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับงานด้านการบริหารจัดการอยู่แล้ว และมีใจรักในงานนี้ ใช้ช่องทางติดต่อและประชาสัมพันธ์ในการสั่งซื้อสินค้าทางเฟซบุ๊ก-โซเชียลฯ ต่างๆ ทำให้เป็นที่รู้จักกันในวงกว้าง จนกิจการเล็กๆ ได้ผลออกมาเป็นที่น่าพอใจ จนสามารถช่วยครอบครัวปลดหนี้ไปได้มากกว่า 2 แสนบาท

ด้านนางศิริขวัญ เสือสูงเนิน อายุ 42 ปี มารดาของนายศุภชัย เผยว่า ลูกชายเป็นเด็กดี ตั้งใจเรียน กลับจากเรียนก็มาช่วยพ่อแม่ทำงานบ้าน จนกระทั่งวันที่ครอบครัวประสบปัญหาเป็นหนี้ ลูกชายคนเดียวก็พยายามช่วยทุกๆ ด้าน ทั้งรับจ้างทั่วไป หางานสร้างรายได้เสริมช่วยครอบครัวมาโดยตลอด จนสามารถช่วยปลดหนี้ให้ครอบครัวได้

“พ่อแม่และญาติๆ ภูมิใจในตัวลูกชายคนนี้มาก ซึ่งอีกไม่กี่เดือนก็จะจบการศึกษาในระดับปริญญา ถือได้ว่า ชีวิตระหว่างวัยเรียนเป็นบทเรียนให้ลูกได้มากมายเลยทีเดียว”

สำหรับผู้ที่สนใจอยากศึกษา หรือเพาะเลี้ยงต้นกระบองเพชรสามารถติดตามข่าวและสั่งจอง หรือเข้าไปดูติดตามได้ที่เพจ แคคตัส หรือโทร.สอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-3767-0455 (แม็ค) ซึ่งต้นกระบองเพชรจะมีประโยชน์ช่วยรักษาสายตาให้สดชื่น และยังเป็นเครื่องประดับตกแต่งสร้างความสวยงามให้แก่สถานที่ต่างๆ ได้อีกด้วย

น้องแม็คบอกด้วยว่า นอกจากขายต้นกระบองเพชรแล้ว ยังได้เพาะไก่ชนขาย ซึ่งจะมีราคาหลักร้อยถึงหลักพัน ขึ้นอยู่กับความสวยงามของไก่ และยังมีปลากัดสวยงาม ซึ่งกำลังเริ่มเพาะพันธุ์จำหน่ายด้วย

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...